messi_0612.jpgMessi chỉ còn kém kỷ lục của Batistuta đúng 1 bàn thắng. (Ảnh: Hải An/Vietnam+)

Lionel Messi đang thể hiện phong độ vô cùng ấn tượng trong màu áo đội tuyển Argentina ở kỳ World Cup thứ 5 trong sự nghiệp.

Tính đến thời điểm này, M10 đã ghi được 9 bàn thắng ở giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh, trong màu áo của đội tuyển quốc gia.

Thành tích của Messi chỉ cách kỷ lục của huyền thoại Gabriel Batistuta đúng 1 bàn. Và Messi đang đứng trước cơ hội phá vỡ kỷ lục này khi anh đã cùng Argentina vào tới tứ kết.

[Lionel Messi lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử World Cup]

Khi được giới truyền thông hỏi về kỷ lục có nguy cơ bị Messi phá vỡ, Batistuta cho biết ông "rất hoan nghênh" điều này. Ông nhấn mạnh: "Kỷ lục của tôi đã tồn tại 20 năm. Sẽ có ngày một ai đó sẽ phá vỡ nó. Nếu đó là Messi, tôi vui mừng chào đón."

Tại World Cup 2022, Messi đã có 3 bàn và trở thành cầu thủ Argentina thứ hai sau Batistuta ghi được ít nhất 3 bàn trong 2 kỳ World Cup khác nhau. Messi thực hiện vào các năm 2014 và 2022, còn Batistuta vào các năm 1994 và 1998.

Bàn thắng thứ 9 tại đấu trường thế giới của Messi cũng chính là bàn thắng đầu tiên của anh ở vòng đấu loại trực tiếp World Cup. Pha lập công này càng ý nghĩa hơn khi diễn ra ở trận đấu thứ 1.000 trong sự nghiệp của M10./.

Cẩm Oanh (TTXVN/Vietnam+)

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022