Phùng Trương Trân Đài, 29 tuổi, là tân Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2020. Ở thời khắc đăng quang, Trân Đài xúc động, bật khóc nức nở. Gần 1h sáng ngày ghi hình chung kết, ông Phùng Văn Tường - bố Trân Đài - vẫn đứng phía dưới sân khấu, ngắm con gái trong những phút giây đầu tiên ở cương vị hoa hậu. Ông không thể ngờ con gái mình đăng quang vì "năm nay, tôi thấy có quá nhiều cô gái đẹp nên chỉ mong Đài cố gắng hết sức, đạt được thành tích gì, hay tới đó".

0252MissQUEENfoto-KIENGCAN-tea-4568-8653-1611504140.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=HEmT2PS-ZesD6v3omqr7SQ

Phùng Trương Trân Đài ở thời khắc đăng quang.

Chia sẻ với iOne, ông Tường nói mình làm nghề thợ mộc, còn vợ bán trái cây ngoài đường. Hai vợ chồng ông cùng sáu người con sống tại TP HCM. Đài vốn là con trai út trong gia đình có sáu anh chị em. Theo lời ông Tường, từ nhỏ, Trân Đài đã ý thức được con người thật của mình. Năm 15 tuổi, Trân Đài quyết định công khai giới tính thật, trình bày nguyện vọng muốn được phẫu thuật chuyển giới và được gia đình chấp thuận.

Ông Tường kể con gái là mẫu phụ nữ tự lập. Cô bắt đầu đi hát từ năm lên 10 tuổi để kiếm tiền, phụ giúp gia đình. "Chỉ kiếm được 10.000 đồng Đài cũng đưa cho mẹ giữ tiết kiệm. Tôi thương Đài lắm! Tôi nhớ mình từng nói với con: 'Giờ ba nghèo quá, không lo cho các con được. Hãy suy nghĩ kỹ và tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình'. Sau đó, tôi đồng ý ký vào giấy tờ cần thiết để Đài sang Thái Lan, tìm về giới tính thật", ông kể.

Thời điểm bay sang Thái, Trân Đài có đôi chút sợ hãi. Chuyến đi chỉ có Trân Đài cùng một người chị vì chi phí đắt đỏ. Trong đó, chi phí phẫu thuật tiêu tốn gần 100 triệu đồng. Ông Tường và vợ không thể đi theo, chăm sóc con gái. Cuộc phẫu thuật diễn ra thành công. Sau này, con gái ông tâm sự luôn vui và cảm thấy may mắn khi gia đình luôn bên cạnh, ủng hộ mọi quyết định. Khi ấy, ông Tường thấy nhẹ nhõm.

zz-6635-1611504140.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=5p9bmvKUzJVQXjwOOKb5eg

Trân Đài và bố.

Nhận xét về con gái út, ông Tường khen Trân Đài ngoan. Từ nhỏ đến lớn, ông chưa từng nổi nóng, đánh con một đòn roi nào. Đài sống tình cảm nên thường đi chùa, cầu nguyện gia đạo bình an. Sau này, vì muốn thay đổi cuộc sống nên con gái ông qua Mỹ sinh sống, học tập. Vật lộn với cuộc sống mưu sinh nơi xứ người, Trân Đài sống tiết kiệm, thường xuyên gửi tiền về cho ba mẹ. Trong mắt ông, con gái là người thông minh, có phần chững chạc hơn so với bạn bè đồng trang lứa.

Chiến thắng của Trân Đài làm ông Tường hãnh diện. Ông mong danh hiệu sẽ là bước đệm giúp con gái có nhiều thành công hơn nữa trong tương lai và cống hiến thật nhiều cho xã hội.

tran-dai-chuyen-gioi-1609995876.jpg?w=750&h=450&q=100&dpr=1&fit=crop&s=bcs08vfSCiY_msCyk6gIcw
Trân Đài chuyển giới

Nhan sắc Trân Đài.

Phùng Trương Trân Đài 29 tuổi, cao 1,71 m, số đo ba vòng 90-62-91 cm và hiện sinh sống, học tập tại Mỹ. Trong đêm chung kết Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam phát sóng tối 24/1, cô vượt qua 8 thí sinh, trở thành người chiến thắng. Trước đó, cô cũng được trao giải thưởng phụ Người đẹp Tài năng.

Chiến thắng của học trò Minh Tú được lòng số đông khán giả. Xuyên suốt các phần trình diễn, cô thuộc số ít thí sinh sở hữu vẻ đẹp hiện đại, nụ cười tươi, kỹ năng catwalk ổn định, tiếng Anh lưu loát. Ở thời khắc đăng quang, Trân Đài khóc và tiết lộ bản thân vượt nhiều khó khăn để tham gia cuộc thi này. Là một người chuyển giới, không dễ để cô tự tin, mạnh mẽ đứng trên sân khấu thể hiện tiếng nói, con người thật. Cô trích 50% tiền thưởng, ủng hộ người chuyển giới lớn tuổi và trẻ em cơ nhỡ. Phần còn lại, cô dùng để trau dồi bản thân và đầu tư xây dựng hình ảnh.

Đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam, Trân Đài sẽ dự thi Miss International Queen 2021 tại Thái Lan.

Xem thêm:

- Hoa hậu Trân Đài: 'Bạn trai khóc khi biết tôi là người chuyển giới' - Trân Đài đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2020

Thiên Anh

Loading...

Tin 24H