Bé gái, được gọi là "Xiaowen", được đưa vào bệnh viện thành phố Tín Nghi, tỉnh Quảng Đông, phía nam Trung Quốc, và phá thai hôm 16/11. Cô bé 12 tuổi này mới mang bầu hơn một tháng thì gia đình phát hiện ra và ngay lập tức trình báo cảnh sát.

Hồi tháng ba, Xiaowen cũng từng phải phá thai. Khi đó, gia đình cô bé trình báo rằng con gái bị 5-6 người đàn ông hãm hiếp. Cảnh sát đã điều tra 6 nghi phạm dựa theo mô tả của Xiaowen nhưng bằng chứng ADN không trùng khớp với bất kỳ người nào trong số này.

20191118-tnpillustration-1-7388-1574127918.jpg

Khoảng 8-12% trong số 270 triệu trẻ vị thành niên ở Trung Quốc đối mặt với các hình thức tấn công tình dục. Ảnh: The New Paper

Trong một thông báo trên ứng dụng tin nhắn WeChat, cảnh sát địa phương cho hay "do nhiều hạn chế, trong đó có khả năng giao tiếp của nạn nhân, nên có rất ít manh mối và sự việc đang được tiếp tục điều tra". Cảnh sát cũng kêu gọi thủ phạm ra đầu thú và đề nghị người dân cung cấp thông tin. 

Chính quyền Tín Nghi cho hay đã hỗ trợ tư vấn tâm lý cho bé gái và gia đình, sắp xếp việc phá thai và nhận quyên góp từ các tổ chức từ thiện nhằm giúp Xiaomen có thể theo học ở một trường đặc biệt sau khi hồi phục sức khỏe. 

Theo Qiu, dì của Xiaomen, cháu gái sống cùng bố mẹ cũng bị thiểu năng, và một anh trai.

Dư luận Trung Quốc đang đặt ra câu hỏi làm thế nào cô bé có thể bị cưỡng hiếp và mang bầu đến hai lần trong 8 tháng, và liệu nạn nhân có đang được giám sát đầy đủ. "Nếu chính quyền địa phương phát hiện sớm hơn và vào cuộc, mọi chuyện sẽ không trở nên tồi tệ hơn", một người bình luận. 

Liên đoàn Người Khuyết tật Trung Quốc hôm 17/11 ra thông cáo kêu gọi nhà chức trách sớm làm rõ sự việc và bảo vệ quyền của trẻ khuyết tật.

Các nghiên cứu cho thấy khoảng 8-12% trong số 270 triệu trẻ vị thành niên ở Trung Quốc đối mặt với các hình thức tấn công tình dục, trong đó có khoảng 1% bị xâm hại, theo Shang Xiaoyuan, thuộc Trung tâm Nghiên cứu Gia đình và Trẻ em, Đại học Sư phạm Bắc Kinh. 

Anh Ngọc (Theo SCMP)

Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU

Tin 24H