Thông tin NSƯT Thanh Hoàng - cha đẻ vở kịch "Dạ cổ hoài lang"  - qua đời ở tuổi 55 vì căn bệnh ung thu vòm họng vào chiều 26/07 tại TP.HCM khiến đồng nghiệp và khán giả bàng hoàng. Trước đó, ông không chia sẻ về tình hình sức khỏe của mình, ngoại trừ một số ít đồng nghiệp gần gũi.

photo-1-15326254298341707699312.jpg

Chính vì thế, khi NSƯT Thanh Hoàng qua đời, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - người từng hợp tác với ông để sản xuất "Dạ cổ hoài lang" phiên bản điện ảnh - mới sửng sốt, ngỡ ngàng: "Chuyện gì xảy ra với anh Thanh Hoàng? Thấy tin trên FB mà điếng người."

Nghệ sĩ Thanh Hoàng cùng đoàn phim Dạ cổ hoài lang ra mắt năm 2017.

Nghệ sĩ Cát Phượng là người gắn bó với nam diễn viên gạo cội từ nhiều năm nay nhưng cũng không giấu được nỗi đau trước sự ra đi đột ngột của đồng nghiệp đàn anh: "Em không muốn nói lời vĩnh biệt Anh. Em chỉ muốn nói lời tạm biệt Anh. Một người anh tâm huyết với nghề. An nghỉ Anh nhé! Anh em mình không sớm thì muộn sẽ gặp nhau thôi..."

Diễn viên Thanh Bình - người cùng hợp tác với cố nghệ sĩ trong bộ phim "Con gái bố già" - cũng bày tỏ sự mất mát trước sự ra đi này. "Mới hay tin NSƯT Thanh Hoàng đã mất chiều nay vì bệnh ung thư. Mặc dù anh bệnh nhưng anh vẫn lạc quan, anh vẫn quay phim diễn kịch bình thường. Thời gian gần đây anh đột ngột gầy đi nhiều. Thật quá bất ngờ với tin buồn này, vì lần cuối gặp anh là lần anh em ngồi bên chén rượu, anh đã cho thấy mình là một tay guitar và piano cự phách như thế nào. Phim quay với anh còn chưa kịp phát sóng... Thành kính tiễn biệt anh!".

thanh-hoang-15326241658341054092823.jpg

Trong khi đó, nữ diễn viên kiêm đạo diễn Hồng Ánh hồi tưởng lại những vở diễn hoàng kim của nghệ sĩ Thanh Hoàng mà tiếc nuối: "Lại một người nữa vừa đi xa. NSƯT Thanh Hoàng vừa mất chiều nay. Anh từng là diễn viên thế hệ vàng của sân khấu kịch nói Nam Bộ, anh cũng là tác giả của những vở sân khấu kịch nói để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả yêu sân khấu miền Nam và cả nước, nổi tiếng nhất là " Dạ cổ hoài lang", "Nợ đời" cùng hàng loạt vở kịch truyền hình ăn khách của HTV như: Trầu cau, Cha yêu, Con nhà nghèo…"Kiếp sau xin chớ làm người" là điều anh từng chia sẻ. Ra đi an lòng anh nhé. Bạn bè đồng nghiệp và khán giả luôn nhớ đến anh".

Còn diễn viên, Á hậu Trịnh Kim Chi chỉ biết ngậm ngùi: "Vĩnh biệt Anh, NSƯT Thanh Hoàng, nguyện cầu linh hồn anh mau siêu thoát, anh ra đi thanh thản về cõi vĩnh hằng, anh nhé!".

photo-1-1532625431723585541009.jpg

Nghệ sĩ Thanh Hoàng trong bộ phim "Dạ cổ hoài lang".

Diễn viên trẻ Hồ Bích Trâm gọi nghệ sĩ Thanh Hoàng là ba sau lần hợp tác cùng ông hồi năm 2014 trong bộ phim "Khi người đàn ông trở lại" không kìm được cảm xúc với dòng tâm sự bàng hoàng: "Ba và con đi nhiều phim với nhau. Ba là người ngồi chỉ dạy con từng chút, từng cách diễn… Con mong Ba ở nơi ấy yên nghĩ. Mọi người sẽ rất nhớ Ba. Và Ba mãi ở trong tim của anh chị em đồng nghiệp và khán giả". 

thanh-hoang7-15326270725291675519421.png

Cũng nghẹn ngào như thế, diễn viên Cao Thái Hà của "Hậu duệ mặt trời" phiên bản Việt đăng bức hình kỉ niệm chụp cùng bậc cha chú cùng dòng chữ: "Tía ơi!"

thanh-hoang8-15326270725641446742916.png

Các đồng nghiệp của nghệ sĩ Thanh Hoàng ở Sân khấu 5B như Mỹ Uyên, Công Ninh chỉ biết nhắn vội vài dòng trên mạng xã hội để báo tin cho đồng nghiệp và khán giả, rồi lại tập trung lo tang lễ cho ông.

Hiện tại linh cữu của nghệ sĩ Thanh Hoàng đã được đưa về nhà. Lễ viếng ông sẽ bắt đầu vào ngày 27/07/2018 tại nhà tang lễ thành phố số 25 Lê Quý Đôn, Quận 3, TP.HCM. Với những đóng cho sân khấu kịch nói riêng và cho nghệ thuật Việt Nam nói chung, NSƯT Thanh Hoàng mãi là cái tên ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người yêu nghệ thuật.

Loading...
Loading...
Loading...