Là một nhân vật chói sáng của điện ảnh Hong Kong, sự nghiệp của Lưu Đức Hoa không có dấu hiệu chững lại dù đã ở trong ngành hơn 4 thập kỷ. Bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ giữa những năm 1980 với vai trò diễn viên, ca sĩ-nhạc sĩ cũng như nhà sản xuất, anh đã có một sự nghiệp lẫy lừng và được xem là một trong “Tứ đại thiên vương” Hong Kong. Nhờ đó, Lưu Đức Hoa có được khối tài sản ròng khổng lồ, khiến anh trở thành một trong những ngôi sao giàu nhất châu Á.

1-1697430750588597177265-ezgif.com-webp-to-jpg-converter.jpg

Một trong những ngôi sao được trả lương cao nhất châu Á

Theo báo cáo năm 2022 của South China Morning Post, giá trị tài sản ròng của Lưu Đức Hoa ở mức 70 triệu USD (khoảng 54,70,60.500 HKD). Giá trị tài sản ròng của nam diễn viên đã tăng hơn 5 lần so với cách đây chưa đầy một thập kỷ. Theo Forbes, tài sản ròng của Lưu Đức Hoa là 13 triệu USD vào năm 2015.

Trở thành một trong những diễn viên điện ảnh thành công nhất về mặt thương mại ở Hong Kong đương nhiên đi kèm với số tiền lớn. Các bộ phim của anh thường xuyên đứng đầu bảng xếp hạng phòng vé, Lưu Đức Hoa đã trở thành một trong những ngôi sao châu Á được trả lương cao nhất, cùng với những ngôi sao như Thành Long, Lý Liên Kiệt, Châu Nhuận Phát…

harper-bazaar-phim-moi-nhat-cua-luu-duc-hoa-andylauox-e1690731549960.jpg

Theo South China Morning Post, Lưu Đức Hoa được cho là đã kiếm được 3,4 triệu USD cho vai diễn trong bộ phim hành động kinh dị “Infernal Afs” năm 2002.  Cùng với sự tham gia của Lương Triều Vỹ, Trịnh Tú Văn, Huỳnh Thu Sinh… Đây là một trong những bộ phim thành công nhất về mặt thương mại cũng như được giới phê bình đánh giá cao ở Hong Kong, đưa sự nghiệp của Lưu Đức Hoa lên một tầm cao mới.

Tiếp nối thành công của bộ phim, lương của Lưu Đức Hoa được cho là đã tăng lên 4,6 triệu USD vào thời điểm anh tham gia “I nfernal Relations 3”. Theo một báo cáo khác của Today Online, nam diễn viên thường nhận 4,12 triệu USD đến 4,79 triệu USD cho mỗi phim. Hơn nữa, đối với những bộ phim như “The White Storm 2: Drug Lords”, trong đó Lưu Đức Hoa cũng là nhà sản xuất điều hành, nam diễn viên được nhận một phần doanh thu phòng vé của bộ phim.

Lưu Đức Hoa cũng lấn sân sang lĩnh vực sản xuất vào năm 1991, thành lập công ty sản xuất của riêng mình mang tên Focus Group Holdings Limited (trước đây là Teamwork Motion Pictures Ltd.). Công ty đã thực hiện tổng cộng 16 bộ phim có thể kể đến như “Savior of the Soul”,  “Moon Warriors”, “Dance of a Dream”,”A Fighter's Blues” và  “Fulltime Killer”, tất cả đều do chính Lưu Đức Hoa đóng vai chính.

Sở hữu 50 bất động sản trên khắp Mỹ, Hong Kong, Singapore và hơn thế nữa

SCMP đưa tin, Lưu Đức Hoa đã gom tới 50 bất động sản ở Hong Kong, Singapore, Canada và Mỹ. Từ việc sống ở những khu vực như Diamond Hill cho đến đầu tư vào bất động sản lớn trên toàn cầu – nam diễn viên đã đi được một chặng đường dài.

mte1707746237.jpg

Trích dẫn AsiaOne, SCMP cho biết thêm, khi vợ Lưu Đức Hoa - Chu Lệ Thiên mang thai, anh đã mua hai căn nhà sang trọng dọc theo Jalan Ampang, một con đường nổi tiếng ở Kuala Lumpur. Anh làm vậy để Carol có thể dễ dàng gặp gỡ các thành viên trong gia đình trong thời gian cô ở cữ.

Cũng có thông tin cho rằng Lưu Đức Hoa đã mua một căn biệt thự ở Kadoorie Hill, Hong Kong nhân dịp sinh nhật lần thứ tư của con gái Hanna. Căn biệt thực trị giá hơn 26 triệu USD. Không chỉ vậy, Lưu Đức Hoa còn mua cả máy bay riêng trị giá 30,2 triệu USD để vợ và con gái Hanna an toàn rời xa con mắt tò mò của dư luận. Anh còn có 4 vệ sĩ và 3 bảo mẫu cho vợ và con gái.

Bộ sưu tập xe hơi sang trọng của Lưu Đức Hoa

Lau dường như rất quan tâm đến những chiếc xe sang trọng, với bộ sưu tập của anh được cho là bao gồm Audi SQ5 TFSI và Toyota Vellfire.

untitled-design-2024-05-12t150714.199-806x453-ezgif.com-webp-to-jpg-converter.jpg

Lưu Đức Hoa được cho là đang lái chiếc Audi SQ5 tuyệt đẹp, hiện nay có giá khởi điểm là 58.895 USD. Trong khi đó, chiếc SQ5 Prestige cao cấp nhất có giá khởi điểm 67.995 USD. Đó là một chiếc SUV sang trọng nhanh nhẹn, linh hoạt và thoải mái.

Chiếc xe Toyota Vellfire siêu sang bảy chỗ này của Lưu Đức Hoa thể hiện sự sang trọng. Nó có hai biến thể – mẫu cơ sở của Vellfire là Hi và mẫu hàng đầu là Toyota Vellfire VIP Executive Lounge. Chiếc xe này được bán ở Nhật Bản, Đông Á và hầu hết các nước Trung Đông và là một trong những chiếc xe bán chạy nhất của thương hiệu ở nước ngoài. Giác có thể dễ dàng lên tới 116.830 USD.

Đại sứ thương hiệu hàng đầu

luuduchoa-1609812806057-1609812831985931722733.jpg

Lưu Đức Hoa đã đạt được nhiều thỏa thuận thương hiệu với các thương hiệu nổi tiếng như Pepsi, Samsung và Cartier. Chỉ đến năm 2023, nam diễn viên mới được bổ nhiệm làm đại sứ thương hiệu cho dòng sản phẩm cao cấp của Huawei, Ultimate Design. Dòng sản phẩm này bao gồm điện thoại thông minh và đồng hồ thông minh sang trọng, tất cả đều được cho là được làm bằng vàng miếng thật. Các thiết bị này có giá cao tới 3000 USD, chỉ phục vụ cho giới thượng lưu.

Công tác từ thiện

Lưu Đức Hoa đã thể hiện cam kết đóng góp cho cộng đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Năm 1994, nam diễn viên thành lập Quỹ từ thiện Lưu Đức Hoa, nhằm mục đích giúp đỡ những người gặp khó khăn và các nhóm dễ bị tổn thương trong cộng đồng xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cũng như hỗ trợ các dịch vụ giáo dục thanh thiếu niên. Trong những năm qua, họ đã hỗ trợ các tổ chức như YMCA Trung Quốc ở Hong Kong, Quỹ Chăm sóc Trẻ em, Đại học Thành phố Hong Kong… Năm 2008, anh cũng đóng vai trò trung tâm trong việc tổ chức 'Chiến dịch gây quỹ nghệ sĩ 512' để cứu trợ các nạn nhân của trận động đất Tứ Xuyên năm 2008.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó, Lau cho biết anh sẽ dành phần lớn tài sản của mình để làm từ thiện. Theo Jayne Stars, nam diễn viên cho biết anh sẽ để lại toàn bộ tài sản cho con gái cũng như làm từ thiện.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022