quoc-co-quoc-nghiep-chung-toi-khong-dien-de-tang-kich-tinh-c-1675926066.jpg?w=750&h=450&q=100&dpr=1&fit=crop&s=FkfiLtFhbatj1_k91U20ow
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: 'Chúng tôi không diễn để tăng kịch tính cho tiết mục xiếc'

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nói về việc bị cho là "diễn ngã" khi luyện tập tiết mục xác lập kỷ lục Guinness cuối. Video: Tâm Giao

Sáng 9/2, anh em "Hoàng tử xiếc" gặp gỡ báo giới TP HCM nói về việc dừng biểu diễn quốc tế. Cả hai cho biết buồn khi một số người nói họ cố tình diễn ngã để tạo kịch tính, lấy lòng thương cảm của khán giả. "Chúng tôi không thể nào giả ngã được, nếu bị chấn thương sự nghiệp sẽ tan tành. Khi biểu diễn, cả hai có thể làm động tác cho khán giả lo sợ, tăng kịch tính nhưng thi thì không dám. Lỡ có sơ suất, chúng tôi cũng không nhận được giải thưởng nào", Quốc Cơ nói.

Theo đôi nghệ sĩ, sau lần xác lập kỷ lục Guinness cuối, họ gặp một số chấn thương nhất định. Quốc Nghiệp bị đau ở cổ, không thể trị dứt điểm. "Tôi thường xuyên bị đau, dây thần kinh từ cổ xuống tay trái bị tê và đơ. Cơ cổ tôi bây giờ như dây thun, đã giãn không thể trở lại như trước nữa", anh nói.

Cả hai quyết định dừng thi đấu quốc tế do tuổi tác đã lớn, có nhiều chấn thương, không phải bị áp lực từ gia đình. Họ muốn tập trung vào việc truyền cảm hứng cho giới trẻ đam mê bộ môn xiếc cũng như thực hiện dự định riêng. Hậu thi đấu, Quốc Cơ muốn hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành quản lý văn hóa và phát triển sự nghiệp kinh doanh sản phẩm của gia đình. Trong khi đó, Quốc Nghiệp muốn chơi golf và quản lý công việc của vợ - ca sĩ Ngọc Mai.

Anh em "Hoàng tử xiếc" lên kế hoạch ra mắt bộ phim tài liệu về 20 năm biểu diễn. Phim đã lên kịch bản và bấm máy trong thời gian tới.

quoc-co-3-2595-1675927535.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=kC_wyxq-pdCkbx8_SNyPsg

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp (phải) trong buổi gặp gỡ báo giới TP HCM sáng 9/2. Ảnh: Trần Phúc

Hôm 3/2, hai nghệ sĩ xác lập Guinness cuối cùng trong sự nghiệp trình diễn quốc tế. Họ cho biết vỡ òa cảm xúc, tự hào khi thành công sau nhiều lần thất bại ở các buổi tập do áp lực tâm lý, yếu tố thể lực và thời tiết.

Năm 2016, lần đầu Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập Kỷ lục Guinness Thế giới với màn chồng người lên nhau, leo 90 bậc thang trong 52 giây tại Tây Ban Nha. Hai năm sau, họ tiếp tục xác lập kỷ lục với thành tích bịt mắt, chồng đầu đi xuống và đi ngược lên 10 bậc thang trong vòng 53,97 giây ở Italy.

Sau ba năm, trải qua giai đoạn Covid-19, cặp nghệ sĩ xác lập kỷ lục Guinness leo 100 bậc thang trong 53 giây tại Nhà thờ Chánh tòa ở thành phố Girona (Tây Ban Nha).

hanh-trinh-bon-4-lan-lap-ky-luc-guinness-cua-quoc-co-quoc-ng-1675862042.jpg?w=750&h=450&q=100&dpr=1&fit=crop&s=dQXx2HlYhrvbxJQogek1vg
Hành trình bốn 4 lần lập kỷ lục Guinness của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Bốn lần lập kỷ lục Guinness thế giới của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. Video: Ngọc Huyền - Hoàng Dung

Quốc Cơ sinh năm 1984, được tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 28 tuổi. Quốc Nghiệp sinh năm 1989, nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 26 tuổi. Quốc Cơ bắt đầu tập xiếc từ năm bốn tuổi, Quốc Nghiệp tập lúc năm tuổi. Hai người biểu diễn chuyên nghiệp từ năm 1999 đến nay. Tiết mục nổi tiếng nhất của họ mang tên Sức mạnh đôi tay. Tại Britain's Got Talent 2018, màn diễn chồng đầu của họ từng chinh phục giám khảo, khán giả, vào top 3 chung cuộc. Hồi tháng 8/2021, đôi nghệ sĩ được đề xuất danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

Hoàng Dung

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022