Ngày 3/10, YG Entertainment, công ty chủ quản của BLACKPINK thông báo đã chính thức ủy quyền cho cảnh sát điều tra người phát tán ảnh cá nhân của Jennie BLACKPINK. Công ty cho biết đã liên tục thu thập bằng chứng và thông tin từ tháng 9.

jennie-blackpink.jpeg.jpg
Công ty quản lý BLACKPINK yêu cầu cảnh sát điều tra người phát tán ảnh riêng tư của Jennie.

"Chúng tôi đã hạn chế bình luận và bày tỏ lập trường của mình để giảm thiểu thiệt hại thêm. Tuy nhiên có 1 cá nhân đã đưa ra rất nhiều lời đồn đại, chỉ trích, công kích cá nhân, quấy rối tình dục và xâm phạm quyền riêng tư một cách bừa bãi, do vậy công ty có trách nhiệm không thể bỏ qua. Chúng tôi sẽ thực hiện hành động pháp lý nghiêm khắc để khắc phục tình trạng này.

Công ty đang thực hiện hành động pháp lý mạnh mẽ đối với các bài đăng gây tổn hại đến danh dự của nghệ sĩ. Trong trường hợp lần này, cá nhân đăng tải nhiều lần các bài đăng chưa được kiểm chứng hoặc các bài đăng ác ý đã bị kiện vì tội vi phạm Lệnh cấm phát tán thông tin bất hợp pháp trên phương tiện truyền thông".

YG khẳng định: "Các bức ảnh lan truyền trên mạng bị phát tán một cách bất hợp pháp. Việc chia sẻ những ảnh này là hành vi vi phạm thứ cấp và có thể chịu sự trừng phạt của pháp luật. Do vậy chúng tôi yêu cầu các bạn hạn chế chia sẻ thông tin một cách bất cẩn".

Việc đăng liên tục nội dung chưa được xác minh hoặc viết các bài đăng độc hại quá mức có thể là hành vi bôi nhọ danh tiếng theo Đạo luật mạng thông tin và truyền thông, vi phạm lệnh cấm phát tán thông tin bất hợp pháp và phương tiện truyền thông...". Theo các quan chức, YG nói rằng những bức ảnh bị rò rỉ là do hack điện thoại di động.

bf.31107155.1.jpg
Những bức ảnh riêng tư của Jennie bị phát tán làm dấy lên tin đồn hẹn hò với V (BTS).

Trước đó, vào tháng 5, trên mạng xã hội xuất hiện một tài khoản ẩn danh gây tranh cãi vì phát tán ảnh riêng tư của Jennie nhiều lần. Cụ thể, người phát tán cho biết, "Có vẻ như Jennie và V đang hẹn hò", và thậm chí còn công bố những bức ảnh riêng tư của cả hai trong chuyến du lịch đến đảo Jeju và nhà của Jennie. Có những bức ảnh hai người mặc áo đôi, hành động thân mật, làm dấy lên tin đồn hẹn hò giữa thành viên BTS và BLACKPINK. Tuy nhiên công ty quản lý của cả hai bên đều không phản hồi về tin đồ này. 

Kể từ đó, những bức ảnh của Jennie và các thành viên BLACKPINK tiếp tục được lan truyền, khiến người hâm mộ lo ngại mức độ riêng tư của các thần tượng. Cộng đồng người hâm mộ đã thúc giục YG Entertainment thực hiện hành động pháp lý và đưa ra lập trường của công ty để bảo vệ các nghệ sĩ./.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022