Erik ten Hag đã chính thức ra mắt Manchester United và có những bài phát biểu đầu tiên với tư cách "thuyền trưởng" của Quỷ đỏ.

Vị chiến lược gia người Hà Lan tự tin cho biết ông có thể giúp Manchester United chấm dứt kỷ nguyên của Manchester City và Liverpool tại Premier League.

"Ở thời điểm hiện ại, tôi ngưỡng mộ cả Manchester City và Liverpool," Erik ten Hag nói. "Họ đều chơi thứ bóng đá tuyệt vời, nhưng kỷ nguyên nào rồi cũng sẽ đến hồi kết, và tôi đang trông chờ cuộc chiến với họ. Tôi chắc chắn các đội bóng khác tại Premier League cũng muốn làm điều đó." "Tôi không xem đây là một chuyến phiêu lưu mạo hiểm. Manchester United có bề dày lịch sử và giờ hãy tạo dựng tương lai. Công việc này thực sự khiến tôi cảm thấy phấn khích," tân huấn luyện viên của Manchester United nói thêm.

[HLV Erik ten Hag hưởng mức lương khủng tại Manchester United]

Ten Hag cũng khẳng định: "Tôi muốn xây dựng đội bóng đủ sức thách thức mọi đối thủ, tập thể đoàn kết và đủ sức giành những thành tựu mới. Chúng ta muốn mang tới niềm vui cho mọi người nên mục tiêu sẽ là triển khai thứ bóng đá thật quyến rũ. Nhưng kể cả khi không thể có thứ bóng đá ấy, Manchester United vẫn phải chiến thắng."

tenhag2495.jpgTen Hag ra mắt tại Old Trafford. (Nguồn: Getty Images)

"Chúng tôi muốn giành chiến thắng mọi trận đấu, nên chúng tôi sẽ đi từ trận này qua trận khác, từng bước một. Hãy cùng chờ xem."

Trả lời câu hỏi của phóng viên, Ten Hag cũng khẳng định Cristiano Ronaldo, Harry Maguire và Donny van de Beek đều nằm trong kế hoạch của ông, đồng thời mong muốn sớm làm việc với các cầu thủ của Quỷ đỏ.

Sau khi đặt chân đến Old Trafford, huấn luyện viên Ten Hag sẽ có thời gian 1 tháng để làm quen trước khi Manchester United chính thức trở lại tập luyện vào ngày 27/6.

Theo kế hoạch, Manchester United sẽ bắt đầu tour du đấu Hè 2022 bằng cuộc đụng độ Liverpool ở Bangkok. Tiếp đó, họ sẽ gặp Melbourne Victory và Crystal Palace tại Melbourne Cricket Ground.

Chuyến du đấu Hè của Quỷ đỏ sẽ khép lại bằng trận đối đầu Aston Villa ở Perth vào ngày 23/7 - 2 tuần trước khi Premier League 2022-23 khởi tranh.

Huy Khánh (Vietnam+)

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022