NSƯT Vũ Luân liên tục có hành động, phát ngôn gay gắt

Từ đầu tháng 7, người hâm mộ của NSƯT Vũ Linh bất ngờ trước thông tin NSƯT Vũ Luân và Hồng Loan rạn nứt. Con nuôi nghệ thuật của ông hoàng cải lương tuồng cổ có những hành động cho thấy việc không muốn liên quan đến Hồng Loan.

Nguồn cơn vụ việc bắt đầu từ bài viết của Hồng Loan. "Em cảm ơn anh đến với em và cho em biết thêm nhiều về cuộc sống. Không biết tại sao anh rời đi trong im lặng nhưng em luôn trân trọng tình nghĩa anh cho em", cô viết.

Sau khi Hồng Loan đăng dòng trạng thái, NSƯT Vũ Luân yêu cầu con gái nghệ sĩ Vũ Linh giải thích rõ. Anh cho rằng việc Hồng Loan nói mấp mé "một người anh rời đi trong im lặng" gây hiểu lầm cho khán giả.

"Anh em mình bên nhau chia sẻ vui buồn từ lúc ba còn sống. Khi ba mất, anh hai luôn chia sẻ động viên, giúp đỡ khi thấy em khó khăn. Gần đây em nhắn tin anh vẫn trả lời vui vẻ với em, nay chuyện gì xảy ra đến mức em phải nghi ngờ? Nếu xem nhau là gia đình, em gọi điện cho anh, anh sẽ trả lời em", Vũ Luân viết.

vuluan---Copy-1.jpg Hình ảnh gần đây của NSƯT Vũ Luân.

Trong dòng trạng thái gắn tên Hồng Loan, nam nghệ sĩ cho rằng việc con gái Vũ Linh đăng bài khóc lóc là hành động thiếu tôn trọng.

"Nếu có bằng chứng anh quay lưng, anh quỳ trước mặt em tạ lỗi. Còn em chỉ nghe người ngoài, anh hai vẫn tha thứ cho em. Vì ba, anh vẫn tha thứ cho em. Em gái đã lớn, bình tâm trong mọi tình huống. Dù không có duyên làm anh em, mong em có cuộc sống hạnh phúc", Vũ Luân tiếp tục.

Dưới bài viết, Vũ Luân giải thích anh đưa chuyện gia đình lên mạng vì bị nhiều người tấn công trên mạng sau bài viết của Hồng Loan. Nam nghệ sĩ nhắn tin cho Hồng Loan, muốn làm rõ chuyện nhưng cô không trả lời, chỉ để lại cảm xúc "khóc".

Ngay sau đó, Vũ Luân xóa 4 MV đăng trên kênh cá nhân, trong đó có Tình đẹp mùa chôm chôm, Những chuyến xe cuộc đời (ca khúc gắn liền tên tuổi NSƯT Vũ Linh).

Về lý do xóa MV kết hợp cùng Hồng Loan, Vũ Luân giải thích những ngày qua anh nhận nhiều công kích. Có người cho rằng nam nghệ sĩ lợi dụng hình ảnh của con gái Vũ Linh để trục lợi. Anh quyết định xóa 4 MV (do nam nghệ sĩ đầu tư mọi chi phí), tránh để tên tuổi bị ảnh hưởng.

Ngày 10/7, Vũ Luân có phát ngôn gắt hơn sau khi bị cộng đồng mạng chỉ trích "quay lưng với em gái", "ganh tỵ với Hồng Loan"...

"Ngoài nghệ danh NSƯT Vũ Luân, có người dùng tên gọi khác như Anh Hai, Ba Xoài và Vũ Luân để chỉ đích danh tôi. Những hành vi, lời nói hay bất kỳ thông tin nào liên quan đến các tên gọi nêu trên đều được ghi làm bằng chứng. Mọi hành động dùng tên gọi này để mạo danh, phát ngôn gây hiểu lầm và xúc phạm đều bị xử lý theo quy định của pháp luật", Vũ Luân bức xúc.

Hồng Loan đã làm gì?

Sau loạt phản ứng gay gắt của Vũ Luân, Hồng Loan xóa dòng trạng thái.

Trước khi bị nghệ sĩ Vũ Luân yêu cầu ngừng nhắc tên, con gái nghệ sĩ Vũ Linh khóc trên livestream. Cô nói "chấp nhận mọi việc, chỉ xin anh tha cho gia đình em", sau đó khẳng định đây là lần cuối nhắc tên "anh Hai" là nghệ sĩ Vũ Luân.

"Khi anh không thể đi cùng em, em chỉ mong anh để cho gia đình em được yên. Đây là lần cuối em nói về anh. Em không phải người ham danh vọng. Nếu có, em đã theo nghề của ba từ nhỏ chứ không đợi đến ngày hôm nay", Hồng Loan nói trong livestream.

Đây không phải lần đầu Vũ Luân và Hồng Loan rạn nứt. Cuối năm 2023, hai người rạn nứt, sau đó gắn bó trở lại vì có "hiểu lầm sâu sắc".

hong-loan-1.jpghong-loan-2.jpg Vũ Luân đồng hành cùng Hồng Loan từ lúc nghệ sĩ Vũ Linh qua đời.

Lần này, mâu thuẫn nhiều hơn. Hai người chọn nhắc tên nhau trên mạng xã hội thay vì ngồi lại nói chuyện. Việc Vũ Luân nói "nhờ pháp luật can thiệp nếu bị nhắc tên" cho thấy mức độ nghiêm trọng.

Nhiều người cho rằng việc Hồng Loan nói mấp mé về Vũ Luân là hành động không nên. Trước khi được cộng đồng mạng ủng hộ, nam nghệ sĩ là người duy nhất ra mặt, lên tiếng giúp Hồng Loan đòi lại quyền lợi là "con gái hợp pháp trên giấy tờ của NSƯT Vũ Linh".

"Nếu lúc đầu không có Vũ Luân, ai là người tin tưởng Hồng Loan", "Còn nhớ khoảnh khắc Hồng Loan đứng khóc trước ngôi mộ xây dở của Vũ Linh, chỉ có Vũ Luân đứng mũi chịu sào", "Vũ Luân là người giúp Hồng Loan từ những ngày đầu, không ai nhớ tới ngày đó cả"... khán giả cho ý kiến.

Nhiều khán giả theo dõi vụ gia đình nghệ sĩ Vũ Linh từ đầu nói "chóng mặt" vì mọi người liên tục chia phe. Ban đầu, khán giả ủng hộ Hồng Loan. Từ khi có sự xuất hiện của Nguyên Vũ, Phương Lê, Ni Nguyễn, vợ chồng nghệ sĩ Linh Tý... mọi chuyện dần ồn ào hơn.

Vụ tranh chấp di sản thừa kế kéo dài

Sau khi NSƯT Vũ Linh qua đời, Hồng Loan hoàn thành giấy tờ, trở thành người thừa kế hợp pháp căn nhà số 5 Đoàn Thị Điểm, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Ồn ào xảy ra sau khi Hồng Loan yêu cầu nghệ sĩ Hồng Nhung, Hồng Phượng rời khỏi căn nhà. Đây là người em và cháu ruột sống cùng Vũ Linh những ngày cuối đời. Mâu thuẫn lên đỉnh điểm khi người em út của nghệ sĩ Vũ Linh là nghệ sĩ Tiểu Linh cũng lên tiếng chỉ trích Hồng Loan.

Sau khi rời khỏi nhà Vũ Linh, nghệ sĩ Hồng Nhung quyết định khởi kiện.

Ban đầu, đơn kiện do TAND quận Phú Nhuận thụ lý, sau đó chuyển lên TAND TPHCM. Nguyên đơn là bà Võ Thị Hồng Nhung và bị đơn là Võ Thị Hồng Loan.

Người có quyền, nghĩa vụ liên quan được triệu tập gồm bà Lê Thị Hồng Phượng (cháu ruột Vũ Linh), ông Võ Thành Nhiêu (nghệ sĩ Tiểu Linh, em ruột Vũ Linh), văn phòng công chứng Huỳnh Thị Ngọc Yến (đơn vị hoàn thành giấy tờ thừa kế tài sản cho bà Hồng Loan).

hong-loan-3.jpg Con gái - cháu gái của Vũ Linh đưa nhau ra tòa vì tranh chấp tài sản.

Tại phiên hòa giải ngày 8/7, bà Hồng Loan đề nghị tòa không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn. Bị đơn trình bày đã cung cấp tài liệu, chứng cứ chứng minh bà là con hợp pháp, thuộc hàng thừa kế thứ nhất của NSƯT Vũ Linh.

Trong đơn khởi kiện gửi tòa án vào tháng 6/2023, bà Hồng Nhung đề nghị tòa hủy văn bản khai nhận di sản thừa kế do bà Loan lập ngày 7/4/2023 tại Văn phòng Công chứng Huỳnh Thị Ngọc Yến đối với di sản của cố NSƯT Vũ Linh.

Lúc đó, bà Hồng Nhung liệt kê di sản tranh chấp gồm căn nhà số 5 Đoàn Thị Điểm, quận Phú Nhuận, TPHCM, quyền sử dụng đất đối với thửa đất số 87, 88 cùng tờ bản đồ số 8 tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức, ôtô của NSƯT Vũ Linh để lại. Mọi tài sản đều được sang tên cho bà Hồng Loan.

Phía bà Hồng Loan nộp đơn phản tố vào cuối tháng 7/2023, đồng thời yêu cầu bà Hồng Nhung, Hồng Phượng di dời toàn bộ tài sản ra khỏi căn nhà số 5 Đoàn Thị Điểm.

Ồn ào gia đình nghệ sĩ Vũ Linh thu hút sự hiếu kỳ của người dân xung quanh và khán giả nhiều nơi. Liên tục nhiều tháng, nơi ở của ông hoàng cải lương tuồng cổ bị khán giả, YouTuber vây quanh để ghi hình.

Khoảnh khắc nghệ sĩ Hồng Nhung lên tiếng nói về cháu gái, việc Hồng Loan - Hồng Phượng nhắc tên nhau, tung tin nhắn phơi bày góc khuất gia đình khiến nhiều người ngao ngán.

Nhiều khán giả nói người đáng thương nhất là nghệ sĩ Vũ Linh. Thời huy hoàng, ông được mệnh danh là ông hoàng cải lương tuồng cổ. Những ngày cuối đời, nam nghệ sĩ chống chọi bệnh ung thư. Lúc mất, tên tuổi của nam nghệ sĩ bị lôi vào chuyện tranh chấp gia tài, ồn ào kéo dài gần hai năm chưa dứt.

vuluan.jpg?width=150Sao Việt
NSƯT Vũ Luân phát ngôn gắt sau rạn nứt với con gái NSƯT Vũ Linh

Theo Tiền Phong

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022