Trong dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ, 15 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ, 75 năm ngày Độc lập Ấn Độ, Hoa hậu Ngọc Hân nhận được lời mời tham gia sự kiện và giới thiệu bộ sưu tập áo dài tự thiết kế.

vvt_0102.jpg

Ngọc Hân bật mí, cô và mẹ cùng diện áo dài đôi, được làm từ chất liệu chuyên để may sari - trang phục truyền thống của phụ nữ Ấn Độ. Tấm vải là món quà mà bà Manu Verma - phu nhân ngài Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam - dành tặng cho cô trong một lần cô ghé thăm nhà của vợ chồng đại sứ. 

“Phu nhân tặng vải để tôi may sari nhưng tôi đã ngỏ ý hỏi có thể dùng nó thiết kế áo dài Việt Nam vì muốn thông qua đó thể hiện sự giao lưu văn hoá của hai đất nước. May mắn là phu nhân rất thích thú với ý tưởng đó và mong chờ được nhìn thấy tác phẩm tôi sáng tạo”, người đẹp kể. Cũng trong buổi gặp gỡ tại nhà riêng, Ngọc Hân và mẹ ruột đã tặng cho phu nhân Manu Verma chiếc khăn lụa với hình ảnh làng quê Việt Nam để đáp lại tình cảm quý mến mà bà dành cho mình.

Trong sự kiện giao lưu nghệ thuật vừa qua, khi nhìn tấm vải sari đã trở thành 2 bộ áo dài được Ngọc Hân và mẹ diện lên người, phu nhân Manu Verma đã vô cùng ngạc nhiên, thậm chí hết lời khen ngợi. Theo Hoa hậu, chất liệu vải sari rất phù hợp để may áo dài, những hoạ tiết trên vải cũng rất độc đáo, giúp cho chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam có thêm màu sắc mới mẻ. 

vvt_9535.jpg
Hoa hậu Ngọc Hân và mẹ

Trong chương trình, dàn người đẹp Hoa hậu dân tộc Ngọc Anh, Hoa hậu áo dài Phí Thuỳ Linh, model Hồng Quế và con gái… đã trình diễn bộ sưu tập áo dài do Ngọc Hân thiết kế. Các người đẹp cũng trình diễn trang phục sari của Ấn Độ. Hoa hậu Ngọc Anh và người mẫu Hồng Quế lần đầu khoác sari nên rất hào hứng. 

Cả hai đều cho biết, khi được mọi người hỗ trợ đeo thêm phụ kiện trang sức, chấm đỏ Bindi lên trán, cả hai dường như hoá thân thành phụ nữ Ấn với vẻ yêu kiều. Bé Cherry - con gái của Hồng Quế còn khen mẹ như nàng công chúa trong câu chuyện cổ tích xứ Ba Tư. 

Cũng trong dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, Ngọc Hân còn vinh dự được bầu vào Ban chấp hành của Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Hà Nội. Hội đã hoạt động hơn 20 năm và có nhiều đóng góp thắt chặt thêm mối quan hệ của hai nước. Hoa hậu Việt Nam 2010 là thành viên của ban chấp hành trong nhiệm kỳ 2022-2027, nhằm góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa hai quốc gia và hai thủ đô Hà Nội - New Dehli. 

Ngọc Hân thổ lộ, cô rất vui bởi nhận được sự tín nhiệm của Hội và sẽ cố gắng tham gia nhiều hoạt động quảng bá ở nhiều lĩnh vực khác nhau như giao lưu nghệ thuật, phim ảnh, triển lãm, toạ đàm về du lịch, kinh tế… trên cương vị mới. Cô mong sẽ được quay trở lại Ấn Độ để khám phá những nét đẹp về văn hoá đặc sắc của đất nước Nam Á. 

vvt_9545.jpg

Trong nhiều năm trở lại đây, ở vai trò nhà thiết kế áo dài, Ngọc Hân tích cực quảng bá trang phục truyền thống dân tộc đến với quốc tế thông qua các sự kiện giao lưu văn hoá. Cô thường xuyên mang bộ sưu tập áo dài sang nhiều quốc gia trình diễn để bạn bè các nước từ châu Á đến châu  Âu biết đến Việt Nam rộng rãi hơn. Không chỉ sử dụng các chất liệu vải mang đậm bản sắc dân tộc để may áo dài, Ngọc Hân còn sáng tạo khi dùng vải sari (Ấn Độ), vải Obi (chiếc thắt lưng trên kimono của Nhật Bản)... đưa lên áo dài. 

Hoa hậu tâm sự rằng, những ý tưởng này giúp cô đưa hình ảnh áo dài đến gần hơn với bạn bè thế giới và trong tương lai, cô sẽ tiếp tục có thêm những bộ sưu tập độc đáo hơn, thể hiện sự giao lưu văn hoá của Việt Nam với nhiều quốc gia khác./.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022