Sáng 8/8, NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết sau khi báo chí đưa tin nam diễn viên Hồng Đăng đã về nước, Nhà hát Kịch Hà Nội có gọi điện liên hệ với Hồng Đăng nhưng số điện thoại không liên lạc được. "Chúng tôi sẽ tiếp tục liên lạc và yêu cầu diễn viên lên trình diện, báo cáo và giải trình”, NSND Trung Hiếu nói.

saostar-5en1frto3enwiuiy.jpg
NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết Hồng Đăng có thể chịu hình thức kỷ luật cao nhất là buộc thôi việc. 

Về hình thức xử lý vi phạm của diễn viên, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết sẽ đối chiếu với Luật Viên chức. “Hồng Đăng ra nước ngoài 1,5 tháng không xin phép thì sẽ phải chịu hình thức kỷ luật cao nhất là buộc thôi việc. Tuy nhiên, chúng tôi phải làm việc cụ thể với diễn viên, chờ thông tin chính thức từ cơ quan chức năng”, NSND Trung Hiếu nói. Lãnh đạo Nhà hát Kịch Hà Nội sẽ làm việc với diễn viên, báo cáo lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội để xin ý kiến xử lý theo đúng quy định.

Trước đó ngày 4/7, NSND Trung Hiếu  đã gửi báo cáo lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về trường hợp Hồng Đăng đi nước ngoài không xin phép. Theo NSND Trung Hiếu, Hồng Đăng là diễn viên thuộc biên chế Nhà hát Kịch Hà Nội. Nhà hát Kịch Hà Nội không cử cán bộ và cũng không có chuyến đi công tác nào tại châu Âu. Theo quy định, việc diễn viên đi nước ngoài cũng phải được báo cáo lên Sở VHTT Hà Nội.

NSND Trung Hiếu cho biết, trước đó vào tối 10/6/2022, diễn viên Hồng Đăng điện thoại trực tiếp với Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội xin được nghỉ phép. Giám đốc đã yêu cầu Hồng Đăng gặp ông Đặng Tiến Lộc, Phó Trưởng phòng HCTH để được hướng dẫn làm thủ tục báo cáo Sở VHTT Hà Nội theo quy định. Tuy nhiên, đến nay Nhà hát vẫn chưa nhận được đơn xin phép đi nước ngoài của Hồng Đăng.

Cũng trong sáng 8/8, ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng xác nhận, hai nghệ sĩ đã về nước. Theo đó, tối 7/8, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã gọi điện cho lãnh đạo Bộ VHTT&DL thông báo "đã về nước an toàn".

Ông Tạ Quang Đông cho biết, hai nghệ sĩ phải báo cáo, giải trình với cơ quan nơi họ công tác: Hồng Đăng thuộc Nhà hát Kịch Hà Nội, còn Hồ Hoài Anh do Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam quản lý./.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022