Tối 19/3, Vỹ Khang cho biết những ngày qua, nhiều streamer giả danh nhà báo, tới nơi ở của Hồng Nga quay chụp, làm phiền bà. Khi gia đình không cho gặp và đưa nghệ sĩ vào phòng nghỉ, đám đông không về. Họ tụ tập ở những quán nước trước cửa gia đình Hồng Nga để quay chụp, dò hỏi thông tin từ các chủ quán. "Gia đình tôi đang tính việc đưa má về nhà con út để tránh mặt", anh Vỹ Khang nói.

Con nuôi Hồng Nga cho biết ở tuổi 78, sức khỏe mẹ anh ổn định nhưng vì tuổi cao nên mắc chứng hay quên. Vì lúc nhớ lúc quên, đôi khi không kiểm soát được lời nói nên gia đình không muốn bà tiếp xúc với các streamer để tránh những thông tin sai lệch về bà xuất hiện trên mạng xã hội.

hong-nga-1-5114-1634643796-7445-1679240325.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=u13qNB5rjSay_irWwoXz-w

Nghệ sĩ Hồng Nga.

Trong chuyến thăm giọng ca vở Lan và Điệp hồi đầu tháng Hai, các nghệ sĩ Phi Phụng, Phương Dung và Thụy Mười nói họ bất ngờ khi thấy Hồng Nga vẫn vui vẻ, hoạt bát, đi đứng bình thường. Tuy nhiên, do tuổi cao, bà hay quên, thậm chí không nhận ra người quen và nhớ số tuổi của bản thân. Khi được các nghệ sĩ thỉnh cầu hát tặng một bài, Hồng Nga thể hiện chất giọng tình cảm với lối luyến láy đặc trưng. Song, bà nhiều lần hát ngập ngừng vì trí nhớ không tốt. "Giọng hát cô Hồng Nga vẫn hay nhưng thương lắm. Có một câu cô hát đi hát lại ba lần. Người nhà nói năm nay cô bị lẫn nhiều và cô muốn nói gì thì nói. Đôi khi cô không kiểm soát lời nói của mình", Phương Dung kể.

Hồng Nga sinh năm 1945, nổi tiếng với nhiều vai đào độc, đào lẵng, đào mùi. Thuở nhỏ, có năng khiếu ca hát, bà được nhạc sĩ Tám Đen ở Cầu Dừa, quận 4 nhận làm con nuôi và dạy vọng cổ. Bà đi hát lần đầu ở gánh cải lương Hằng Xuân - An Phước của bà Bầu Sáu Đặng, lúc này bà lấy nghệ danh là Kim Nga. Sau đó, bà gia nhập đoàn của danh ca Út Trà Ôn và đổi tên thành Hồng Nga. Bà nổi tiếng với các vở tuồng Lưới trời, Mắt em là bể oan cừu, Tần Thủy Hoàng, Phút sau cùng của Điền Long, Gã câm và người đẹp, Duyên kiếp.

Thiên Anh

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022