Năm 2023, Taylor Swift làm “rung chuyển” các sân khấu âm nhạc, phòng vé xem phim. Cô tạo ra những cú hích tăng trưởng khó có thể hình dung cho những thành phố mà cô đặt chân tới để tổ chức đêm diễn. Chưa hết, cô còn được tạp chí Time vinh danh là Nhân vật của năm 2023, vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký như vua Charles III, Tổng thống Nga Putin...

Taylor Swift đã tự ghi tên mình vào một kỷ lục mới, đó là nghệ sĩ giải trí đầu tiên trên thế giới nhận được danh hiệu Nhân vật của năm do tạp chí Time bình chọn, vị trí trước đây thường dành cho các chính trị gia, hay các nhà kỹ trị nổi tiếng thế giới. Giải thích một cách hình tượng cho lần lựa chọn có phần đặc biệt này, Sam Jacobs - Tổng biên tập tạp chí Time chia sẻ: “Việc chọn ra một người đại diện cho 8 tỉ người trên hành tinh này không phải là một việc dễ dàng. Chúng tôi đã lựa chọn một người đang mang lại “ánh sáng cho thế giới”. 

time.jpg
Taylor Swift đã tự ghi tên mình vào một kỷ lục mới, đó là nghệ sĩ giải trí đầu tiên trên thế giới nhận được danh hiệu Nhân vật của năm do tạp chí Time bình chọn. Ảnh: Reuters

Phải nói rằng 2023 là một năm gặt hái những thành công vang dội của Taylor Swift khi cô vừa đạt kỷ lục về thương mại, vừa thăng hoa trong nghệ thuật. Đình đám nhất có lẽ là chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới mang tên Eras Tour. Chuyến lưu diễn thành công tới mức Lisa Richwine, một chuyên gia trong lĩnh vực giải trí Mỹ bình luận, đây là chuyến lưu diễn thúc đẩy du lịch, góp phần khôi phục nền kinh tế và giúp Taylor Swift vươn lên vị trí tỷ phú.

“Mỗi thành phố tổ chức chuyến lưu diễn của cô đã chứng kiến ​​hàng triệu USD được bơm vào nền kinh tế của họ. Mọi người sẽ đi du lịch từ rất xa. Họ sẽ ở trong khách sạn, ăn ở nhà hàng, đi mua sắm. Chỉ riêng ở Denver, họ ước tính chuyến lưu diễn của Taylor đã mang lại thêm 140 triệu USD cho thành phố, ở Los Angeles là 320 triệu USD”.

Bộ phim âm nhạc ghi lại chuyến lưu diễn của Taylor Swift cũng đã phá vỡ hàng loạt kỷ lục phòng vé. Nhà phân phối AMC Theaters gọi tác phẩm là bộ phim hòa nhạc có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh. Chỉ trong tuần đầu công chiếu, “Taylor Swift - The Eras Tour” đã thu về hơn 90 triệu USD tại phòng vé Mỹ và hơn 30 triệu USD trên toàn thế giới. Cô được vinh danh là nghệ sĩ được phát trực tuyến nhiều nhất trên Spotify trong năm 2023.

Taylor.jpg
Taylor Swift tạo ra những cú hích tăng trưởng khó có thể hình dung cho những thành phố mà cô đặt chân tới để tổ chức đêm diễn. Ảnh: Reuters

Tại một trong những buổi biểu diễn của cô ở Seattle, 70.000 người hâm mộ đã nhảy múa cùng một lúc, mọi người đều có khoảng thời gian vui vẻ. Rõ ràng, tác động của Taylor đối với nền kinh tế được đo bằng hàng tỷ USD. Taylor thực sự vô song trong lĩnh vực kinh doanh âm nhạc vào năm 2023. Lisa Richwine, chuyên gia giải trí Mỹ nhận định, hiệu ứng Taylor Swift đã vượt xa thế giới âm nhạc:

“Đại học Harvard và Stanford đang giảng dạy các khóa học về cô ấy - xem xét tác động của cô ấy từ chính trị, kinh doanh đến âm nhạc và văn hóa đại chúng. Nhiều người xem bóng đá Mỹ hơn vì cô ấy đang hẹn hò với cầu thủ Mỹ Travis Kelce. Cô ấy là một nhạc sĩ rất sung mãn, dù bận rộn nhưng giữa các đêm diễn có khả năng cô ấy vẫn đang viết và thu âm để đem đến rất nhiều bất ngờ cho người hâm mộ”.

Năm 2024, Taylor Swift được dự đoán vẫn sẽ là một “ẩn số” với không chỉ thế giới giải trí. Trong những ngày cuối năm này, người hâm mộ vẫn “đoán già đoán non” về thể loại nhạc nào sẽ được cô phát hành, bản nhạc nào sẽ là hit mới của cô trong năm 2024

Như đã hẹn, 2024 là năm cô thực hiện chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới với các điểm đến châu Á, châu Âu, Australia và Canada kéo dài từ tháng 2 tới hết tháng 12. Và chúng ta cùng chờ xem liệu Taylor Swift có vượt qua được kỷ lục của chính mình của năm 2023 hay không.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022