Whee! là ban nhạc đầu tiên xuất hiện trên sân khấu Rock Việt. Trình diễn bản hit Vệt son 12 phút không giờ, Whee! được hai đội Phạm Anh Khoa và Siu Black lựa chọn. Hai huấn luyện viên sau đó đưa ra nhiều ý kiến chuyên môn và chiêu trò để có được ban nhạc này. Trong đó, Siu Black gây chú ý khi yêu cầu ban tổ chức tắt micro của Phạm Anh Khoa.

Trong lúc "họa mi núi rừng" bày tỏ cảm giác thích thú khi biết Whee! có một thành viên nữ, Phạm Anh Khoa cắt lời đàn chị: "Ơ kìa, sao chị lại nói thế. Tới lượt đội em nói rồi, để em nói". Không chịu thua đàn em, Siu Black nói: "Chưa, chị chưa nói xong, ai tắt micro của Khoa đi". Hành động hài hước của nữ ca sĩ khiến dàn huấn luyện viên bật cười. Kết quả, Whee! về đội của giọng ca quê Kon Tum, giúp cô có chiến thắng đầu tiên tại vòng Lập đội.

pagezzz-4871-1642253964.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=gd89dlpCsnRohAX7fdE6FwWhee2-JPG-9686-1642253964.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=DTa3kcdPaJshwV8mOyBgww

Siu Black cho biết cô và các đồng nghiệp sẵn sàng "cướp" thí sinh bằng mọi cách nhưng vẫn cười nói, giữ tinh thần làm việc vui vẻ. Cô chú trọng việc những giọng ca chính của các ban nhạc phải có nội lực, hát rõ lời. "Trở lại với vai trò huấn luyện viên, tôi thấy vui, cảm giác mình trẻ ra nhiều khi theo dõi các bạn thể hiện đam mê với rock chứ không áp lực. Tôi luôn nói với các thí sinh đừng mang áp lực đi thi. Các bạn diễn tốt, tôi làm việc cũng sung hơn", cô nói.

Kết thúc tập 1, đội Mãnh hổ gầm của Phương Thanh và Đỗ Hoàng Hiệp kết nạp được ba ban nhạc gồm Cheffin', Chú cá lơ và Bumblebee. Whee! là "tân binh" của đội Siu Black - Đinh Tuấn Khanh còn Giấy gấp là về đội Phạm Anh Khoa - Trần Tuấn Hùng.

Rock Việt có 21 ban nhạc ba miền Bắc, Trung, Nam vào vòng trong, với nhiều nhóm như: Aqua Band, Phách Ca, Giấy Gấp, Brainwave, Chú Cá Lơ... Chương trình có 12 tập với bốn vòng thi gồm Lập đội, Đối đầu, Thử thách Chung kết. Năm nhóm cuối cùng sẽ tranh giải quán quân với giải thưởng tiền mặt 250 triệu đồng. Đại diện nhà sản xuất cho biết tiêu chí chọn các band tham gia gồm: kỹ năng chuyên môn (vocal, guitar, trống, bass...), khả năng trình diễn, sáng tác, tính sáng tạo.

Thiên Anh

Tin mới