- Năm 2022 có ý nghĩa thế nào với chị?

- Đó là một năm quá tuyệt vời với tôi, không có gì phải nuối tiếc khi vai diễn Vân Trang của Thương ngày nắng về được khán giả đón nhận tích cực. Giải thưởng Nữ diễn viên ấn tượng của VTV Awards như dấu chấm hoàn hảo, để 2022 thật trọn vẹn. Tôi hạnh phúc vì ước mơ suốt hơn 10 năm làm nghề của mình đã thành hiện thực, những nỗ lực và cố gắng của mình đã được ghi nhận. Hiện tại, tôi mong chờ dự án mới của VFC để được tiếp tục cống hiến cho khán giả những vai diễn thú vị.

Huyen-Lizzie-24-4354-1673861700.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=qWztsXWxZQiGL_lMRw_a6A

Phan Minh Huyền khi nhận giải 'Nữ diễn viên ấn tượng' tại gala VTV Awards hôm 1/1.

- Bên cạnh thành công trong sự nghiệp, chuyện tình cảm của chị thế nào?

- Tôi tận hưởng cuộc sống độc thân, được nhiều người theo đuổi và vẫn đang trong quá trình lựa chọn (cười).

- Chị trông đợi một người đàn ông thế nào?

- Hoàng Duy trong Thương ngày nắng về chính là hình mẫu lý tưởng của tôi. Tôi không thích những người đẹp trai quá, phải nam tính và bụi phủi một chút. Tôi thường bị thu hút bởi những người galant, chỉn chu, biết quan tâm và lắng nghe, hợp tôi trong khoản ăn, chơi. Tôi không thích những người nói nhiều mà thích những người biết để ý đến các tiểu tiết. Quan trọng hơn, người đàn ông bên cạnh tôi không được ghen tuông, phải hiểu cho công việc của tôi. Tôi quan niệm hai người chỉ nên đến với nhau khi đủ tin tưởng, nếu không thì thôi vì tôi cũng không cần đàn ông (cười).

- Chị ứng xử thế nào khi được một đại gia theo đuổi?

- Không đại gia nào thích tôi và tôi cũng thấy mình không phù hợp với các đại gia. Tôi sợ yêu người giàu và thấy phong cách sống của mình khác họ nhiều lắm. Tôi thích bạn trai trẻ trung, năng động, có thể đi chơi, đi ăn cùng mình mọi lúc mọi nơi và có thể tham gia mọi cuộc vui cùng bạn bè mình.

- Con trai đóng vai trò gì trong việc chọn bạn trai của chị?

- Tôi nghĩ mình thích thì chắc chắn con cũng sẽ thích người ấy. Tôi thường lựa chọn rất kỹ và những người tôi chọn thường được lòng bạn Nem. Vì vậy, tôi chưa bao giờ phải lăn tăn chuyện bạn Nem sẽ không thích người đàn ông mình chọn.

Huyen-a199-5965-1673861700.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=IbD-RbvWQGe_HxWXOzUlCA

Huyền Lizzie và con trai 7 tuổi, bé Nem.

- Chị không thích đại gia, thế còn "phi công trẻ" thì sao?

- "Phi công" thì hoàn toàn có thể (cười). Tôi sẵn sàng yêu, miễn là hợp nhau. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ có cơ hội được "lái phi công".

- Chị nghĩ gì khi nhiều người vẫn tin vào lời đồn chị và Đình Tú là mối quan hệ "máy bay - phi công", "phim giả tình thật"?

- Trước Thương ngày nắng về, tôi và Đình Tú không hề chơi với nhau, chỉ thỉnh thoảng đi ăn cùng nhóm bạn chung. Trong quá trình đóng phim, chúng tôi trở thành bạn bè. Tôi thường gọi Đình Tú là "nó" vì hai chị em khá thân thiết. Giữa chúng tôi giờ chỉ có tình đồng chí thôi. Với tôi, cậu ấy là chàng trai biết quan tâm đến người khác, chỉn chu, galant nhưng luôn chừng mực.

Tôi ngại khi bị gán ghép, vướng vào những tin đồn không đúng sự thật. Khi tin đồn mới nổ ra, tôi rất mệt mỏi vì mình không có gì liên quan cũng bị lôi vào chuyện lùm xùm. Thời điểm đó, Đình Tú lập tức lên tiếng, xin lỗi công khai. Tôi nghĩ mình không làm gì sai trái nên chẳng có gì phải sợ, vì thế chúng tôi vẫn làm việc với nhau bình thường. Thế nhưng, mọi người vẫn tiếp tục đồn đoán. Vì không muốn rắc rối, tôi hạn chế tương tác với Đình Tú trên mạng xã hội. Cũng vì lý do đó, chúng tôi gần như không có job đôi như các cặp diễn viên khác của VFC.

- Chị đã bao giờ có mối tình "phim giả tình thật"?

- Tôi chưa bao giờ có chuyện "phim giả tình thật", hết phim là cũng hết liên lạc và rất ít khi gặp lại bạn diễn nếu không có job chung.

Huyen-Lizzie-11-4754-1673861700.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=nKROf1CfJiaCKqxbq4vbVA

Phan Minh Huyền và Đình Tú khi diễn trong show áo dài của nhà thiết kế Dũng Nguyễn cuối tháng 12/2022.

- Chị nghĩ thế nào về việc lấy chồng lần nữa?

- Tôi có quan niệm "Tại sao mình phải lấy chồng, mình đang rất là vui, lấy chồng để làm gì. Nếu có người đồng hành thì vui nhưng chưa tìm được người phù hợp với mình thì tại sao phải cố làm gì, độc thân cũng ok mà, nhiều năng lượng thì có thể chăm sóc cho con và bố mẹ mình. Tôi cảm thấy lấy chồng là việc không cần thiết nhưng tình yêu là cần thiết vì nó sẽ làm mình thăng hoa hơn.

- Khó khăn lớn nhất của chị khi làm mẹ đơn thân là gì?

- Tôi được ông bà nội của bé Nem hỗ trợ rất nhiều trong việc chăm con nên không mấy áp lực. Thấy tôi bận rộn, ông bà hay bảo: "Con có cơ hội thì cứ tranh thủ kiếm tiền đi, ông bà còn khỏe thì sẽ giúp". Ông bà rất tốt và nếu không có ông bà, chắc tôi không thể đi đóng phim nhiều đến thế. Con trai tôi thông minh, hiểu chuyện, học rất giỏi đều nhờ ông bà. Bé hiện ở chủ yếu bên nhà nội và được mẹ đón về mỗi cuối tuần. Tôi chưa bao giờ có cảm giác stress vì con hư hay nổi loạn vì Nem là cậu bé hiểu chuyện và rất tình cảm. Mỗi lần đi quay xa, tôi đều yên tâm khi đã có ông bà chăm bé.

Tôi giữ mối quan hệ tốt với nhà chồng để cùng nuôi dạy bé Nem. Tôi coi chồng cũ như bạn bè, thỏa mái trao đổi các vấn đề liên quan đến con. Mỗi dịp Tết, tôi vẫn đến chúc Tết cả gia đình. Do đó, tôi cảm thấy mình được nhiều hơn mất sau khi ly hôn.

Nguyên An

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022