banlanhdaobayern1.pngBan lãnh đạo Bayern Munich. (Nguồn: bayernmunchen)

Ngày 25/11, Bayern Munich đã tiến hành Đại hội thành viên thường niên trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang bùng phát tại châu Âu.

Tại cuộc họp này, ban lãnh đạo cho biết doanh thu của Bayern trong mùa giải 2020-21 là 643 triệu euro, thấp hơn so với hai mùa gần nhất.

Năm 2019-20, doanh thu của Bayern là 698 triệu euro, giảm so với 750 triệu euro mà họ đạt được trong mùa giải 2018-19.

Doanh thua của Bayern từ các nguồn gồm 147,9 triệu euro từ các trận đấu; 206,7 triệu euro từ các nhà tài trợ; 114,4 triệu euro từ quyền truyền hình; 32,5 triệu từ chuyển nhượng; 100,3 triệu euro từ việc bán hàng và 28,2 triệu euro từ những nguồn khác.

banlanhdaobayern4.pngMùa giải 2021, Bayern chỉ giành được Bundesliga. (Nguồn: bayernmunchen)

FC Bayern đã kiếm được lợi nhuận 5,5 triệu euro trước thuế, và 1,9 triệu euro sau thuế bất chấp đại dịch COVID-19.

[Bayern Munich hiên ngang vào vòng 1/8 sau màn hủy diệt Benfica]

Cũng tại buổi họp thường niên, cuộc đua giành Quả bóng Vàng cũng đã được nhắc đến và tất cả đều đang hy vọng chân sút Robert Lewandowski sẽ giành được danh hiệu này.

Chủ tịch Bayern Munich Herbert Hainer phát biểu: "Tại Bayern, tất cả đều mong chờ những danh hiệu cao quý nhất. Đấy là lý do tại sao chúng ta muốn Lewandowski giành chiến thắng cuộc đua giành Quả bóng Vàng. Anh ấy xứng đáng nhận được giải thưởng và chúng tôi sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc cho anh ấy."

Trong khi đó, Oliver Kahn xác nhận ông sẽ bay đến Paris để tham dự gala Ballon d'Or: "Tôi sẽ vô cùng thất vọng nếu Robert không thắng Ballon d’Or. Không ai xứng đáng hơn anh ấy."

banlanhdaobayern6.pngBayern hy vọng Robert Lewandowski giành Quả bóng Vàng. (Nguồn: bayernmunchen)

Robert Lewandowski mùa này vẫn đang duy trì phong độ ấn tượng. Anh đã ghi được tổng cộng 25 bàn thắng sau 19 lần ra ra, góp công không nhỏ trong thành tích của Bayern.

Bayern FC hiện vẫn đang là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch Bundesliga, trong khi tỏ ra quá mạnh tại vòng bảng Champions League (toàn thắng cả 5 trận).

Tuy nhiên, Hùm xám phải trải qua năm thứ 2 liên tiếp bị loại khỏi Cúp Quốc gia Đức từ vòng 2 sau thảm bại 0-5 trước Monchengladbach.

banlanhdaobayern5.pngChủ tịch Herbert Hainer phát biểu tại buổi họp. (Nguồn: bayernmunchen)
banlanhdaobayern2.pngGiám đốc kỹ thuật Bayern Hasan Salihamidžić. (Nguồn: bayernmunchen)
banlanhdaobayern3.pngHLV Bayern Julian Nagelsmann tham gia cuộc họp. (Nguồn: bayernmunchen) 
Phương Trang (Vietnam+)