1-4809-1679578352659-1679578353091287909408.jpg

Việc kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo và thuật toán có thể giúp dự đoán khả năng tử vong chính xác tới 85%.

Nếu bạn đã từng nhập viện hoặc đến khoa cấp cứu, rất có thể bạn đã được đo điện tâm đồ hoặc ECG, một xét nghiệm tiêu chuẩn liên quan đến các điện cực nhỏ được dán vào ngực để kiểm tra nhịp tim và hoạt động điện của bạn.

Điện tâm đồ của bệnh viện thường được đọc bởi bác sĩ hoặc y tá bên giường bệnh của bạn, nhưng giờ đây các nhà nghiên cứu đang sử dụng trí tuệ minh nhân tạo (AI) để thu thập thêm thông tin từ những kết quả đó nhằm cải thiện dịch vụ chăm sóc của bạn và hệ thống chăm sóc sức khỏe cùng một lúc.

Trong những phát hiện được công bố gần đây, nhóm nghiên cứu đã xây dựng và đào tạo các chương trình máy học dựa trên 1,6 triệu điện tâm đồ được thực hiện trên 244.077 bệnh nhân ở phía bắc Alberta của Mỹ từ năm 2007- 2020.

Nghiên cứu này là một bằng chứng về khái niệm sử dụng dữ liệu được thu thập thường xuyên để cải thiện việc chăm sóc cá nhân và cho phép hệ thống chăm sóc sức khỏe, theo điều tra viên chính Padma Kaul, giáo sư y khoa và đồng giám đốc Trung tâm VIGOR của Canada.

Việc sử dụng các phương pháp mới như trí tuệ nhân tạo và máy tính có thể phân tích dữ liệu và xác định những bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao hơn hay không. Những phát hiện này minh họa cách các mô hình máy học có thể được sử dụng để chuyển đổi dữ liệu được thu thập thường xuyên trong thực hành lâm sàng thành kiến thức có thể được sử dụng để tăng cường việc ra quyết định tại điểm chăm sóc như một phần của hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Bác sĩ lâm sàng sẽ yêu cầu đo điện tâm đồ nếu bạn bị cao huyết áp hoặc có các triệu chứng của bệnh tim, chẳng hạn như đau ngực, khó thở hoặc nhịp tim không đều.

Giai đoạn đầu tiên của nghiên cứu đã kiểm tra kết quả điện tâm đồ ở tất cả bệnh nhân, nhưng Kaul và nhóm nghiên cứu của cô hy vọng sẽ tinh chỉnh các mô hình này cho các nhóm bệnh nhân cụ thể. Họ cũng có kế hoạch tập trung vào các dự đoán ngoài tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân để xem xét cụ thể các nguyên nhân tử vong liên quan đến tim.

Theo MedicalXpress

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022