Lev Tolstoy từng nói: "Những cuộc hôn nhân hạnh phúc đều giống nhau nhưng những cuộc hôn nhân không hạnh phúc lại không hạnh phúc theo cách riêng của nó".

Những ngày đầu mới cưới, các cặp vợ chồng đều tràn đầy những khao khát đẹp đẽ về cuộc sống bình yên và hạnh phúc. Nhưng ngày tháng trôi qua, nhiều điều tiêu cực đã xuất hiện trong cuộc sống của họ.

Nếu như trong một cuộc hôn nhân xuất hiện những điều sau thì sớm muộn cũng dẫn đến sụp đổ. Các cặp vợ chồng cần lưu ý.

1. Đàn ông không đụng tay, phụ nữ làm hết việc nhà

Trong nhiều cuộc hôn nhân, chúng ta thường thấy hình ảnh người đàn ông đi làm về rồi nằm trên ghế sofa bấm điện thoại. Trái lại, sau giờ làm phụ nữ phải chăm sóc con, cơm nước, dọn dẹp. Những cuộc hôn nhân như thế không khỏi khiến người ta có cảm giác phụ nữ kết hôn chỉ ôm việc vào thân. Họ sống có chồng mà như góa bụa khi phải một tay cáng đáng tất cả.

Một người đàn ông không đụng tay đến việc nhà thể hiện sự vô trách nhiệm và có phần gia trưởng. Sức chịu đựng của con người có hạn, sẽ đến lúc cô vợ không chịu nổi nữa và bùng nổ. Đến lúc ấy thì có lẽ, cuộc hôn nhân cũng chẳng thể nào tồn tại được nữa.

on-nhan-cua-ho-ra-sao-3-nguoi-phu-nu-noi-ra-su-that-086bfdd0f34d490798ad85a4c82c0704-1654324026-524-width600height400-16576893872831940052106-16576894138482026201532.jpeg

Ảnh minh họa.

2. Đàn ông không tôn trọng, không hỏi ý kiến vợ

Điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân là sự tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau. Vợ và chồng có thể hiểu rõ hơn về bản thân và đối phương bằng cách nói chuyện, trao đổi ý kiến và lắng nghe nhau.

Nhưng nếu một người đàn ông dù quyết định lớn hay nhỏ đều tự quyết định, không hỏi ý kiến hoặc không thèm để tâm đến ý kiến của vợ thì có nghĩa anh ta chẳng yêu bạn mấy.

Để yêu một ai đó, điều quan trọng là tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau. Nếu một người đàn ông không để bạn tham gia vào bất cứ việc gì cùng anh ấy hoặc anh ấy chẳng để tâm hay tham gia việc gì cùng bạn thì cả hai ở bên nhau có nghĩa lý gì. Với một cuộc hôn nhân, điều đó xảy đến thì có lẽ hai bạn nên chuẩn bị cho việc ly hôn. Một mối quan hệ lạnh nhạt, không có sự tin tưởng và tôn trọng nhau có tồn tại lâu dài cũng chỉ càng thêm đau khổ mà thôi.

3. Đàn ông thường xuyên mất liên lạc không có lí do

Bất kỳ người đàn ông nào yêu bạn và suy nghĩ cho bạn thì luôn không muốn bạn phải lo lắng. Nếu đi đâu, anh ấy sẽ báo trước. Đây là sự tôn trọng dành cho bạn và cũng lo sợ bạn nghĩ ngợi nhiều.

Nhưng trong trường hợp người đàn ông mất liên lạc, không thể nhắn cho nhau qua điện thoại, tin nhắn, phụ nữ không biết rõ tung tích của anh ta thì mối quan hệ này không ổn tí nào.

Khi yêu, ai cũng có những lo sợ về chuyện được và mất, không thể kiểm soát được, không có thông tin gì về đối phương. Nếu trong một cuộc hôn nhân, người chồng để cho bạn thường xuyên rơi vào tình trạng không rõ anh ta ở đâu, không biết anh ta bận rộn chuyện gì thì có nghĩa trong lòng anh chẳng có bạn nữa.

Anh ta chỉ quan tâm đến mong muốn của bản thân, phớt lờ đi người bạn đời để mặc bạn lo lắng thì rất khó để giữ hôn nhân hạnh phúc.

vien-co-khong-chiu-noi-co-don-de-ngoai-tinh-nguoi-phu-nu-nhan-cai-ket-chua-chat-sau-khi-ly-hon-16576894282341136268019-16576894396661120526166.jpeg

Ảnh minh họa.

4. Đàn ông trốn tránh cuộc sống vợ chồng, thích ngủ riêng

Đàn ông dù yêu hay không thì cơ thể của anh ta là thứ chân thật nhất. Nếu anh ấy vẫn còn yêu bạn thì anh mong muốn được tiếp xúc gần gũi với bạn. Nếu không còn yêu, anh ta sẽ ngại việc chạm vào bạn. Ngay cả khi bạn chủ động, chồng cũng sẽ né tránh.

Một khi đàn ông trốn tránh cuộc sống vợ chồng, thích ngủ trên giường riêng thì có thể sự chán ghét anh ta dành cho bạn đã lên đến đỉnh điểm. Anh ta không còn muốn thực hiện nghĩa vụ của người chồng, không muốn duy trì cuộc hôn nhân và mối quan hệ này nữa.

Trong mắt anh ấy, bây giờ làm thế nào càng tránh xa vợ thì càng tốt.

Cuộc hôn nhân mà cả hai không còn chung tay vun đắp thì có vẻ như nó đã đi đến hồi kết rồi. Và với phụ nữ, khi bản thân bị dồn vào bước đường bất công to lớn như thế cũng nên nhìn nhận lại mối quan hệ. Lúc này càng cố chấp thì bạn càng trở nên đau khổ mà thôi!

https://afamily.vn/cuoc-hon-nhan-ton-tai-nhung-dieu-sau-cho-thay-phu-nu-dang-chiu-dung-met-moi-de-dan-den-ly-hon-20220713121926478.chn

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022