Trong chương trình "Lần đầu tôi kể" do chính NSND Bạch Tuyết thực hiện mới đây, bà đã chia sẻ về câu chuyện liên quan tới vụ ám sát nghệ sĩ Thanh Nga cách đây 43 năm.

Mở đầu câu chuyện, NSND Bạch Tuyết không khỏi nhớ lại cái ngày định mệnh 26/11/1978 ấy khi nghệ sĩ Thanh Nga bị ám sát ngay trước cổng nhà vào giữa đêm khuya. NSND Bạch Tuyết cho biết vào thời điểm 6 tháng trước khi vụ án xảy ra, nghệ sĩ Thanh Nga có nhờ cô Ngọc Nuôi tìm mua hộ một tượng Quan Âm để thờ Phật. Điều đáng chú ý là trước đó nghệ sĩ Thanh Nga chưa bao giờ nói về việc thờ Phật với ai cả, nên mọi người đều bất ngờ.

rung-minh-nghe-nsnd-bach-tuyet-ke-nhung-chi-tiet-la-lung-truoc-khi-co-nghe-si-thanh-nga-bi-am-sat-1-ngoisaovn-w782-h1222-16379041187071437570246.jpg

NSND Bạch Tuyết tiết lộ những điều lạ lùng trước khi nghệ sĩ Thanh Nga bị ám sát.

NSND Bạch Tuyết chia sẻ thêm rằng, vào thời điểm trước khi bị ám sát, nghệ sĩ Thanh Nga vẫn nói chuyện với bà trước cửa rạp hát: "Tôi nhớ mãi từng câu nói của chị. Đặc biệt, vào buổi tối trước khi bị ám sát, chị Thanh Nga vẫn diễn vở Thái hậu Dương Vân Nga và có những cử chỉ, hành động rất lạ. Chị chia phấn hồng vào từng túi rồi đưa cho các bạn vũ nữ trong đoàn và nói: 'Chút nữa mọi người đi hát với chị không? Mình cùng xuống hát cho ông Diêm Vương nghe nhé'". NSND Bạch Tuyết cho biết, lúc đó mọi người nghe xong chỉ cười và nghĩ đây đơn thuần chỉ là một câu nói đùa. Nhưng không ngờ sau đó vụ án động trời lại xảy ra.

rung-minh-nghe-nsnd-bach-tuyet-ke-nhung-chi-tiet-la-lung-truoc-khi-co-nghe-si-thanh-nga-bi-am-sat-2-ngoisaovn-w1302-h730-16379042686442132413779.jpg

Đặc biết, NSND Bạch Tuyết còn tiết lộ về thói quen của nghệ sĩ Thanh Nga là không bao giờ rời rạp hát cùng lượt với khán giả. Thế nhưng vào tối hôm xảy ra vụ việc, nghệ sĩ Thanh Nga lại về rất nhanh, đi hòa vào dòng khán giả. Sau đó thì nghệ sĩ Thanh Nga bị ám sát ngay trước cửa nhà.