Công việc bận rộn khiến cho quỹ thời gian của các chị em bị thu hẹp nhiều. Điều này cũng khiến cho thời gian chăm sóc cơ thể trở nên xa xỉ. Đừng lo lắng, 5 bài tập trên giường đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả. Cùng thử nhé!

1. Nâng hông

Không chỉ là bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả, nâng hông còn là động tác có tác động rất tích cực vào vùng mông, hông. Trung tâm cơ thể của bạn săn chắc, dẻo dai và khỏe mạnh hơn nhiều.

FE.jpgNâng hông còn là động tác có tác động tích cực vào vùng mông, hông. (Ảnh: Brightside)

Đầu tiên, bạn cần nằm ngửa, hai chấn khép lại, 2 tay duỗi thẳng ép sát vào thân người. Từ từ co chân và nâng hông lên cùng nửa thân người lên cao.

Hai bàn chân giữ chặt trên giường, hai tay duỗi thẳng, lòng bàn tay úp để tạo lực cho cơ thể thăng bằng. Rồi sau đó bạn hạ người xuống một nửa và lặp lại động tác này 20 lần.

2. Đạp xe đạp

Hoạt động này tuy đơn giản, không mất nhiều sức cũng không cần dụng cụ nào hỗ trợ nhưng hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ.

FE1.jpg

Hoạt động này không mất nhiều sức cũng không cần dụng cụ nào hỗ trợ nhưng hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ. (Ảnh: Brightside)

Để thực hiện, bạn cần nằm ngửa thẳng trên giường, hai tay đưa ra sau đan chéo ôm vào sau gáy. Hai chân nâng lên co về phía bụng.

Sau đó, bạn đưa chân trái lên sao cho bắp chân và bàn chân tạo thành đường thẳng và thực hiện động tác đạp chân như đạp xe. Khi thu chân trái về bạn lại đạp chân phải tương tự. Lặp lại liên tục trong 30 giây, nếu bạn quá mệt hãy nghỉ ngơi 30 giây và thực hiện lượt tiếp theo.

3. Xoay eo

Động tác xoay eo không chỉ giúp giảm mỡ bụng mà còn đốt cháy rất nhiều calo trên vùng dùi, mông và vai.

FE2.jpgĐộng tác xoay eo không chỉ giúp giảm mỡ bụng mà còn đốt cháy rất nhiều calo trên vùng dùi, mông và vai. (Ảnh: Brightside)

Trước tiên, bạn cần ngồi thoải mái trên giường, lưng thẳng và co đầu gối lại. Tay nắm hờ, 2 cẳng tay để ra phía trước ngực rồi xoay eo lần lượt sang hai bên trái, phải từ 15 đến 20 lần. Lưu ý là không đổi vị trí khi thực hiện động tác này nhé.

4. Gập bụng co gối

Gập bụng co gối là bài tập giúp giảm mỡ toàn thân bởi nó có thể tác động đến nhiều vị trí như bụng, mông, đùi và cánh tay.

FE4.jpgGập bụng co gối là một bài tập giúp giảm mỡ toàn thân. (Ảnh: Brightside)

Bạn cần chuẩn bị tư thế nằm ngửa, chân và 2 tay duỗi thẳng. Sau đó tay chắp lại cho lên qua đầu. Nâng từ từ đầu gối lên và co chân lại, phần đùi áp sát vào thân người. Vòng 2 tay ôm chặt 2 chân sau đó trở lại tư thế ban đầu. Hãy nhớ duy trì bài tập này mỗi lần 60 giây nhé.

5. Gác chân lên tường

Động tác này sẽ giúp cho vòng eo của bạn sẽ trở nên săn chắc, bên cạnh đó đùi còn nhỏ hơn, tăng kích thước vòng 3, giảm stress, giảm tê mỏi chân khi đi giày cao.

Khi thực hiện bạn cần nằm ngửa, chân để thẳng tựa vào tường sao cho mông sát với tường. Tay để 2 bên dọc theo thân người. Nếu bạn cảm thấy tư thế chưa đạt được chuẩn, bạn có thể cho 1 chiếc gối đặt dưới mông.

FE5.jpgĐộng tác này sẽ giúp cho vòng eo của bạn sẽ trở nên săn chắc. (Ảnh: Brightside)

Muốn đạt được hiệu quả bạn cần kiên trì thực hiện các bài tập giảm mỡ bụng trên giường mỗi ngày. Thời gian đầu tập luyện, một số bộ phận trên cơ thể như eo, đùi sẽ nhức mỏi bởi các cơ bắp chưa quen với việc luyện tập.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên vì thế mà ngưng bài tập. Bạn chỉ cần cố gắng tập đều đặn chỉ sau khoảng 3 ngày, cơ thể sẽ quen dần với cường độ tập và không xuất hiện đau nhức nữa.

page.jpg?width=150Đẹp+
Bài tập thể dục giảm mỡ bụng

Theo VTC 

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022