6-1669644714880.jpg

Hoa hậu Lương Thùy Linh đảm nhận vị trí vedette, kết màn BST "Hoa cúc và mặt trời Đại Việt" của NTK Vũ Lan Anh tại Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam diễn ra mới đây (Ảnh: Kiếng Cận).

Hoa hậu Lương Thùy Linh khiến khán giả choáng ngợp khi khoác lên mình tà áo dài mang họa tiết chim hạc, rồng uy nghiêm, hoa cúc và mặt trời Đại Việt cầu kỳ cùng mũ đội đầu tái hiện hình ảnh chim phượng hoàng quyền quý (Ảnh: Kiếng Cận).

Áo dài của Lương Thùy Linh được chắt lọc và cách điệu những hình ảnh đặc trưng đậm chất văn hóa Bắc Bộ như hoa cúc, hoa sen, chim hạc, rồng, tùng cúc trúc mai, chim phượng hoàng,... để tôn vinh những giá trị di sản và tạo ra nét đẹp riêng biệt của người phụ nữ Việt Nam.

Thiết kế mà Hoa hậu Lương Thùy Linh, Hoa hậu Mai Phương, Á hậu Phương Nhi, người đẹp Kinh Bắc Thu Phương cùng các người mẫu nổi tiếng mặc trong show diễn có chất liệu tơ tằm, đũi, the, nhung, gấm kết hợp với kỹ thuật thêu tay, dệt thủ công, thêu kỹ thuật số và đặc biệt là kỹ thuật chần bông tinh xảo (Ảnh: Kiếng Cận).

Theo NTK Vũ Lan Anh, các thiết kế còn tôn vinh trình độ điêu khắc dân gian của người Việt thể hiện rõ nét nhất đặc tính của người Việt: tài hoa, sáng tạo, tỉ mỉ, cần cù chăm chỉ và nghệ thuật điêu khắ cổ xưa mang nhiều nét giá trị văn hóa đặc biệt (Ảnh: Kiếng Cận).

Điêu khắc được định nghĩa là một ngành của nghệ thuật tạo hình, được sáng tạo theo nguyên tắc về thể tích, hình khối và vật chất trong không gian ba chiều, nó cũng bị chi phối của những quy luật tạo hình. Điêu khắc thực sự gắn liền và trở thành một phần không thể thiếu của kiến trúc. Điêu khắc được ví như "bức nền" làm cho nghệ thuật kiến trúc được tôn vinh hơn (Ảnh: Kiếng Cận).

Hoa hậu Lương Thùy Linh và NTK Vũ Lan Anh trên sàn diễn thời trang đêm thứ 3 của Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam 2022. Vũ Lan Anh cho biết vì cô là một kiến trúc sư nên cô đam mê điêu khắc và muốn truyền tải vào thời trang. Nghệ thuật điêu khắc nói chung đem đến những giá trị cao về cả gia trị vật chất, lẫn văn hóa, tinh thần không gì sánh bằng (Ảnh: Kiếng Cận).

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022