ngc2243-16598052156211658633147.jpg

Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, bộ đôi diễn viên Cao Thái Hà và Băng Di chia sẻ quan điểm về tình bạn, cách xây dựng, duy trì mối quan hệ thân thiết. Theo họ, bạn thân là luôn có mặt khi đối phương cần, vui mừng khi bạn hạnh phúc, thành công.

Băng Di: "Tôi sợ khi Cao Thái Hà quan tâm mình quá mức"

Cao Thái Hà và Băng Di vào nghề đã lâu và không xa lạ nhau, nhưng một năm nay mới chơi thân. Điều gì đã gắn kết hai bạn?

Băng Di: Tôi không nghĩ mình chơi với Cao Thái Hà đâu vì trong mắt tôi Hà rất bánh bèo. Tôi từng xem phim Hà đóng và không ấn tượng chút nào vì cô này bánh bèo quá. Tôi là người rất mạnh mẽ. Vì vậy tôi không nghĩ mình sẽ chơi với người như thế. 

Thật sự trước giờ ở trong nghề, tôi cũng may mắn có nhiều bạn thân nên bản thân không có nhu cầu phát triển thêm các mối quan hệ. Tôi thích cuộc sống bình lặng, thích chơi với những người bình thường để cuộc sống bình yên.

Tuy nhiên, khi gặp Hà trong một chương trình truyền hình, và chúng tôi cùng tham gia tập luyện với nhau về bộ môn boxing, tôi bắt đầu có cảm tình với Hà. Tôi tập trước, nên hướng dẫn, giúp Hà. Càng chơi càng thấy hợp với Hà. 

Cao Thái Hà: Lần đầu tiên gặp Băng Di, tôi thấy cô này rất ngầu, mạnh mẽ. Thời điểm đó, tôi vừa mới mất người bạn thân - người mẫu Đức Long. Tôi không giống Băng Di, tôi không có một người bạn nào ngoài Long. Ban đầu gặp Băng Di, tôi chỉ nghĩ mình chung một đội và thấy năng lượng của bạn này tốt nên cứ chơi. Và sau đó, càng nói chuyện thì càng thấy hợp nhau. Tôi thường nấu ăn, mang đồ tới phim trường và hai đứa cùng ngồi ăn. Sau đó, tôi còn làm nhiều việc, thể hiện sự quan tâm với bạn.

Băng Di: Có thể nói Hà đã thể hiện sự nhiệt tình quá mức. Tôi nhắn Hà là: "Cái gì nhiều quá là hơi sợ nha". Đối với những mối quan hệ, khi đã xác định sẽ thân thiết thì phải từ từ, tự nhiên để 2 bên có thời gian hiểu nhau. Tôi sợ cái gì đến nhanh sẽ đi nhanh, và cái gì dồn dập quá sẽ không tốt. Khi bạn yêu thương người nào đó quá nhiều sẽ dễ sinh ra suy nghĩ tiêu cực, trông đợi ở người đó nhiều. Và lỡ người đó làm gì mà không vừa ý mình sẽ dễ gây ra những hiềm khích, tiêu cực. Phải rất quý Hà tôi mới nói câu đó.

ngc2249-16598052604991993315122.jpg

Cao Thái Hà và Băng Di chơi thân với nhau sau khi cùng tham gia một chương trình.

Cao Thái Hà thể hiện sự quan tâm đến mức nào khiến Băng Di sợ?

Băng Di: Hà thương ai dễ biết lắm. Hà có bao nhiêu tình cảm là cho hết đối phương. Người như thế dễ bị lợi dụng. Với tôi, tình cảm, trái tim của mình có giới hạn, không thể cho đi hoài được. Mình phải cẩn thận một chút để bảo vệ trái tim. Chính vì quá thương nên tôi mới nói để bảo vệ Hà.

Cao Thái Hà: Tôi muốn làm điều gì đó cho bạn. Chẳng hạn trước trận đấu của Băng Di, tôi ngồi viết thiệp, mua quà, làm những điều rất lãng mạn. Tôi cảm thấy lúc Băng Di thi đấu như chính mình thi đấu vậy và bật khóc lúc nào không biết. 

Băng Di: Một người khóc vì một người mà không phải gia đình rất là đáng trân trọng. Chính chuyện đó làm tôi cảm động.Tôi nghĩ khi người ta đã thương mình như vậy thì bản thân phải cố gắng làm sao để gìn giữ mối quan hệ đó lâu nhất có thể.

Nhưng trong một chương trình, ai cũng muốn mình nổi bật nhất. Giữa hai bạn hoàn toàn không có sự ganh đua?

Băng Di: Tôi nghĩ nên dùng từ sự cạnh tranh ngầm giữa hai người bạn. Đó là điều luôn luôn có, không liên quan đến việc mình làm nghề gì. Ngay cả giữa 2 người bạn làm công việc bình thường cũng có sự cạnh tranh ngầm, chỉ là người ta không thừa nhận thôi. 

Sự cạnh tranh ngầm cũng tốt, sẽ hoàn thiện mình hơn. Nếu muốn được như ai đó, mình phải cố gắng. Bạn bè là phải cùng nhau đi lên. Hà có rất nhiều điều tôi phải học hỏi như sự chỉn chu, yêu nghề.

Cao Thái Hà: Từ khi quý mến Băng Di, tôi chưa bao giờ lóe lên sự cạnh tranh ngầm. Khi quý người đó rồi, mình muốn điều tốt nhất đến với họ. Tôi thấy mừng cho thành công của bạn nên không có lý do gì để cạnh tranh. Từ khi chơi với Băng Di, tôi còn học được rất nhiều điều nhân văn. Tôi lưu Băng di trong điện thoại với tên gọi là "Di nhân hậu".

Băng Di là người bạn rất đặc biệt với tôi. Trước đây, tôi không có nhiều bạn, không nghe ai khuyên cả, luôn phải tự quyết định mọi thứ trong cuộc đời mình. Ngay cả bạn trai cũng không được ý kiến về cuộc đời hay cách sống của tôi. Từ ngày gặp Băng Di, tôi không ngờ nghe lời cô ấy nhiều đến vậy. Tôi cũng biết Di là "hàng hiếm" nên dùng nhiều cách, tấn công dồn dập.

Băng Di: Hà dùng những chiêu thể hiện tình cảm như lời nói ngọt ngào, vật chất nữa. Hôm sinh nhật tôi, Hà còn đòi tặng một chiếc túi Chanel, hơn 100 triệu đồng. Tôi đã từ chối không nhận.

ngc2241-1659805332519244538114.jpg

Cao Thái Hà khẳng định không đặt nặng tiền bạc trong tình bạn.

Vì sao Băng Di lại từ chối món đồ hiệu đắt đỏ?

Băng Di: Ngày xưa, tôi còn mua Chanel, thích đồ đẹp và cũng có tính sân si. Nhưng bây giờ, tôi thấy không cần thiết để chứng minh giá trị của mình qua những món đồ đó. Tiếp xúc với tôi, người ta sẽ thấy được giá trị của tôi nên bây giờ, tôi có xách một chiếc túi bình thường vẫn có thể tự tin. Vì vậy khi Hà nói tặng túi Chanel, tôi từ chối ngay. 

Cao Thái Hà: Lúc đó, tôi nghĩ là sinh nhật của Di thì phải mua một món quà gì đó đặc biệt. Tôi mua túi Chanel là để cho bạn biết tiền bạc đối với mình không quan trọng. Nhưng sau đó tôi mới biết là Di không thích. Vì vậy, tôi đã thay đổi, chuẩn bị bữa tiệc sinh nhật đơn giản cho Di, mua cái thiệp có hình 5 con mèo, tự viết lời chúc bạn. 

Băng Di: Bữa tiệc đó là chuyện rất dễ thực hiện nhưng tôi biết Hà phải thương mình lắm mới bỏ thời gian làm cho mình. Hà quan tâm tôi từ những việc nhỏ. Khi tôi hoàn thành bộ phim mới hay làm gì Hà cũng tặng quà. Những món quà nhỏ thôi nhưng đó là sự quan tâm Hà dành cho tôi.

Ngược lại, Băng Di có quan tâm với Hà như vậy?

Băng Di: Tôi không phải là người lãng mạn. Tôi sẽ tặng quà cho bạn nhưng không vào một dịp gì. Tôi thích làm cho bạn bất ngờ hơn. Đi đâu thấy một cái món nào đó, biết bạn mình thích thì tôi sẽ mua.

Cao Thái Hà: "Tôi bị ảnh hưởng nhiều bởi suy nghĩ của Băng Di"

Hà là người cảm tính, ít bạn trong khi đó mối quan hệ của Di rộng mở. Có khi nào Hà tủi thân khi Băng Di đi chơi với nhóm bạn khác?

Cao Thái Hà: Tôi là người rất ích kỷ, có suy nghĩ chiếm hữu. Tôi thương ai đó hết lòng thì cũng muốn người ta phải thương mình như thế. Tôi đã nghĩ như vậy trong mối quan hệ với Long. Nhưng từ khi Đức Long mất, gặp Băng Di, tôi nhận ra mình đã ích kỷ. 

Vào dịp sinh nhật Băng Di, cô ấy đã nắm tay tôi rồi đưa cho những người bạn của mình. Ban đầu, tôi cũng lo lắng, sợ không hợp nhưng rồi mọi người cũng thương tôi. Bây giờ, tôi thấy mình có rất nhiều bạn. Tôi thấy hạnh phúc vì có nhóm bạn này và mọi người quý nhau như vậy. Tôi sống một mình ở TP.HCM nên khi chơi với một nhóm bạn cảm thấy rất ấm áp.

Băng Di: Tôi cũng bận, công việc lại phải gặp nhiều người nên tôi sợ không đủ thời gian dành cho Hà, sợ Hà tủi thân nên dẫn cô ấy chơi với những người bạn của tôi. Nhóm bạn của tôi khá đông, khoảng 10 người. Đó là những người chơi với tôi lâu lắm rồi, có sự liên kết rất chặt. 

ngc2149-16598054418991666821349.jpg

Băng Di cho hay cô không ngại góp ý thẳng thắn với Cao Thái Hà.

Những góp ý thẳng thắn của Băng Di từng làm Cao Thái Hà bị tổn thương?

Cao Thái Hà: Tôi luôn thấy những cái gì Di nói hợp lý. Nhiều khi tôi đang tìm hiểu một người nào đó nhưng dẫn tới gặp Di, cô ấy phán một câu "không ổn". Và tôi cũng dừng lại luôn. 

Băng Di: Hà sống cảm xúc nên đôi khi không nhìn ra được những cái chưa được của đối phương. Hà lại kín đáo, nội tâm, không chơi với nhiều người nên kinh nghiệm không bằng tôi. Tôi trải qua nhiều, có kinh nghiệm rồi nên có thể nhìn người khá hơn bạn mình. Trong tình yêu nên rõ ràng từ đầu, nếu có khả quan thì tìm hiểu, không thì nên chia tay sớm để bớt đau khổ.

Nhưng đánh giá một người đôi khi cũng cần thời gian?

Băng Di: Tôi nghĩ mình có khả năng nhìn người khá tốt. Tôi ra đời sớm, đi làm cũng sớm, công việc của tôi tiếp xúc nhiều người. Tôi không chỉ làm nghệ thuật mà còn kinh doanh, tiếp xúc với nhiều người trong xã hội. Ngoài ra, tôi thích đọc sách về tâm lý, hành vi con người nên tự tin ở khả năng nhìn người hơn Hà.

Hơn thế, khi nhìn vào hai người, mình sẽ biết họ có hợp hay không. Có những cặp đôi đứng bên nhau là biết họ thuộc về nhau. Khi mình thấy bạn bạn và người đó không liên quan tức là năng lượng của 2 người không giống nhau thì tại sao mình lại mất thời gian như vậy.

Quan điểm của tôi về tình yêu khác mọi người. Tôi nghĩ nếu người đó thuộc về mình thì ngay khoảnh khắc đầu tiên bản thân sẽ cảm nhận được người ta thuộc về mình rồi, không cần cố gắng. Bản chất của tình yêu là mọi thứ phải đến tự nhiên.

ngc2211-1659805527321148928416.jpg

Cao Thái Hà thừa nhận bị ảnh hưởng các quan điểm sống của Băng Di.

Dường như từ khi chơi với Băng Di, Cao Thái Hà bị ảnh hưởng quan điểm sống và tình yêu của bạn khá nhiều?

Cao Thái Hà: Đúng thế, tôi ảnh hưởng Di một cách khủng khiếp đấy. Chưa bao giờ tôi vì ai mà thay đổi nhiều như vậy. Nhưng tôi rất thích, cảm thấy cuộc sống hiện tại của mình vui và thú vị. Trước đây, tôi quá bảo thủ, chỉ biết đóng mình vào một cái khung mà bản thân nghĩ là đúng. Hiện tại, tôi mới biết thế giới bên ngoài có nhiều điều thú vị như vậy.

Nhiều người cho rằng “tuesday" kinh khủng nhất của tình bạn là người yêu. Cao Thái Hà và Băng Di sẽ phản ứng thế nào khi bạn của mình mê bồ bỏ bạn?

Cao Thái Hà: Băng Di và bạn trai quen nhau 6 năm rồi, nên lúc mình chơi với cô ấy phải chấp nhận cục diện, không được ý kiến gì.

Băng Di: Nhưng tôi và bạn trai không phải dính với nhau suốt ngày.

Và thật ra, ngay từ đầu chúng tôi xác định dù yêu vẫn phải có không gian riêng. Tôi nghĩ bạn bè rất quan trọng, nhưng không thể thay thế người yêu sẽ là vợ hoặc chồng sau này của mình. Vì vậy mình phải ưu tiên người yêu cũng là hợp lý. Đã là tình thân, thấy bạn mình hạnh phúc với tình yêu thì nên mừng và tôn trọng. 

Cao Thái Hà: Tôi từng dành nhiều thời gian cho bạn thân nhưng khi có người yêu, tôi lại chỉ biết tới bạn trai. Do đó, tôi làm bạn buồn, hụt hẫng không ít lần. 

Băng Di: Trong tình bạn cũng cần có sự độc lập. Chúng ta chơi với nhau rất thân nhưng luôn hiểu là ai cũng có cuộc sống riêng, vấn đề, khó khăn riêng và phải tôn trọng những không gian đó của bạn mình. Nếu bạn bận đi với bồ thì mình đi với bạn khác. Mỗi người bạn sẽ cho mình một trải nghiệm khác nhau. Tại sao phải mang hết trách nhiệm của mình đổ vào một người bạn? Như thế thì hơi tội cho bạn mình.

ngc2323-1659805614179447223189.jpg

Cao Thái Hà thừa nhận bớt ích kỷ khi chơi với Băng Di.

"Bạn thân là khi cần sẽ có mặt"

Cao Thái Hà và Băng Di định nghĩa thế nào là bạn thân?

Băng Di: Bạn thân không phải lúc nào cũng dính nhau, chuyện gì cũng phải kể cho nhau. Thân là lúc người đó cần thì mình có mặt, chứ không phải lúc vui mới có mặt, lúc buồn không thấy đâu. Tôi sẽ không phải người nói nhiều, hứa "tao thương mày lắm, làm bạn mãi mãi nhé". Khi mình nói những câu đó là đặt áp lực lớn lên tình bạn này rồi. Và khi kỳ vọng nhiều dễ làm cho cảm xúc và mối quan hệ của mình xấu đi. Vì vậy mình đừng kỳ vọng gì, cứ để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên. 

Cao Thái Hà: Ngày xưa, tôi là kiểu có bất cứ chuyện gì cũng kể với bạn thân. Đau bụng hay đi làm xảy ra chuyện gì cũng gọi kể cho bạn nghe. Một ngày không Facetime với nhau là thấy thiếu. Thế nhưng, từ khi chơi với Di tôi không như vậy nữa. Có nhiều chuyện tôi không kiếm Di vì tôi biết cô ấy bận. Tôi không muốn những câu chuyện của mình khiến Di suy nghĩ. Chuyện gì quá lắm, không chịu được tôi mới gọi Di và bao giờ cô ấy cũng xuất hiện. 

Băng Di: Hà là người rất cảm xúc và thường bị dựa dẫm vào người khác. Chúng ta không thể dựa dẫm cả đời được vì cuộc sống sẽ có lúc mình đơn độc trên đường. Tôi nghĩ dù mình phải tìm bao nhiêu sự giúp đỡ thì chỉ bản thân mới giúp được mình. Chỉ có mình trải qua được vấn đề mới đủ hiểu và đủ mạnh mẽ vượt qua.

Băng Di và Cao Thái Hà có bao giờ bị nhầm lẫn giữa mối quan hệ xã giao của showbiz và tình bạn thân không?

Băng Di: Khi tiếp xúc với người khác, tôi mở lòng, thẳng thắn, chân thành trước. Còn lại cách hồi đáp của mọi người thế nào là sự lựa chọn của họ. Khi mình mở lòng, người khác cũng mở lòng thì sẽ có mối quan hệ mở, thoải mái với nhau. 

Cao Thái Hà: Khi đi quay tôi thường ít giao du kết bạn với mọi người trong đoàn phim Người khác cảm nhận được năng lượng đó của tôi. Đến phim trường, tôi chăm chú vào kịch bản, vai diễn. Nhiều khi tôi còn không có số điện thoại của bạn diễn. Tôi chỉ kết nối với bạn diễn bằng nhân vật chứ Cao Thái Hà thì không. Tôi thấy thú vị vì việc đó. Chẳng hạn nhân vật ghét người đó là tôi ghét thật, còn yêu thì tôi sẽ thân mật hơn. Lúc nào, tôi cũng nghĩ đây là chỗ làm việc, xong việc là giải tán, nên tôi không có nhiều bạn trong giới.

Băng Di: Tôi đi đóng phim cũng vậy, không có nhu cầu tiếp xúc nhiều. Không tỏ vẻ thân thiện hay muốn được mọi người yêu quý. Tôi không cố gắng để làm hài lòng người khác. Người nào hiểu sẽ thấy đó là bình thường, không hiểu sẽ thấy mình chảnh.

ngc2405-16598056802531877494150.jpg

Băng Di cho biết khuyên bạn thân mạnh mẽ, bớt dựa dẫm cảm xúc người khác.

Nói đến phim ảnh, trong trường hợp cả 2 cùng đi casting nhưng đạo diễn chỉ chọn một. Cảm giác bị mất vai vì bạn thế nào?

Băng Di: Lộc ai nấy hưởng, mình cưỡng cầu quá thì bản thân thấy mệt thôi, và sẽ làm ảnh hưởng xấu mối quan hệ đang có. Dự án đó mình không được, bạn mình có vai thì cũng tốt mà. Mỗi vai diễn, bộ phim là cái duyên. 

Người nào có suy nghĩ đó là do họ tham vọng những thứ không thuộc về mình. Còn tôi hiểu rằng mỗi vai diễn không phải mình muốn là được, cứ cố gắng là được, cũng không phải giỏi sẽ được mà phải hội tụ đủ thiên thời địa lợi nhân hoà. Cái gì không là của mình thì không phải của mình. Có một câu rằng: “Đôi khi việc mình không có được lại là một điều may mắn".

Cao Thái Hà: Mỗi lần Di quay phim, nhìn thấy những sự nỗ lực của bạn, tôi chỉ mong dự án đó thành công. Tôi rất tự hào về những cố gắng của Di. 

Cảm ơn Cao Thái Hà và Băng Di. Chúc hai bạn thành công ở những dự án phim sắp tới.

https://kenh14.vn/cao-thai-ha-khi-duc-long-qua-doi-lai-gap-bang-di-toi-moi-nhan-ra-minh-ich-ky-20220804183048211.chn

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022