Tối 28/3, UBND Quận Thanh Xuân thông tin sự việc, hôm nay Trường tiểu học Kim Giang tổ chức cho học sinh khối lớp 1 và lớp 2 đi tham quan tại trang trại Cánh Buồm Xanh tại huyện Gia Lâm. Sau bữa ăn trưa, khi về đến trường khoảng 56 cháu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn.

Đến 16 giờ cùng ngày, có 41 cháu đang nhập viện khám sàng lọc tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Xây dựng. Các cháu còn lại đã được phụ huynh đón về tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà.

benh-vien-1-sua-20121253-2014-1680012599913-16800126000042054685932.jpg

Hiện có 41 học sinh đang khám ở các bệnh viện.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Quận ủy - UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT, Đảng ủy, UBND phường Kim Giang, Ban Giám hiệu nhà trường khẩn trương nắm tình hình phối hợp với các cơ quan chuyên môn để các em được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất. Đồng thời, chỉ đạo nhà trường thông tin tới phụ huynh học sinh để phối hợp chăm sóc sức khỏe cho các em ngay sau khi sự việc xảy ra.

UBND Quận cũng đã báo cáo Sở Y tế Hà Nội, đề nghị Sở Y tế tăng cường nhân lực và các điều kiện tốt nhất để chăm lo sức khỏe cho các em; đồng thời phối hợp với Quận để làm rõ nguyên nhân liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

UBND Quận Thanh Xuân khẳng định, sau khi có kết luận của các cơ quan chức năng, Quận sẽ tiếp tục thông tin đến các cơ quan báo chí.

Trao đổi thêm với PV về sự việc, ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân cho biết, chiều nay, Trường tiểu học Kim Giang đã báo cáo sự việc lên Phòng GD&ĐT. UBND quận cũng đã có chỉ đạo các lực lượng gồm Y tế, Phường Kim Giang cùng phối hợp, hỗ trợ nhà trường xử lý, chăm sóc sức khoẻ học sinh.

Cũng theo ông Hữu, trong ngày đưa học sinh đi trải nghiệm , thực phẩm được bếp ăn nhà trường chuẩn bị cho các em.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022