Hoa hậu Diệu Hoa: Giỏi ngoại ngữ, gia thế khủng

Diệu Hoa là người đẹp nổi bật với vốn ngoại ngữ rất tốt trong các thí sinh của Hoa hậu Việt Nam. Diệu Hoa, sinh năm 1969 tại Hà Nội, đăng quang cuộc thi Hoa hậu Toàn quốc báo Tiền Phong lần thứ 2 năm 1990 (tiền thân của Hoa hậu Việt Nam hiện nay).

hhg.jpgHoa hậu Diệu Hoa khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1990.

Khi đăng quang, Diệu Hoa đang là sinh viên năm thứ 4 khoa tiếng Nga của Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Chị đã có bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại Viện Công nghệ châu Á (AIT) ở Thái Lan. Hoa hậu Diệu Hoa thông thạo 5 thứ tiếng: Anh, Pháp, Nga, Ấn và Thái. Năm 2006, cô được ghi vào sách Kỷ lục Việt Nam với tư cách "Hoa hậu thông thạo nhiều thứ tiếng nhất".

Nói về chuyện Hoa hậu Diệu Hoa giành vương miện, nhà thơ Dương Kỳ Anh từng tiết lộ trên Công an Nhân dân: "Tôi còn nhớ trước đêm chung kết, ban giám khảo họp bàn suốt ngày mà không thể nhất trí chọn ai là Hoa hậu. Các giám khảo phía Nam muốn chọn Vân Anh, còn các giám khảo phía Bắc muốn chọn Diệu Hoa.

Tôi là Trưởng Ban tổ chức, kiêm Trưởng Ban giám khảo phải đưa ra quyết định: đêm chung kết nếu một trong hai người đẹp là Vân Anh và Diệu Hoa ai trả lời ứng xử hay hơn, người đó sẽ là Hoa hậu.

Câu trả lời của Diệu Hoa làm các thành viên Ban giám khảo hài lòng, được dư luận cho là thông minh và chính nhờ câu trả lời thông minh trong phần thi ứng xử mà các thành viên trong Ban giám khảo đã nhất trí chọn Nguyễn Diệu Hoa làm Hoa hậu".

hhg1.jpgDiệu Hoa còn thi Mirs World và từng đạt top 5.

Về gia thế của Hoa hậu Diệu Hoa, nhà thơ Dương Kỳ Anh tiết lộ: "Trước đây, tôi đã gặp ông Nguyễn Văn Vỹ - bố đẻ của Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa - khi ông còn làm ở Ban Quốc tế Trung ương Đoàn (về sau ông làm Vụ trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, Tham tán Đại sứ Việt Nam tại Pháp).

Gần đây tôi mới được biết mẹ của Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa bà Đặng Nguyệt Bích, cháu ngoại của học giả Phạm Quỳnh, trưởng nữ của giáo sư - bác sỹ Đặng Vũ Hỷ - Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt đầu tiên và tên ông đã được đặt cho một con đường ở quận Long Biên, Hà Nội.

Em trai của bà Đặng Nguyệt Bích là Giáo sư Viện sĩ Đặng Vũ Minh nổi tiếng, hiện là Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; em gái bà là Giáo sư, Tiến sỹ Đặng Kim Chi, được giải thưởng Côvalépxcaia năm 2008".

Hoa hậu Diệu Hoa: Viên mãn bên chồng doanh nhân Ấn Độ

Diệu Hoa không chỉ là Hoa hậu Việt Nam, chị còn là doanh nhân xinh đẹp, giỏi giang cùng cuộc hôn nhân viên mãn bên người chồng ngoại quốc.

hhg2.jpg

Cơ duyên đến với chồng Ấn Độ được đến từ lần đầu gặp với câu trả lời quá đỗi thông minh của Diệu Hoa.

Cụ thể, năm 1992, khi Hoa hậu Diệu Hoa bước lên sân khấu để trao vương miện cho tân Hoa hậu Hà Kiều Anh, người dẫn chương trình nổi tiếng Lại Văn Sâm đã hỏi chị một câu hỏi có thể gây lúng túng cho nhiều người nếu ở vào hoàn cảnh đó: "Nếu năm nay Diệu Hoa cũng đi thi, em có cho rằng mình sẽ chiến thắng không?". 

Câu hỏi khó khiến tất cả mọi người ồ lên đầy thú vị. Maneesha Dane, (chồng Hoa hậu Diệu Hoa sau này) sau khi được bạn dịch cho câu hỏi, cũng hồi hộp chờ đợi xem cựu Hoa hậu trả lời thế nào.

Bất ngờ nhưng không lúng túng, chị trả lời: "Đã đi thi thì ai cũng mong mình đạt giải Hoa hậu. Nhưng để trở thành Hoa hậu thì chỉ những nỗ lực của cá nhân mình thì chưa đủ, còn cần cả vận may nữa".

hhg4.jpgHoa hậu Diệu Hoa và chồng doanh nhân Ấn Độ.

Câu trả lời thông minh không chỉ khiến khán giả có mặt trong chương trình vỗ tay tán thưởng mà còn nhen nhóm trong lòng Maneesha Dane sự cảm mến nàng hoa hậu.

Sau này, hai người được bạn bè giới thiệu với nhau, được biết khi quen nhau anh chỉ là một người rất bình thường sang làm đại diện cho công ty Ấn Độ tại Việt Nam, sau này mới lên chức Tổng giám đốc.

hhg5.jpgHình ảnh mới nhất của Diệu Hoa và chồng cùng con trai.

Một năm sau, anh chị quyết định kết hôn. Khi ấy, cuộc hôn nhân giữa hai con người thuộc hai đất nước, có ngôn ngữ và văn hóa khác biệt nhau đã gây sóng gió dư luận, nhất là vào thời điểm mà cái nhìn của người đời còn quá khắt khe đối với các cô gái Việt lấy chồng ngoại, đặc biệt là cô gái đó lại là Hoa hậu Việt Nam.

Nhiều người cho rằng, hành động lấy người nước ngoài của một Hoa hậu là sự hạ thấp giá trị của đàn ông Việt Nam. Cũng không ít các ý kiến rằng Diệu Hoa lấy chồng ngoại vì ham giàu sang.

Tuy nhiên, sau gần 3 thập kỷ chung sống, hai người đã có với nhau ba người con: con gái cả Nguyễn Diệu My (sinh năm 1997), con gái thứ Nguyễn Diệu Ly (sinh năm 1998), con trai út Nguyễn Hoàng Phi (sinh năm 2000).

hhg6.jpgTổ ấm hạnh phúc của Hoa hậu Diệu Hoa.

Cuộc sống viên mãn và vô cùng hạnh phúc của Hoa hậu Diệu Hoa trở thành niềm ngưỡng mộ của công chúng. Hoa hậu Việt Nam năm 1990 chia sẻ năm nào cô cũng về thăm gia đình nhà chồng. Nền văn hóa của Ấn Độ và Việt Nam rất giống nhau nên cô không cảm thấy khác biệt, bất đồng.

Bố mẹ chồng cô làm bác sĩ và cũng rất yêu quý con dâu. Còn với ông xã, cô nói anh ấy sang Việt Nam đã lâu rồi nên xem Việt Nam như quê hương thứ hai của mình.

page.jpg?width=150SAO
Tân Hoa hậu Hoàn vũ nghẹn ngào kể về quá khứ nghèo, nhổ lông gà kiếm sống

Theo Sức Khỏe Và Đời Sống 

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022