Phim dài sáu tập do Hsu Li-Da đạo diễn, có sự tham gia của các diễn viên Li Yijie, Chen Handian và Harry Lu. Xiaoyou (Li Yijie) luôn lo lắng cho chồng Dakai (Chen Handian). Sau khi nghi ngờ chồng lừa dối, cô bí mật sử dụng một thiết bị đọc tâm trí của người khác, hy vọng cứu vãn hôn nhân. Một ngày, cô gặp người đàn ông (Harry Lu) từng quen biết. Sự việc biến anh thành "kẻ thứ ba", gây ra nhiều hiểu lầm dở khóc dở cười.

trailer-phim-2049-co-harry-lu-tham-gia-1634180228.jpg?w=750&h=450&q=100&dpr=1&fit=crop&s=ubOEerlxrUyyoXMiOV-PwQ
Trailer phim "2049" có Harry Lu tham gia

Trailer phim "2049". Tác phẩm được chiếu trên Netflix, các đài truyền hình, ứng dụng xem phim ở Đài Loan, từ ngày 16/10.

Lần đầu đóng phim truyền hình xứ Đài, Harry Lu hào hứng. Nam diễn viên nói: "Tôi không còn hóa thân vào kiểu nhân vật 'nam thần' nữa mà gai góc hơn. Trong phim tôi không nói tiếng Việt". Các cảnh của anh ban đầu dự định quay ở Hội An. Do Covid-19, đoàn làm phim không thể qua Việt Nam nên đã thay đổi bối cảnh, cốt truyện.

Harry Lu không gặp khó khăn bởi thông thạo ngôn ngữ. Phân cảnh tình cảm cũng thuận lợi bởi bạn diễn nữ thân thiện, vui tính. Lúc đầu anh bất ngờ vì mọi người trong đoàn ít nói chuyện, chỉ tập trung làm đúng công việc rồi đi về. Còn ở Việt Nam, ê-kíp thường trò chuyện với nhau hay tụ tập sau khi đóng máy.

Harry-Lu-tham-gia-phim-2049-7292-1634183830.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=0Y9GJ9QHC5rdQkEKzOYKKw

Harry Lu (ngoài cùng bên phải) dự họp báo ra mắt phim "2049" ở Đài Loan, chụp ảnh cùng nữ diễn viên Li Yijie và nhà sản xuất Tang Shengrong. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Sau tai nạn hồi tháng 2/2018 phải phẫu thuật mặt, Harry Lu hiện tự tin đứng trước máy quay. Anh nói: "Tôi không còn nghĩ quá nhiều về các vết thương trên gương mặt. Tôi đã quá quen và chấp nhận chúng. Thực tế, tôi không còn đóng vai chú trọng ngoại hình nên có vết thương hay kém lung linh trên màn ảnh cũng không sao. Tôi tin đạo diễn và nhà sản xuất chọn mình cho vai diễn là có lý do. Tôi chỉ biết cố gắng để hoàn thành tốt nhất. Với những người yêu mến mình, tôi nghĩ họ sẽ không vì vết thương đó mà ghét bỏ".

Harry Lu về Đài Loan để đóng phim, rồi bị kẹt lại đến nay đã hai năm. Nhờ đó, anh tham gia showbiz xứ Đài nhiều hơn, đóng hai phim và tham gia quảng cáo cho một số nhãn hàng. Trước đó nam diễn viên từng tham gia một số dự án web-drama nên không bỡ ngỡ.

Harry Lu sống một mình do ba mẹ vẫn ở Việt Nam. Hàng ngày anh rèn luyện diễn xuất, học hỏi kinh nghiệm từ đội ngũ nước ngoài. Thời gian rảnh anh chơi thể thao để nâng cao sức khỏe.

Harry-Lu-6315-1634183831.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=27o6KFr6WSno_lNf1cZhzA

Gương mặt của Harry Lu có nhiều khác biệt sau phẫu thuật vì tai nạn xe máy. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Harry Lu sinh năm 1992, có gia đình gốc Đài Loan. Anh gia nhập showbiz Việt năm 2013 qua phim Thần tượng, từng được đề cử giải "Nam chính phim điện ảnh" tại Cánh Diều Vàng 2014. Bệ phóng này giúp nam diễn viên có thêm các phim Điệp vụ tuyệt mật, Hương ga, Chàng trai năm ấy, 4 năm 2 chàng 1 tình yêu, Thật tuyệt vời khi bên em...

Tân Cao