Khi hỏi câu này, nhiều bố mẹ chỉ muốn đùa với con một chút hoặc nhiều người thực sự kỳ vọng con sẽ dành tình cảm cho mình phần hơn.

  • Nhìn cuộc đời nữ thần đồng nổi tiếng, nhiều cha mẹ giật mình tỉnh ngộ: Chẳng mong con thành thiên tài, chỉ cần một đời bình an là đủĐọc ngay

Dù là vì mục đích nào thì theo các chuyên gia tâm lý, những câu hỏi này có hại cho con trẻ, ngay cả chính bố mẹ cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Khiến con nói dối

Khi bị hỏi câu này, nhiều đứa trẻ vì bối rối, không muốn làm mất lòng người lớn nên khi bố hỏi thì trả lời: "Yêu bố nhất" hoặc khi mẹ hỏi thì nói: "Yêu mẹ nhất".

Điều này vô tình khiến con nảy sinh thói quen nói dối.

aaa-1575256578636498196420.jpg

Nhiều bậc cha mẹ khi thấy con trả lời khôn khéo thì nghĩ rằng: "Con mình khéo léo như vậy, sau này ra xã hội sẽ thuận lợi". Tuy nhiên điều này là sai lầm. Không ai trong chúng ta muốn kết bạn với những người nói dối.

  • Muốn con giàu như tỷ phú Warren Buffett thì hãy dạy trẻ điều sau: Chọn bạn mà chơi, ai giỏi hơn mình thì kết thân ngay lập tứcĐọc ngay

Nếu muốn con có tương lai sáng lạn, được nhiều người yêu quý thì ngay từ nhỏ, bố mẹ nên rèn cho con tính chân thật.

Khiến con trở nên hẹp hòi

Bố mẹ không nên hỏi: "Con yêu ai nhất", thay vào đó, bố mẹ nên dạy con yêu thương mọi thành viên trong gia đình. Xa hơn là dạy con có tấm lòng nhân hậu, yêu thương mọi người xung quanh.

aaaa-15752566776831387075147.jpg

Nếu lúc nào cũng bị gieo vào đầu tư tưởng phải yêu ai hơn, yêu ai nhất, con sẽ trở nên ích kỷ, hẹp hòi. Con sẽ luôn so sánh, đánh giá những người xung quanh.

  • 5 kiểu bố mẹ dễ tạo ra những đứa con giàu có, xuất sắc trong tương lai, bạn có thuộc kiểu nào trong đây?Đọc ngay

Bố mẹ thông minh thì nên dạy con lòng nhân hậu. Càng có nhiều tình yêu thương thì con mới càng hạnh phúc.

Chính bố mẹ cũng phiền não

Nếu con trả lời yêu bố/mẹ nhất, bạn có thể vui vẻ, tự mãn trong thoáng chốc. Nhưng nếu con không yêu bạn nhất thì sao? Tất nhiên bố/mẹ khi đó sẽ thất vọng.

Sự thất vọng của bố/mẹ cũng sẽ khiến con khó hiểu và mất vui vì đơn giản con chỉ nói lên sự thật mà không hề biết đã làm bố/mẹ buồn lòng.

banner-bai-hoc-hay-cho-con-edit-15721738373361820971901.png
Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU

Tin 24H