Album do nam ca sĩ tự biên tập, gao gồm 11 ca khúc nhạc Trịnh được anh yêu thích từ nhỏ bao gồm: Gọi tên bốn mùa, Những con mắt trần gian, Tình sầu, Ru em từng ngón xuân nồng, Nhìn những mùa thu đi, Đêm thấy ta là thác đổ, Mưa hồng, Tình xa, Chiếc lá thu phai, Biển nhớ, Như cánh vạc bay.

Xuân Hảo cho biết, anh theo đuổi nhạc thính phòng và nhạc đỏ nhưng mong ước thực hiện một album nhạc Trịnh từ lâu. Anh ngân nga các nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn từ nhỏ nên khi không quá khó khăn trong quá trình thu âm. "Đây là album tôi thu âm nhanh nhất trong sự nghiệp. Có những ngày cao hứng, tôi còn thu ba bài liền và cảm thấy rất thỏa mãn. Tôi không dùng kỹ thuật mà hát nhạc Trịnh bằng cảm xúc và cảm nhận của chính mình. Album này gói trọn những kỷ niệm, mong ước của tôi trên con đường nghệ thuật", nam ca sĩ chia sẻ.

Ca sĩ Xuân Hảo. Ảnh: Tô Thanh Tân

Các ca khúc được Xuân Hảo thể hiện theo phong cách acoustic với tone giọng trầm, tiết tấu chậm rãi giúp truyền tải trọn vẹn xúc cảm của ca khúc. Anh mất một tháng để thu âm, đặt ra những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật để lấy được màu giọng, độ vang, rung ở cổ và ngực.

Một tháng trước khi ra mắt chính thức, Xuân Hảo đăng tải thông tin về album Tình trầm Trịnh Công Sơn lên Facebook và lập tức thu hút sự chú ý của giới chơi âm thanh. Từ đó đến nay, anh bán được 3.000 bản và thu về 500 triệu đồng tiền lãi. Rất nhiều dân chơi chọn sản phẩm của Xuân Hảo để test quãng trầm của những dàn âm thanh đắt tiền. Hồi đầu năm 2020, Xuân Hảo cũng thành công với album Tình trầm.

Xuân Hảo sinh năm 1983, giành giải nhất Sao Mai 2009 ở dòng nhạc thính phòng. Hiện tại, anh vừa đi diễn vừa làm giảng viên thanh nhạc của Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội. Anh được biết đến qua loạt tác phẩm như album Tình trầm, MV Yêu lắm Thái Bình ơi, Tình ca đất nước, Nơi ấy là Trường Sa, Nơi đảo xa... Xuân Hảo kết hôn năm 2010 và có hai con.

sao-mai-xuan-hao-hat-nhac-trinh-1610531424.jpg?w=750&h=450&q=100&dpr=1&fit=crop&s=C6JIjXHBVz5fxW69g2Ezzw
 
 
'Sao Mai' Xuân Hảo hát nhạc Trịnh

Xuân Hảo hát 'Gọi tên bốn mùa'

Nguyên An

Loading...