Nam sinh tên Liu, đang học năm hai tại một trường đại học ở tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc. Không dừng lại ở hoang tưởng, tình trạng bệnh lý của Liu nghiêm trọng đến mức anh bắt đầu có các hành động quá táo bạo, gây khó chịu cho các bạn nữ. Sau khi được điều trị y tế, Liu đã bắt đầu hồi phục, Litchi News đưa tin.

Liu bắt đầu có các triệu chứng đầu tiên hồi tháng 2. Anh trở nên "lo lắng thái quá về sức hấp dẫn của bản thân suốt ngày đêm".

"Tất cả các nữ sinh ở trường này đều thích tôi", Liu nói với Lu Zhenjiao, một bác sĩ ở Bệnh viện Nhân dân số 3 Hoài An.

Theo bác sĩ Lu, Liu nghĩ mình là người "đẹp trai nhất trường đại học". Dù nhận được phản hồi tiêu cực từ tất cả những bạn nữ anh từng tiếp cận, Liu vẫn cho rằng họ quá ngại ngùng nên không thể chấp nhận tình yêu từ phía anh. Điều này đem đến nhiều phiền phức cho những người xung quanh.

snapedit-1712077026546-jpeg-17-5691-1964-1712077148.png?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=WuY_81yBSLHwnLEk9g6X2Q

Nam sinh Liu được bác sĩ Lu thăm khám tại Bệnh viện Nhân dân số 3 Hoài An. Ảnh: Weibo

Với tinh thần phấn chấn và biểu hiện kích động liên tục, Liu có sự thay đổi rõ rệt trong hành vi. Anh thức suốt đêm, mất tập trung trong giờ học và tiêu tiền một cách bừa bãi.

Hiện chưa rõ thông tin về quá trình nhập viện của Liu, song các bác sĩ chẩn đoán anh mắc chứng rối loạn ảo tưởng tình yêu. Bệnh thường xuyên xuất hiện từ tháng 3 đến tháng 4, khi hoa đào nở rộ. Trong thời gian đó, thời tiết thay đổi, lượng hormone trong cơ thể dao động. Những người mắc chứng bệnh này sẽ trở nên quá khích và mất ngủ. Bệnh nhân tỏ ra dễ kích động, nói nhiều và bị nghiện tình dục.

"Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, người bệnh có thể trở nên nóng giận và tấn công mọi người", bác sĩ Lu nói thêm.

Sau khi thực hiện các liệu pháp tâm lý và điều trị bằng thuốc, Liu đang trên đà phục hồi. Bác sĩ Lu khuyến cáo mọi người tìm đến chuyên gia y tế ngay khi nhận thấy bản thân có các triệu chứng nhẹ.

Thục Linh (Theo Litchi News)

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022