Cristiano Ronaldo chạm bóng hay chưa, trong tình huống Bồ Đào Nha mở tỉ số vào lưới Uruguay? Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) xác định là chưa. Tuy nhiên, truyền thông quốc tế và cộng đồng mạng vẫn chia làm 2 luồng quan điểm.

" Bất chấp việc xem đi xem lại tình huống, vẫn thật khó để biết rằng Cristiano Ronaldo có thực sự chạm vào bóng không. Bàn thắng ấy được trao cho Bruno Fernandes nhưng các bức ảnh cho thấy rằng không có khoảng cách rõ ràng giữa tóc anh ấy và trái bóng ", tờ The Sun nhận định.

Tình huống gây xôn xao dư luận xảy ra ở phút 55, khi Bruno Fernandes thực hiện quả tạt để Ronaldo phá bẫy việt vị băng xuống thực hiện động tác đánh đầu mở tỷ số cho Bồ Đào Nha. Siêu sao 37 tuổi ăn mừng, khiến nhiều người tưởng rằng anh vừa chạm tới kỷ lục ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển Bồ Đào Nha ở World Cup của Eusebio (9 bàn)

Nhưng, ban tổ chức sau đó ghi nhận Bruno Fernandes mới là người ghi bàn.

photo-1-16697186352721602603940.jpg

Cọng tóc của Ronaldo đã chạm vào bóng.

The Sun dẫn lời bình luận viên Ally McCoist của kênh ITV: " Tôi đảm bảo rằng sau trận đấu Cristiano Ronaldo đã nói rằng anh ấy chạm vào bóng ". Trong một đoạn băng hình lan truyền trên mạng xã hội, đội trưởng Bồ Đào Nha chỉ tay lên đầu mình và nói điều gì đó với một người khác ở bên ngoài sân. Đây được cho là một hành động "đòi" bàn thắng của Ronaldo.

Trên mạng xã hội, cụm từ "sợi tóc của Chúa" - nhái theo "bàn tay của Chúa" gắn với khoảnh khắc ghi bàn để đời của Diego Maradona - được các cổ động viên sử dụng rất nhiều để nói về tình huống này. Không ít người cho rằng Cristiano Ronaldo nên được tính là người ghi bàn trong tình huống này và đó là một pha dứt điểm bằng cọng tóc.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người khác nhắc đến "sợi tóc của Chúa" để mỉa mai, chế giễu hành động ăn mừng bàn thắng của Ronaldo.

Trên thực tế, FIFA không hẳn không có cơ sở để khước từ bàn thắng của Ronaldo. Paulo Cesar de Oliveira - một bình luận viên có tiếng tại Brazil giải thích: "Tôi nghĩ rằng tóc của Ronaldo có thể khẽ chạm bóng nhưng đường đi của trái bóng không hề bị thay đổi. FIFA có lý do để tính bàn thắng này cho Bruno Fernandes".

Sau trận đấu, tiền vệ Bruno Fernandes cho biết: " Tôi ăn mừng như thể là bàn thắng đó thuộc về Ronaldo. Đối với tôi, anh ấy đã chạm vào bóng, đó là đường chuyền của tôi dành cho Ronaldo ".

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022