Trả lời phỏng vấn hôm 27/3, Uông Tiểu Phi tuyên bố sẽ kháng cáo, sau khi tòa án Đài Bắc xử anh thua kiện, yêu cầu anh trả phí sinh hoạt cho Từ Hy Viên theo thỏa thuận ly hôn. Nam doanh nhân nói: "Con số tôi phải chi trả rất lớn. Đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm".

Trong bài viết, Uông Tiểu Phi công bố các hóa đơn anh thanh toán từ tháng 12/2021 đến tháng 3/2023 với tổng số tiền là 30 triệu TWD (khoảng 988.539 USD). Con số này bao gồm văn phòng phẩm, đồ chơi, phí gia sư, đồ ăn nhẹ, phí gửi xe, bánh mì, dâu tây, học phí, cắt tóc... Anh nói: "Tuần nào tài xế (trung gian giữa Từ Hy Viên - Uông Tiểu Phi) cũng đòi tiền tôi. Chi phí chăm sóc các con từ học phí đến mua dâu, mua văn phòng phẩm, cắt tóc. Với tư cách là một người cha, tôi chi trả không thiếu một xu, không hơn không kém".

china-jpg-6745-1679993311.png?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=oMxye0wIydDUtkvejol6KA

Doanh nhân Uông Tiểu Phi và vợ cũ, Từ Hy Viên. Ảnh: Sinchew

Những gì Uông Tiểu Phi đăng cho thấy anh chỉ muốn chi trả tiền cho các con, không chu cấp cho vợ cũ vì cho rằng cô đã kết hôn, có trách nhiệm tự lo sinh hoạt phí (điện, nước...). Trong khi đó, Từ Hy Viên cho rằng anh phải hoàn thành trách nhiệm gửi tiền theo thỏa thuận ly hôn, bao gồm sinh hoạt phí, tiền nợ mua nhà, lương tài xế. Từ Hy Viên chỉ trả tiền lương cho hai bảo mẫu và một quản gia.

Một số người không đồng tình với Uông Tiểu Phi và cho rằng đây là điều anh nên làm, theo đúng thỏa thuận ly hôn giữa anh và vợ cũ. Số khác đả kích anh sao không công khai hóa đơn mua nhẫn kim cương, nhà... cho Trương Dĩnh Dĩnh mà so đo với vợ cũ từng đồng. Một người viết: "Ăn dâu cũng phải lấy hóa đơn như vậy, thật tội nghiệp cho Từ Hy Viên"... Trước phản hồi của mọi người, Uông Tiểu Phi im lặng.

Trước đó, từ đầu năm ngoái, Từ Hy Viên đã kiện chồng cũ đòi 7,5 triệu TWD cho chi phí sinh hoạt. Cô yêu cầu tòa cưỡng chế tài sản của chồng cũ là khách sạn S. Tới ngày 27/3, tòa án quận Đài Bắc phán quyết Uông Tiểu Phi thua kiện.

Ngày 22/11/2021, cuộc hôn nhân 11 năm giữa Từ Hy Viên và Uông Hiểu Phi kết thúc bằng ly hôn. Sáng cùng ngày, Từ Hy Viên đã đưa ra tuyên bố thông qua luật sư chính thức thông báo về việc ly hôn, trong đó cho biết hai người chia tay trong hòa bình. Một số nguồn tin cho hay, sau khi họ ly dị, khách sạn S - biểu tượng tình yêu của Hy Viên và chồng - do Uông Tiểu Phi thành lập được đổi tên, cho thấy quyết tâm cắt đứt của đôi bên. Không lâu sau khi ly dị, Từ Hy Viên và DJ Koo bất ngờ thông báo kết hôn. Cả hai về sống tại căn hộ của Từ Hy Viên (do Uông Tiểu Phi đang trả góp). Cô được cho vẫn yêu cầu chồng cũ trả phí sinh hoạt, bao gồm tiền điện, nước... khiến Uông Tiểu Phi rất tức giận.

tu-hy-vien-a-7879-1679993311.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=Blqc03fVRcemaKawn6SmUw

Từ Hy Viên. Ảnh: Sinchew

Từ Hy Viên sinh năm 1976, là diễn viên, ca sĩ Đài Loan được biết đến qua phim truyền hình Vườn sao băng, Chiến thần, Bong bóng mùa hè... Cô và doanh nhân người Bắc Kinh Uông Tiểu Phi từng chung sống 10 năm, tuyên bố ly hôn cuối năm ngoái, hai con do cô nuôi dưỡng tại Đài Loan. Từ năm 2012, cô không đóng phim, cuộc sống cá nhân kín tiếng. Sau khi lấy chồng mới, DJ Koo, cô chủ yếu dành thời gian chăm sóc con.

Doanh nhân Uông Tiểu Phi sinh năm 1981, là con trai của bà Trương Lan - một trong những nữ doanh nhân tài sắc nhất Trung Quốc. Bà Trương Lan là người sáng lập chuỗi nhà hàng cao cấp South Beauty Group. Uông Tiểu Phi hiện thay mẹ gánh vác công việc kinh doanh. Anh ly hôn vợ - diễn viên Từ Hy Viên - cuối năm 2021, sự việc gây ồn ào giới giải trí Hoa ngữ hơn một năm qua.

Nguyễn Hương (Theo Sinchew)

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022