Nữ diễn viên 74 tuổi Youn Yuh-jung - người đã giành giải Oscar năm 2021 với vai diễn trong bộ phim "Minari" vừa được vinh danh trong top 100 nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất năm 2021 của tạp chí TIME; cùng với nam diễn viên người Mỹ gốc Hàn Steven Yeun, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Giám đốc điều hành Apple Tim Cook. Đây là một danh hiệu thường niên, được tạp chí TIME công bố từ năm 2004.

1000_0.jpeg
Yuh-Jung Youn nhận giải Oscar tại Mỹ, cùng với Brad Pitt. Nguồn: AP

Youn Yuh-jung tỏ ra khá ngạc nhiên vì được TIME vinh danh. Nữ diễn viên cảm thấy mình "chưa xứng đáng" với những lời khen ngợi gần đây, vì bà chỉ làm những điều như đã từng suốt những năm qua. "Tôi hy vọng mình là người mang đến tác động tốt và tích cực. Rất vinh dự khi được xếp cùng với những người đáng khen hơn tôi" - nữ diễn viên 74 tuổi chia sẻ.

"Minari" kể về câu chuyện của một gia đình người Mỹ gốc Hàn theo đuổi "giấc mơ Mỹ", cố gắng lập nghiệp tại Arkansas những năm 1980. Bộ phim đã giành được 6 đề cử Oscar và Youn Yuh-jung giành chiến thắng tại hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Bà là người Hàn Quốc đầu tiên giành được giải Oscar ở hạng mục diễn xuất. Nam diễn viên Steven Yeun cũng làm nên lịch sử khi trở thành nam diễn viên người Mỹ gốc Á đầu tiên nhận đề cử ở hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất./.

Tin 24H