Bằng sự khéo léo chân thành, sự trưởng thành và hiểu biết, Mỹ Linh đã vượt qua tất cả những sóng gió để lèo lái gia đình cập bến bờ hạnh phúc trong sự ngưỡng mộ của nhiều người mặc dù ông xã cô từng trải qua một lần đò.

Mẹ chồng Mỹ Linh là BTV Thu Hiền – người nổi danh với vai trò thuyết minh cho rất nhiều bộ phim Trung Quốc vào cuối những năm 80 và 90 của thế kỷ trước. Được biết, bà là mẹ ruột của nhạc sĩ Anh Quân và ca sĩ Hương Ly. Sau khi trải qua cuộc hôn nhân không trọn vẹn với nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, giờ đây, bà đang tận hưởng những năm tháng bình yên, hạnh phúc với các con và các cháu.

d0h-0094-jpg-2868-1457340866-1341.jpg

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Mỹ Linh cho biết, giữa cô với mẹ chồng là mối quan hệ tương kính. Và chính thái độ ấy đã giúp hai người phụ nữ tài giỏi, sắc sảo cùng có thể sống chung một cách hòa thuận và hạnh phúc.

Kể về những ngày mới làm dâu, Mỹ Linh không quên được sự cố khi cô suýt làm đổ nguyên một bình nước sôi vào thẳng đầu mẹ chồng. Diva kể, "Khi đó mẹ chồng tôi đang ngồi dưới đất nhặt rau chuẩn bị sẵn để mồng 1 chỉ việc bỏ ra chế biến. Ngày xưa nhà đẻ của tôi không có phích, mà cũng không phải đun nước sôi dự trữ, bố tôi đun bếp than, cứ khi nào cần nước mới đun. Khi về nhà chồng, gia đình chồng có thói quen mới là đun nước sôi để nguội, rót vào bình thủy tinh làm nước uống cả ngày.

Trong khi đó, nhà đẻ của tôi chỉ có ấm nhôm, không có bình thủy tinh nên không hay biết nguyên tắc không được đổ trực tiếp nước vừa đun sôi vào bình thủy tinh. Vậy nên tôi đổ luôn nước sôi vào bình và nhấc nguyên cái bình qua chỗ mẹ chồng tôi ngồi vì muốn đặt cái bình sang một chỗ cho gọn gàng. Và cả cái bình nước sôi đó vỡ tan tành xuống đất, chỉ cách mẹ chồng tôi mấy chục phân. Mẹ chồng tôi còn bảo đùa: "Hôm nay suýt con dâu ám sát mẹ chồng nhé!"".

Là tuýp phụ nữ của thế hệ trước, trong mắt Mỹ Linh, mẹ chồng cô có ôm ấp, lo lắng cho con, cháu nhưng không cực đoan và không quá nguyên tắc.

Nữ ca sĩ bày tỏ, "Mẹ lo lắng trên sự thấu hiểu và yêu thương các con. Vậy nên, anh Quân trưởng thành rất sớm, anh ấy luôn là người định hướng, là thuyền trưởng. Thế hệ của mẹ Hiền coi con cái là tất cả cuộc sống của họ, thương yêu là hướng mọi thứ về con. Tôi là thế hệ chuyển giao nên học được những cái ưu điểm từ thế hệ của mẹ Hiền và thế hệ trẻ. Mình có thể cho con một cuộc sống con lựa chọn và tự chịu trách nhiệm, nhưng khi con cần mình vẫn có mặt. Chúng tôi không có ý định mình đã lo cho con mình thế này, thì con mình phải đối xử với mình thế kia".

tieu-de-my-linh-1341.jpg

Thế nhưng, Mỹ Linh cũng thừa nhận, trong cuộc sống chung không thể tránh khỏi mâu thuẫn. "Mẹ của cô như một hình mẫu, bà xinh đẹp giỏi giang và mọi việc luôn thấu đáo. Mẹ làm gì cũng có cân nhắc. Mẹ như một mẫu nữ công gia chánh đảm đang. Tất nhiên không hẳn vì thế mà mọi ý kiến của mẹ luôn đúng với mình, vì mẹ là người thuộc thế hệ trước. Cạnh đó, trong nhà có hai ngôi sao, sao ở đây là trong gia đình chứ không phải sao của xã hội.

Bà là người có ảnh hưởng rất nhiều đến con mình, mình cũng là người rất có ảnh hưởng đến các con mình. Thế nên, ở tôi và mẹ là sự tương kính. Thậm chí là thương, vì mẹ vất vả hơn nhiều người phụ nữ khác. Và ngược lại, bà cũng có sự quý trọng vì tôi cũng là người phụ nữ trưởng thành".

Cùng với đó, Mỹ Linh luôn dành sự khâm phục dành cho mẹ chồng. Từ khi gặp mẹ đến giờ, trừ những ngày ốm, còn bà luôn không nghỉ ngơi, dừng chân tay, một người phụ nữ mà đầu óc nghĩ chân tay làm, rất sáng tạo. Tuy nhiên, người phụ nữ giỏi cái tôi cũng lớn. Giữa tôi và mẹ thi thoảng vẫn có va chạm, nhưng về cơ bản đều giải quyết được vì trên mối quan hệ tương kính. Bởi bà cũng biết, tôi làm những việc ấy đều tốt cho cháu của bà và không phải ai cũng làm được. Và tôi cũng biết, một người mẹ chồng như vậy rất là hiếm có, không phải ai cũng gặp được. Nên hai người như trúng số gặp nhau vậy!", Mỹ Linh chia sẻ.

dan-ong-co-vo-khong-con-lang-man-chuyen-nha-anh-quan-my-linh-4-1501039512547-1341.jpg

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày cưới, Mỹ Linh đã có những phút trải lòng: "Giờ này của 20 năm trước mình đang chuẩn bị bước vào ngày quan trọng nhất cuộc đời là ngày mặc áo cô dâu để trở thành cô Linh của ngày hôm nay.

Nguồn - phunutoday