Lọ Lem tên thật là Mai Thảo Linh, sinh năm 2006, là con đầu của Quyền Linh và doanh nhân Dạ Thảo. Bên cạnh nhan sắc vô cùng ngọt ngào và chiều cao 1m70 nổi bật, Lọ Lem còn có thành tích học tập rất tốt và sở hữu nhiều năng khiếu. Hiển nhiên, từ khi còn nhỏ Lọ Lem đã nhận được rất nhiều sự chú ý của công chúng.

  • Cùng Quyền Linh dạo phố Hà Nội, chị em Hạt Dẻ - Lọ Lem chiếm sóng vì cao vượt cả bố!

Mới đây, công chúa nhà Quyền Linh gây chú ý khi xuất hiện trên thảm đỏ thời trang cùng mẹ và em gái. Cô bé khoe chân dài cùng trang phục ngắn cũn phối cùng phụ kiện nữ tính. Trong đó, thu hút nhất là mẫu túi của Dior, một thiết kế thuộc dòng D-Joy size micro, giá bán 100 triệu đồng tại Việt Nam được Lọ Lem cầm trên tay.

photo-1-17162187198991461291867.jpg

Bên cạnh những lời khen ngợi vẻ đẹp trong sáng của Lọ Lem, nhiều người cũng ngạc nhiên vì gia đình nam MC khá "chịu chi" cho con. Từ trước đến nay, các con của Quyền Linh luôn được gia đình dạy dỗ theo kiểu sống tiết kiệm. Quyền Linh cho 2 con ngủ đất, nằm quạt thay vì phòng máy lạnh, ăn uống đạm bạc để các bé thấu hiểu cuộc sống không phải lúc nào cũng đủ đầy.

Quyền Linh từng gây xúc động khi đựng tiền từ thiện trong một chiếc balo bạc màu. Được biết, đây là vật dụng mà con gái anh dùng từ năm 2017 nhưng sau đó vì không dùng được nữa nên anh đã tận dụng lại. MC Quyền Linh cho biết việc anh xin lại balo từ con gái như một điều nhắc nhở cô bé hãy quý trọng đồ đạc của mình.

Vợ chồng MC ít khi nuông chiều theo những ý thích của con. Thay vì mua những món đồ đắt tiền như con đòi hỏi thì anh sẽ ưu tiên chọn những món vừa hữu ích và giá cả hợp lý hơn, từ đó dạy cho con biết cách quý trọng đồng tiền.

Tuy nhiên, với hình ảnh Lọ Lem dùng túi trăm triệu nói trên, nhiều cư dân mạng cũng cho rằng không có gì mâu thuẫn. Hai con gái của MC Quyền Linh từ trước đến nay luôn được biết đến với hình ảnh ngoan ngoãn, biết quan tâm và hiếu thảo. Điều đó cho thấy cách dạy con thành công của vợ chồng MC nổi tiếng. Chuyện các bé ngày càng lớn, có chính kiến riêng và có mắt thẩm mỹ cũng như lựa chọn riêng cũng là điều dễ hiểu. Hơn nữa, Lọ Lem hay Hạt Dẻ dù sao cũng là người nổi tiếng thu hút sự chú ý, việc chỉn chu bề ngoài khi xuất hiện là điều nên làm.

Cũng có ý kiến nhận định, doanh nhân Dạ Thảo từ trước đến nay không cho các con dùng đồ hiệu hay tiếp xúc với thời trang xa xỉ quá sớm. Có thể Lọ Lem dùng đồ của mẹ để tạo dáng chụp ảnh. Hoặc đây đơn giản là những món quà Lọ Lem nhận được trong những dịp quan trọng như sinh nhật.

Không chỉ dạy con giản dị, MC Quyền Linh còn nhắc nhở con biết sẻ chia

Bên cạnh dạy cho con cái cách sống giản dị, MC Quyền Linh cũng luôn nhắc nhở hai con phải biết sống chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Anh từng cho biết: "Khi mình đủ đầy hơn người khác, mình mới có thể và phải chia sẻ với người khó khăn hơn, không nên chỉ chăm chăm làm giàu cho bản thân. Bên cạnh đó, tôi muốn dạy con về cách làm giàu chân chính, đó là giàu tinh thần chứ không phải vật chất".

Chị Dạ Thảo, vợ MC Quyền Linh cũng từng chia sẻ: "Từ khi các con còn nhỏ, chúng tôi đã tập để các con biết yêu thương lẫn nhau, yêu thương cha mẹ, người thân, bạn bè. Có yêu thương thì ta mới biết chia sẻ, quan tâm, chăm sóc mọi người.Phụ nữ là phải ấm áp từ bên trong rồi mới mang sự ấm áp ấy đến cho người khác. Thế nhưng, những tình cảm đó cũng phải được lý trí dẫn dắt, để khi cần cũng phải biết xử sự cương quyết và mạnh mẽ".

"Khi đi ngoài đường, qua các ngã tư, nếu tôi có hành động nào đó chia sẻ với những người khó khăn thì dạy con khi cho hay tặng, biếu ai cái gì cũng phải đưa bằng hai tay, bởi "của cho không bằng cách cho" - người được tặng quà thấy mình được tôn trọng cũng sẽ vui hơn", chị nói.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022