Sau chung kết sáng 9/12 (giờ Việt Nam), trên Twitter, tổ chức Miss Universe ra thông cáo khẳng định MC Steve Harvey không công bố nhầm, giải vẫn thuộc về người đẹp Philippines - Gazini Ganados. Trong sự kiện, MC đọc tên người chiến thắng đến từ Philippines, trong khi hoa hậu Malaysia - Shweta Sekhon - xuất hiện trên sân khấu, chia sẻ về bộ đồ của cô.

Nhiều khán giả Philippines bức xúc, yêu cầu Miss Universe tổ chức riêng buổi họp báo trao lại danh hiệu cho Gazini thay vì đính chính đơn thuần trên mạng xã hội. "Thật thiếu công bằng! Đó là khoảnh khắc cô ấy được tỏa sáng và họ tước đoạt nó không lý do. Tôi cảm thấy thật thất vọng với ban tổ chức", một khán giả bình luận.

steve-harvey-cong-bo-nham-giai-trang-phuc-dan-toc-1575896961_500x300.jpg
Steve Harvey công bố nhầm giải "trang phục dân tộc"

MC Steve Harvey công bố người thắng giải "Trang phục dân tộc". Video: Fox.

Giám đốc quốc gia của Hoa hậu Hoàn vũ Malaysia - Elaine Daly - cũng không đồng tình với cách trao giải. Trên New Straits Times, Elaine kể sau phần mở màn, Shweta Sekhon được gọi vào hậu trường thay đồ chuẩn bị cho phần giới thiệu "Trang phục dân tộc đẹp nhất". Khi Shweta bước ra sân khấu, MC xướng tên đại diện Philippines rồi tiến đến trò chuyện cùng cô, khiến cô phải đính chính. Giám đốc quốc gia của hoa hậu Malaysia đã gửi email chất vấn chủ tịch Miss Universe - Paula Shugart - và được giải thích nhân viên sản xuất muốn giới thiệu trang phục họ yêu thích nhất trên sân khấu. Elaine cho rằng lời giải thích không thỏa đáng bởi với những người xem chương trình, hoa hậu Malaysia đã chiến thắng.

Trước đó, nhiều người chỉ trích MC Steve Harvey vì cho rằng ông lặp lại sai lầm tại chung kết năm 2015 - công bố nhầm tên người thắng giải. Trên sân khấu, khi nhận ra đứng cạnh mình không phải hoa hậu Philippines mà là đại diện Malaysia, MC người Mỹ nói bị ban tổ chức chơi khăm. "Tôi đọc từ màn hình nhắc lời. Các người phải dừng trò đùa này lại. Cô thấy không? Đó là điều họ làm tương tự với tôi năm 2015", Steve nói với hoa hậu Malaysia.

*Xem thêm: Trang phục dân tộc của thí sinh Miss Universe 2019

ELUnrf1W4AAphmo-jpeg-3555-1575897358.jpg

Trang phục dự thi của Gazini Ganados lấy cảm hứng từ loài đại bàng khổng lồ Philippines. Ảnh: MU.

Chung kết Miss Universe 2019 diễn ra tại thành phố Atlantic, Mỹ với 90 thí sinh đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ. Người đẹp Nam Phi, Zozibini Tunzi, đăng quang sau gần ba giờ thi tài. Hoàng Thùy - đại diện Việt Nam - dừng chân ở top 20. Chương trình năm nay không chú trọng biểu diễn, tập trung vào các màn thuyết trình, giới thiệu bản thân. MC Steve Harvey lần thứ năm liên tiếp dẫn chương trình.

Đạt Phan

Loading...
Loading...
Loading...