Trước thông tin Hồng Đăng có thể bị buộc thôi việc tại Nhà hát kịch Hà Nội, chia sẻ với VOV.VN, NSND Trung Hiếu đã có phản hồi chính thức: "Đến thời điểm hiện tại, Nhà hát Kịch Hà Nội vẫn chưa liên lạc được với Hồng Đăng. Tinh thần là phía Nhà hát sẽ yêu cầu Hồng Đăng lên trình diện, có giải trình cụ thể cùng với việc dựa trên những thông tin chính thống, Nhà hát sẽ họp Hội đồng khen thưởng kỷ luật, sau đó gửi văn bản xin ý kiến của Sở Văn hóa-Thể thao Hà Nội. Tất cả các công việc này đều phải dựa trên thông tin thực tế và chính thống. 

Về góc độ cá nhân, tôi rất lo lắng cho sức khỏe của Hồng Đăng. Còn tôi không biết câu chuyện kia sự thật đến đâu, nếu không có gì xảy ra mà chỉ là vu khống, vu cáo thì may mắn quá. Điều tôi quan tâm lúc này, thứ nhất là sức khỏe của Hồng Đăng, thứ hai là thông tin chính thức từ cậu ấy. Sự việc đã xảy ra, tôi rất đau lòng và mong muốn làm sao xử lý mọi việc thấu tình đạt lý".

photo1653141340575-1653141340710.jpg
Nhà hát Kịch Hà Nội chưa liên lạc được với Hồng Đăng.

Tờ tin tức Ultima Hora (Tây Ban Nha) đã đưa tin hai nghệ sĩ Việt Nam đã được trả lại hộ chiếu vào ngày 3/8 sau khi vướng phải cáo buộc hiếp dâm cô gái 17 tuổi tại đảo Majorca (Tây Ban Nha) và đã lên đường về nước. Đến tối ngày 7/8, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã gọi điện cho lãnh đạo Bộ VHTTDL thông báo "đã về nước an toàn". Ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, hai nghệ sĩ phải báo cáo, giải trình với cơ quan nơi họ công tác: Hồng Đăng thuộc Nhà hát Kịch Hà Nội, còn Hồ Hoài Anh do Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam quản lý.

hong-dang8-5362.jpg
Hồng Đăng chưa bị buộc thôi việc tại Nhà hát kịch Hà Nội.

Trước đó ngày 4/7, NSND Trung Hiếu  đã gửi báo cáo lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về trường hợp Hồng Đăng đi nước ngoài không xin phép. Theo NSND Trung Hiếu, Hồng Đăng là diễn viên thuộc biên chế Nhà hát Kịch Hà Nội. Nhà hát Kịch Hà Nội không cử cán bộ và cũng không có chuyến đi công tác nào tại châu Âu. Theo quy định, việc diễn viên đi nước ngoài cũng phải được báo cáo lên Sở VHTT Hà Nội. Tối ngày 10/6/2022, diễn viên Hồng Đăng điện thoại trực tiếp với Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội xin được nghỉ phép. Giám đốc đã yêu cầu Hồng Đăng gặp ông Đặng Tiến Lộc, Phó Trưởng phòng HCTH để được hướng dẫn làm thủ tục báo cáo Sở VHTT Hà Nội theo quy định. Tuy nhiên, đến nay Nhà hát vẫn chưa nhận được đơn xin phép đi nước ngoài của Hồng Đăng./.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022