An Văn, 51 tuổi, chia sẻ chuyện tình yêu, biến cố cuộc sống trong talkshow phát trên Youku ngày 16/11. Lần đầu tiên cô kể những khó khăn của mình, từ khi chồng - nhạc sĩ Tô Việt - qua đời hồi tháng 8/2018.

tinh-van3-4828-1574068842.jpg

Diễn viên An Văn. Ảnh: Dejun.

Năm 2008, Tô Việt đầu tư kinh doanh và bị kiện lừa đảo hợp đồng, số tiền lên đến 57 triệu nhân dân tệ (8,1 triệu USD). Năm 2010, ông bị phạt tù chung thân. Sau khi Tô Việt kháng án, năm 2012, tòa tuyên Tô Việt 15 năm tù.

Tô Việt chết vì bệnh ung thư túi mật khi chưa mãn hạn tù. An Văn có 26 ngày đoàn tụ chồng trong bệnh viện trước khi ông chết. Cô nói chồng từng mang cho cô hạnh phúc song cũng gây ra sóng gió. Hai người yêu nhau từ lần gặp đầu tiên năm 1986, đăng ký kết hôn năm 1991. Hôn nhân êm đềm, ngọt ngào và lãng mạn.

"Khi nhận án phạt, tôi chỉ muốn chết với anh ấy để được giải thoát", diễn viên nói. Còn Tô Việt từng nói trước tòa: "Tôi thực sự không ngờ chính tay tôi chôn gia đình, tình cảm, đặc biệt là cô ấy. Cô ấy gửi gắm trọn đời cho tôi nhưng khi cô ấy cần tôi nhất, tôi lại đẩy cô ấy vào vực sâu".

an-van-1907-1574068843.jpg

An Văn, Tô Việt từng nhiều năm hạnh phúc. Ảnh: Sina.

Quãng thời gian chồng vướng kiện tụng, ngồi tù, An Văn bán nhà cùng các tài sản giá trị giúp chồng trả nợ. Diễn viên rút hết số tiền tiết kiệm của mình là hơn 10 triệu nhân dân tệ để trả nợ song không đủ. Cô ở nhà thuê, nay đây mai đó, có lúc phải tá túc nhà người quen vì không có tiền trang trải chi phí sinh hoạt.

"Những năm qua, khổ sở nhất là chuyển nhà. Một mình tôi, đồ đạc dù xấu tốt thế nào cũng phải chuyển. Năm 2012, tôi vác đồ đạc đứng đầu cầu. Năm đó tuyết rơi rất dày, rất lạnh. Tôi chẳng tìm được nơi nương thân", An Văn nói. Nhiều hôm, cô không còn thiết tha điều gì vì đến mẩu bánh bao cũng không có để ăn. Hiện, An Văn ở căn phòng thuê của một người bạn. Cô diễn kịch, thi thoảng được mời dự sự kiện.

tinh-van-4914-1574068843.jpg

An Văn trong phim "Hồng lâu mộng". Ảnh: Weibo.

Năm 2013, diễn viên đăng trên trang cá nhân một bức ảnh tươi cười bên chồng, viết: "Tô Việt, bao giờ mới lại được vui như thế này? Ngày ngày cười đùa bên nhau. Bao giờ em không còn phải một mình đối diện tất cả?". Tuy nhiên, cô không hối hận vì từng yêu nhạc sĩ. "Có lẽ khó khăn bây giờ là món nợ tôi phải trả cho 23 năm ngọt ngào đã qua bên anh ấy. Tôi yêu anh ấy nhất nhưng cũng hận anh ấy", diễn viên nói.

An Văn cho rằng sóng gió làm cô mạnh mẽ nhưng cô không còn như ngày xưa, vì mất mát và tổn thương. Diễn viên cho biết đang mắc bệnh, sống ngày nào hay ngày ấy song chỉ cần còn sống, cô muốn sống hết mình. Hàng ngày, An Văn kiên trì đi bộ để rèn luyện sức khỏe. "Tôi muốn lưu giữ hình ảnh tích cực, tốt đẹp nhất của mình cho mọi người, gặm nhấm câu chuyện của tôi. Chẳng ai cứu được bạn cũng chẳng ai đạp đổ được bạn. Chỉ có bạn có thể tự cứu bản thân, tự đạp đổ mình", diễn viên nói.

an-van-dong-tinh-van-trong-hong-lau-mong-1574067819_500x300.jpg
An Văn đóng Tình Văn trong "Hồng lâu mộng"

An Văn đóng Tình Văn trong "Hồng lâu mộng". Video: CCTV.

An Văn tên thật Trương Tịnh Lâm, nổi tiếng với vai Tình Văn - nàng hầu của Giả Bảo Ngọc trong Hồng lâu mộng, bản kinh điển 1987. Nhiều khán giả gọi cô bằng tên thật mật "Tiểu yêu tinh" vì thể hiện thành công sự tinh ranh của Tình Văn trong tác phẩm.

Nghinh Xuân

Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU