Hành trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022” đã đi được nửa chặng đường, qua 5 tập lên sóng, chân dung các thí sinh được khắc hoạ rõ nét thông qua sự cố gắng, quyết tâm chinh phục danh hiệu cao quý. Thử thách ngày càng khó khăn hơn, buộc các thí sinh phải hết sức tập trung và trau dồi rèn luyện bản thân, bởi thí sinh nào cũng có nguy cơ bị loại và chỉ có 40 thí sinh xuất sắc nhất được tham gia vòng bán kết, chung kết. 

Để truyền cảm hứng không từ bỏ và trao thêm cơ hội cho thí sinh tiềm năng, 7 tấm vé Bạc lần đầu xuất hiện tại “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022” sẽ trao 7 cơ hội cho 7 thí sinh quay trở lại cuộc thi. Vì thế, trước khi bước vào những thử thách của tập 6, 18 thí sinh đã bị loại trong 5 tập trước cùng xuất hiện.

training_thi_sinh23.jpg

Lần lượt từng thí sinh trả lời các câu hỏi từ ban giám khảo, xoay quanh các vấn đề về bản thân để thuyết phục giám khảo trao vé Bạc cho mình. Thí sinh Lê Thị Trúc Đào (SBD 310) đã có sự tiến bộ thông qua những buổi học kỹ năng từ ban tổ chức, cô mong có thêm cơ hội vì bị loại ngay từ tập 2 nên chưa thể hiện được nhiều điều với ban giám khảo. Thí sinh Đàng Vương Huyền Trân (SBD 131) vượt qua rào cản của quan niệm “người dân tộc thiểu số đi thi làm gì?”. 

Để thuyết phục ban giám khảo, thí sinh Nguyễn Thị Hồng Ngọc (SBD 148) đã hát quan họ một bài hát về quê hương Bắc Ninh. Còn thí sinh Lê Phan Hạnh Nguyên (SBD 209) tự nhận chưa biết cách toả sáng ở những lúc cần thiết, vì thế cô hy vọng có thêm cơ hội để chứng minh bản thân. Riêng thí sinh Trần Hoàng Yến (SBD 130) đã đặt vé máy bay về vì cảm thấy không phù hợp với cuộc thi và không muốn đi tiếp. Giám khảo Vũ Hoàng My thích sự thẳng thắn này và tôn trọng quyết định của Trần Hoàng Yến. 

Cuối cùng, sau khi thảo luận và bàn bạc, Ban giám khảo quyết định trao 7 vé Bạc cho các thí sinh: Hồ Nguyễn Quỳnh Anh (SBD 137, vé Bạc từ giám khảo Vũ Hoàng My), Lý Tú Chi (SBD 308, vé Bạc từ giám khảo quốc tế Natalie Glebova), Nguyễn Thị Hồng Ngọc (SBD 148, vé Bạc từ giám khảo Hà Anh), Lê Thị Trúc Đào (SBD 310, vé Bạc từ giám khảo Vũ Thu Phương), Lê Phan Hạnh Nguyên (SBD 209, vé Bạc từ giám khảo Võ Hoàng Yến), Đặng Thị Hồng Anh (SBD 144, vé Bạc từ giám khảo H’Hen Niê) và Đàng Vương Huyền Trân (SBD 131, vé Bạc từ Trưởng Ban giám khảo Võ Thị Xuân Trang). 11 thí sinh còn lại nói lời tạm biệt với “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, chính thức bị loại và khép lại giấc mơ chinh phục vương miện Vinawoman. 

mentor_mau_thuy2.jpg
Mentor Mâu Thủy

Sau các kỹ năng về sân khấu, phỏng vấn, trình diễn catwalk… thử thách chủ đề “Tiếng Anh” đã xuất hiện, với hình thức tranh biện đối kháng 1-1. Hai thí sinh đại diện cho hai đội sẽ cùng nhận được một “từ khóa” và thể hiện quan điểm của mình để thuyết phục Ban giám khảo. Với lợi thế chiến thắng từ tập trước, đội HLV Mâu Thuỷ nhận được “đặc quyền” sẽ chọn thí sinh sau khi HLV Kim Duyên lựa chọn thành viên. 

Bước vào thử thách iTalk Challenge cùng VUS, cặp đấu đầu tiên là thí sinh Lê Thảo Nhi (SBD 311) và Nguyễn Hoàng Yến (SBD 247). Nhận được chủ đề “Identity crisis” (Khủng hoảng bản sắc), thí sinh Lê Thảo Nhi cho biết từng khủng hoảng về bản sắc của mình, là cô gái Đức hay Việt Nam vì sinh ra tại Đức. Nhưng theo thời gian, cô nhận ra quan trọng là tự tạo nên cuộc sống cho mình và sống theo cách mình muốn. Thí sinh Nguyễn Hoàng Yến chia sẻ những trải nghiệm về việc đã đi 13 quốc gia và gặp nhiều người, cô muốn giúp đỡ họ và đó là lý do muốn tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Giám khảo Vũ Hoàng My đánh giá cặp đấu này rất gây cấn, tuy nhiên thí sinh Nguyễn Hoàng Yến cầm micro xa nên không nghe rõ. Kết quả, thí sinh Lê Thảo Nhi mang về điểm số đầu tiên cho đội HLV Kim Duyên. 

Sang cặp đấu thứ hai với chủ đề “Courage to change” (can đảm để thay đổi), thí sinh Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên (SBD 245) kể câu chuyện từng nặng 90kg và bị miệt thị ngoại hình, can đảm thay đổi không phải là nỗi sợ hãi. Khác với Thuỷ Tiên, thí sinh Vũ Quỳnh Trang (SBD 333) đã huỷ toàn bộ các dự án về giáo dục trực tiếp để tổ chức những lớp học kỹ năng giao tiếp trực tuyến nhằm ủng hộ quỹ vaccine phòng covid-19 cùng thông điệp “cùng đứng lên, chúng ta có thể làm mọi thứ”. Thuỷ Tiên tiếp tục mang về điểm số cho đội HLV Kim Duyên ở cặp đấu này. 

Thí sinh Nguyễn Anh Khuê (SBD 200) là người giúp đội HLV Mâu Thuỷ lấy lại tinh thần với chiến thắng đầy thuyết phục trước thí sinh Đỗ Nhật Hà (SBD 325). “Giải phóng bản thân nghĩa là vượt qua những định kiến ngăn cản bạn được là chính mình” là thông điệp Anh Khuê gửi gắm qua chủ đề “Free Yourself”. (Giải phóng bản thân)

Cặp thí sinh Nguyễn Thị Phương Thảo (SBD 686) và Đỗ Trịnh Quỳnh Như (SBD 305) có màn đấu “bất phân thắng bại” khiến ban giám khảo phải quyết định cho cả hai cùng ghi điểm. Với chủ đề “Using Social Media Effectively” (Dùng mạng xã hội hiệu quả), thí sinh Nguyễn Thị Phương Thảo đã học hỏi được nhiều từ mạng xã hội còn Đỗ Trịnh Quỳnh Như cho rằng mạng xã hội là nền tảng tuyệt vời giúp chúng ta vượt qua khó khăn trong dịch Covid-19. 

Ở chủ đề Smart Investing (Đầu tư thông minh), với vai trò Cố vấn đầu tư cho cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 - Ông Tim Dương góp ý cho cặp thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Anh (SBD 203) và Trần Tuyết Như (SBD 328): “Các bạn nên đề cập đến một số lĩnh vực liên quan đầu tư như là cổ phiếu, tiền kĩ thuật số, nhà đất. Và bạn có tham gia đầu tư vào những lĩnh vực này chưa? Các bạn cũng có nói về việc tự nâng cao kiến thức của mình, và đây cũng là những lĩnh vực liên quan đến chủ đề này, khi chúng ta đề cập đến việc đầu tư tài chính”. 

Ban giám khảo đánh giá cao chất lượng thí sinh năm nay, đặc biệt kiến thức, kỹ năng thuyết trình của thí sinh làm giám khảo vô cùng bất ngờ, thích thú. Thử thách tiếp tục với các chủ đề như: Work – Life balance (Cân bằng công việc và cuộc sống), Make it possible (Tạo nên điều có thể), Great Opportunities (Cơ hội tuyệt vời), Climate Change (Biến đổi khí hậu), Year of Healing (Năm của sự chữa lành)… Thí sinh Nguyễn Thị Hương Ly (SBD 343) được giám khảo Natalie tặng cuốn sách vì quá thích phần trả lời. 

Bên cạnh những thí sinh có sự thể hiện tốt, có những thí sinh còn bối rối và thiếu tự tin khi phải tranh biện bằng tiếng Anh. Thí sinh Đặng Thu Huyền (SBD 202) đánh mất năng lượng, giám khảo Hà Anh phải động viên “Chị muốn mọi người toả ra năng lượng tích cực, năng lượng tự tin và vực dậy tinh thần thi đấu”. Riêng trường hợp thí sinh Lê Thị Trúc Đào (SBD 310) – vừa nhận vé Bạc quay trở lại nhận sự chấn chỉnh từ HLV Mâu Thuỷ: “Chị không hiểu tại sao ban giám khảo cho em trở lại đây?”. Cô bày tỏ mong muốn Trúc Đào cần cố gắng hơn, nếu không sẵn sàng, nên nhường cơ hội cho người khác. 

Kết quả chung cuộc, đội HLV Mâu Thuỷ giành chiến thắng và bảo toàn được thành viên trong đội. Đội HLV Kim Duyên phải chọn ra 10 thí sinh vào phòng đánh giá và loại./.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022