Giới siêu giàu và những "đặc quyền trong mơ" luôn là thứ gây ra sự tò mò nhất định - việc thiết kế nhà ở cũng thế!

Khác với các hộ gia đình bình thường, việc thiết kế nhà cho những gia đình siêu giàu sẽ vô cùng khác biệt - khi mà vấn đề tài chính, chi phí không còn là điều khiến các KTS phải đặt lên bàn cân để đong đếm, tính toán thảo luận.

Và nếu bạn đang tò mò muốn biết lời giải đáp cho câu hỏi trên thì hãy cùng lắng nghe các KTS của chúng tôi - những vị KTS đã từng tham gia thiết kế hàng trăm công trình cho giới siêu giàu nhé!

Ths.KTS Gia Huy Michael: "Quan trọng là có mang lại đúng thứ họ muốn hay không"

screenshot-2023-12-07-110303-17019218216841651229127.png

Một căn siêu biệt thự do Ths.KTS Gia Huy Michael chủ trì thiết kế mới đây đã được vinh danh nhận Giải thưởng Kiến trúc châu Á năm 2023. Căn biệt thự này từng được định giá trên thị trường lên tới 300 tỷ đồng.

Từng tham gia thiết kế gần 100 công trình cho giới siêu giàu, Ths.KTS Gia Huy Michael cho biết, muốn đáp ứng được yêu cầu khắt khe của tệp khách hàng này. Và vì thế, anh không ngại chi tiền để trải nghiệm không gian nội thất đẳng cấp và xa xỉ. 

"Chi phí thiết kế không bao giờ là vấn đề đối với họ. Quan trọng bản thiết kế có mang lại cho họ đúng thứ họ mong muốn hay không? Con tim của thiết kế đó mang lại cho họ những gì, có chung với nhịp đập của họ hay không?

Nếu như thiết kế đó tạo ra sản phẩm rất phổ biến, được nhiều người yêu mến nhưng không đúng với ý thích của chủ nhà thì họ cũng không bỏ tiền ra cho sản phẩm đó" - Ths.KTS Gia Huy Michael khẳng định.

Mặc dù nhấn mạnh việc được thiết kế nhà cho giới siêu giàu là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Nhưng Ths.KTS Gia Huy Michael vẫn phải thừa nhận, kể cả khi không phải lo lắng về chi phí, các KTS thiết kế cho giới siêu giàu cũng có hàng tá vấn đề phải "cân lên đặt xuống".

"Tất nhiên là rất khác biệt! Vô cùng khác biệt! Đầu tiên, chắc chắn một sản phẩm phục vụ cho người giàu sẽ có đẳng cấp khác hẳn so với tầng lớp trung lưu, nhất là về mặt chi phí đầu tư.

“Gu” ở đây không có nghĩa là tôi cứ “dị tính” hay tôi “khác biệt” mà phải hiểu về phong cách thiết kế của chính mình. Tôi sẽ phải làm và trải nghiệm với nó nhiều năm, dần dần tự hình thành nên style của chính mình. Điều đó không có nghĩa, tôi lại áp đặt style của mình cho khách hàng. Mà thực tế, chúng ta đang phục vụ họ, đưa ra phương án đáp ứng nhu cầu mong muốn của họ. Nếu chúng ta không phục vụ được tệp khách hàng mà mình hướng tới thì style đó không còn phù hợp" - Ths.KTS Gia Huy Michael nói.

Nhà thiết kế nội thất Mai Thanh Huy: "Với người giàu, người thiết kế phải có đủ trải nghiệm, đủ tinh tế trong tác phẩm của mình"

screenshot-2023-12-07-110154-17019274070232093391163.png

Bản thân KTS - nhà thiết kế nội thất Mai Thanh Huy cho biết, anh cũng nhận được nhiều "phần thưởng" sau khi làm việc với hai người đẹp.

Đứng sau nhiều dự án cao cấp đắt tiền, KTS - nhà thiết kế nội thất Mai Thanh Huy có thể hé lộ phần nào thắc mắc của bạn về khâu thiết kế những không gian sống sang chảnh. Trong nhiều công trình do nhà thiết kế Mai Thanh Huy tham gia hoàn thiện, đáng chú ý phải kể đến hai căn biệt thự của ca sĩ Lệ Quyên và Hương Giang. 

Nhớ lại quá trình làm việc cùng với hai nghệ sĩ, nhà thiết kế Mai Thanh Huy cho hay: "Với tôi, chị Lệ Quyên không khó trong thiết kế, chỉ cần hiểu được gu, ưu tiên không gian thoải mái, ấm áp và có phong cách riêng của chị là được.

Tôi nhận được nhiều 'phần thưởng' sau khi hoàn thiện công trình này. Một là có thêm dự án khá lớn, hoành tráng. Hai là, có được mối quan hệ khá tốt với nữ ca sĩ. Sau khi làm xong nhà, còn được chị mời tới ăn cơm gia đình, dự tiệc Noel, ăn Tết,... Đặc biệt, chị còn giới thiệu cho tôi rất nhiều khách hàng mà không cần tư vấn để có được hợp đồng, chỉ cần chị Lệ Quyên giới thiệu là tin tưởng bắt tay vào làm luôn.

Còn lúc làm nhà cho Hương Giang, tôi cảm thấy cô ấy rất thoải mái, biết bản thân thích gì.[...] Sau khi hoàn thiện căn nhà, tôi cũng có tham gia một số buổi tiệc thân mật tại nhà Hương Giang. Được uống ly rượu nhà mới, được chủ nhà kể chuyện về bản thân, được chia sẻ giới thiệu những người mới,... tôi nghĩ đó là những điều trân quý trong mối quan hệ giữa nhà thiết kế nội thất và khách hàng".

Quay trở lại câu chuyện giá thành làm nhà cho nhà giàu, nhà thiết kế Mai Thanh Huy cho hay, họ là những người mong muốn được sử dụng các vật liệu tốt nhất, các trang thiết bị đẳng cấp nhất để phục vụ nhu cầu của bản thân và những người xung quanh.

Với tệp khách hàng có điều kiện, họ không tiếc chi tiền đầu tư cho không gian sống. Bởi họ là những người có đủ trải nghiệm, đủ tinh tế trong các tác phẩm của mình. Ngoài ra, do từng đi nhiều nơi sang trọng nên chắc chắn, nhóm đối tượng khách hàng này có yêu cầu cao về không gian sống.

"Với tệp khách hàng có điều kiện, người thiết kế phải có đủ trải nghiệm, đủ tinh tế trong tác phẩm của mình. [...] Tôi vẫn luôn quan niệm, làm nhà cho người giàu chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nhưng thông qua mỗi dự án cao cấp, tôi lại có thêm kinh nghiệm hơn trong nghề.

Đối với tôi, các khách hàng đến với mình đều là những người 'đồng gu'. Chúng tôi không phân biệt khách lớn hay nhỏ, nhà to hay bé. Chỉ là những người có điều kiện hơn thì họ sẽ yêu cầu cao cấp hơn trong thiết kế cũng như quá trình hoàn thiện sẽ chọn các vật liệu tốt hơn", nhà thiết kế Mai Thanh Huy tâm sự.

frame-4179-16811983136991959904281-1690189484298416049198-1697081901557964745027-17019152260841805054862.png

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022