Cô vượt qua Mỹ Tâm, Tóc Tiên, Min, Phùng Khánh Linh để thắng hạng mục. Khi diễn viên Hứa Vĩ Văn đọc tên, Hoàng Thùy Linh bật dậy khỏi ghế, tiến đến ôm lấy Tóc Tiên để san sẻ niềm vui. Nhiều fan, khán giả theo dõi trực tiếp chương trình tại Nhà hát Thành phố reo hò, vỗ tay chúc mừng ca sĩ.

hoang-thuy-linh-khoc-khi-nhan-giai-cong-hien-1680196842.jpg?w=750&h=450&q=100&dpr=1&fit=crop&s=-KooybSR6j5EQThLn9QJqw
Hoàng Thùy Linh khóc khi nhận giải Cống hiến

Hoàng Thùy Linh phát biểu khi nhận giải thưởng, tối 30/3. Video: Tân Cao

Hoàng Thùy Linh xúc động, có lúc bật khóc khi cầm cúp trên tay. Cô cho biết từng rất khát khao giải thưởng này sau nhiều lần chứng kiến các đồng nghiệp tỏa sáng. Nghệ sĩ nhớ kỷ niệm 10 năm trước khi tham gia phim điện ảnh Thần tượng cùng Hứa Vĩ Văn, đóng cảnh ca sĩ nhận giải thưởng, quay tại chính sân khấu nơi cô đang đứng. Cô nói: "Đây là vinh dự rất lớn. Có nằm mơ tôi cũng không nghĩ phân đoạn trong phim nay đã thành sự thật".

Hoàng Thùy Linh nhìn lại chặng đường làm nghệ thuật nhiều thử thách. Theo nghệ sĩ, đểcó thành công, được công nhận tài năng, cô đã nỗ lực không ngừng. Hơn 15 năm qua, Hoàng Thùy Linh nhận mình đã sống bằng tinh thần mạnh mẽ để bảo vệ người yêu thương, sống đúng với bản thân, từng bước xây dựng phong cách riêng trong âm nhạc.

Hoang-Thuy-Linh-1-7076-1680199017.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=FdT23jSo4AsrTdf4RFVa_g

Hoàng Thùy Linh ôm Tóc Tiên khi được xướng tên thắng giải. Ảnh: BTC giải Cống hiến

Ca sĩ biết ơn vì trong từng bước đường đi qua luôn có bạn bè, cộng sự dành tình yêu thương, tin tưởng. Cô cũng cảm ơn khán giả - những người cô xem là "mảnh ghép tuyệt vời" để tạo nên con người, phong cách nghệ thuật của Hoàng Thùy Linh. "Cảm ơn lời động viên của mọi người, giúp tôi duy trì sự lạc quan trong mỗi bước đi", cô nói.

Hoàng Thùy Linh bày tỏ quan điểm làm nghề tích cực, cạnh tranh công bằng. Cô nói: "Các anh chị tiền bối đã mở ra con đường để đàn em tiếp bước. Tôi mong chúng ta sẽ có một môi trường lành mạnh, để cùng nhau tạo nên sản phẩm hay cho nền âm nhạc".

Hoàng Thùy Linh còn áp đảo giải thưởng năm nay khi được xướng tên thắng hạng mục Album của năm cho Link và Music video của năm với Gieo quẻ (sáng tác: Khắc Hưng, đạo diễn: Nhu Đặng).

Ca sĩ Thu Minh nói chiến thắng của Hoàng Thùy Linh là xứng đáng bởi những nỗ lực không ngừng, thậm chí phải đánh đổi bằng niềm đau. Nghệ sĩ tin giải thưởng sẽ đánh dấu cột mốc ý nghĩa trên chặng đường sự nghiệp, cổ vũ đàn em phát triển hơn trong tương lai. Nhạc sĩ Dương Thụ đánh giá cao các sản phẩm âm nhạc của Hoàng Thùy Linh bởi mang tính quốc tế, hội nhập.

Hoàng Thùy Linh sinh năm 1988 tại Hà Nội. Năm 2007, sau khi đỗ thủ khoa lớp Đạo diễn truyền hình - Đại học Sân khấu Điện ảnh, cô được mời đảm nhận vai Vàng Anh trong phần hai phim Nhật ký Vàng Anh. Diễn xuất tự nhiên cùng vẻ trong sáng của cô mang đến thành công cho vai diễn. Năm 2013, cô đóng chính phim Thần tượng do ông bầu Quang Huy đạo diễn. Năm 2018, cô ra mắt tự truyện Vàng anh và Phượng hoàng. Ba năm trở lại đây, cô gây chú ý khi chọn âm nhạc mang hơi thở truyền thống kết hợp hiện đại, tiêu biểu là các dự án Để Mị nói cho mà nghe, See tình.

DTAP-nhan-giai-Cong-Hien-8412-1680199017.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=Qmixi34uX9hjcVq-dbZVTA

Ba thành viên DTAP nhận giải. Ảnh: BTC giải Cống hiến

Giải thưởng năm nay tôn vinh nhiều gương mặt trẻ có dự án nổi bật trong năm 2022. Ca sĩ Tăng Duy Tân thắng Ca khúc của năm cho Bên trên tầng lầu. DTAP được vinh danh là Nhà sản xuất âm nhạc của năm, Mono thắng hạng mục Nghệ sĩ mới của năm.

Sự kiện diễn ra khá gọn gàng, các khách mời trao cúp không nói quá nhiều, dành thời gian để nghệ sĩ chiến thắng phát biểu. Chương trình năm nay có chủ đề Ngôi sao cống hiến với ý nghĩađể có được hào quang, ai cũng phải trải qua khó khăn, hết lòng với nghề. Ban tổ chức lồng ghép thông điệp thông qua các tiết mục âm nhạc như Dưới ánh đèn sân khấu, 22, lần lượt do Myra Trần, Amee biểu diễn.

Giải Cống Hiến do báo Thể thao và Văn hóa tổ chức, ra đời năm 2004. Sự kiện nhằm tôn vinh các khám phá, sáng tạo đóng góp vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc. Giải do hơn 100 nhà báo theo dõi mảng văn hóa nghệ thuật của các cơ quan báo đài toàn quốc bình chọn. Năm nay, giải lần đầu mở rộng sang lĩnh vực thể thao, nhằm vinh danh các cá nhân, tập thể có đóng góp cho làng thể thao trong nước.

Kết quả giải thưởng Cống hiến 2023

Lĩnh vực âm nhạc

- Music video của năm: Gieo quẻ (Sáng tác: Khắc Hưng; Thể hiện: Hoàng Thùy Linh, Đen; Đạo diễn: Nhu Đặng)

- Bài hát của năm: Bên trên tầng lầu (Sáng tác và thể hiện: Tăng Duy Tân)

- Nữ ca sĩ của năm: Hoàng Thùy Linh

- Nam ca sĩ của năm: Tùng Dương

- Nghệ sĩ mới của năm: Mono

- Album của năm: Link (Hoàng Thùy Linh)

- Nhà sản xuất của năm: DTAP

- Chương trình của năm: Tri âm (Mỹ Tâm)

- Nhạc sĩ của năm: Khắc Hưng

Lĩnh vực thể thao

- Gương mặt thể thao của năm: Nguyễn Thị Oanh (môn điền kinh)

- Gương mặt trẻ thể thao của năm: Khuất Văn Khang (môn bóng đá)

- Chiến tích thể thao của năm: Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên giành quyền dự vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023.

Tân Cao

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022