Pam yêu ơi hay còn gọi là Pamela là tên gọi thân mật của Hải Đường, sinh năm 2022, con gái đầu lòng của hotgirl Salim và Hải Long, thiếu gia một tập đoàn may mặc. Bố mẹ là những gương mặt nhận được sự chú ý của truyền thông, vì thế, dù gia nhập mạng xã hội chưa lâu, Pamela Hải Đường đã sở hữu loạt thành tích khủng.

Có thể nói, Pam hiện đang là một trong những mầm non giải trí có sức ảnh hưởng cực kỳ lớn khi mỗi video, hình ảnh đều thu về hàng nghìn lượt yêu thích và bình luận. Tuy nhiên gần đây, cuộc sống xung quanh em bé Pam xuất hiện không ít ý kiến trái chiều. Từ việc Pam ăn mặc ra sao, trở thành gương mặt đại diện cho các nhãn hàng thế nào... gây nên những tranh cãi không nhỏ. 

Nữ du học sinh khẳng định: "Thật khủng khiếp khi coi trẻ em là công cụ kiếm tiền"

Nguồn cơn của cuộc chiến bùng nổ xuất phát từ một status của du học sinh hiện đang là thạc sĩ ngành kinh tế ở nước ngoài có tên là M.C.T. Cụ thể, người này share post có liên quan tới việc Pam trở thành gương mặt đại diện cho một nhãn hàng khá nổi tiếng ở Việt Nam kèm theo chia sẻ bằng tiếng Anh tạm dịch như sau:

"Trẻ em không phải công cụ để kiếm tiền.

Hãy tưởng tượng việc tiết lộ thông tin cá nhân của con bạn bao gồm tên thật và trường học chưa đủ nguy hiểm và vô trách nhiệm hay sao mà giờ còn coi con như là một nguồn thu nhập. Điều này thật khủng khiếp", M.C.T viết.

screenshot10-1701162446796179192552.pngscreenshot11-1701162446890846540367.png

Những chia sẻ của du học sinh M.C.T

Bên cạnh đó, M.C.T còn bình luận: "Thứ lỗi tôi nặng lời quá nhưng anh bố chị mẹ của em bé ơi, với tài nguyên từ gia đình và bản thân chẳng lẽ hai anh chị không đủ tài hay là đức để kiếm tiền bằng chính đôi tay của mình mà phải khai thác từ một đứa bé 2 tuổi ạ?" 

Ngay lập tức, ý kiến này nổ ra cuộc tranh cãi giữa fan của Pam iu ơi và nữ du học sinh này. Khi xuất hiện các nguồn ý kiến tranh cãi, M.C.T tiếp tục đưa ra một vài bằng chứng cho thấy Pam đang trở thành "công cụ" để bố mẹ kiếm tiền từ đó và có không ít ý kiến ủng hộ nữ sinh này. 

screenshot12-1701163142081167001159.png

Nữ du học sinh chia sẻ quan điểm của một số người ủng hộ cô.

Thêm vào đó, nữ du học sinh này khẳng định luôn giữ quan điểm phản đối mọi hình thức lạm dụng trẻ em, từ xâm phạm quyền riêng tư đến việc dùng hình ảnh con để kiếm tiền. 

Fan của Pam iu ơi lên tiếng

Ngay từ khi chào đời, rõ ràng Pam đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng bởi sự nổi tiếng của bố mẹ em. Dần dần, Pam trở thành "gương mặt vuông thương hiệu" và là thế lực nhí hot nhất nhì Vbiz. Có fan bình luận, một ngày không ngắm Pam thì họ chẳng thể ngủ ngon. 

Các fan cho rằng bố mẹ Pam không cần phải dựa vào con để nổi tiếng bởi họ đã vốn sẵn sự giàu có. Việc có một đứa con đáng yêu, hài hước là niềm hạnh phúc đối với họ và họ hoàn toàn có quyền khoe điều đó trên mạng xã hội. Cả bố mẹ bé đều là những người có tầm ảnh hưởng lớn trên MXH, họ không cần đem con mình trở thành công cụ kiếm tiền bởi điều đó là không cần thiết. 

screenshot3-17011624467911944766713.png
screenshot4-17011626705101772349746.png
screenshot5-17011626705341181558916.png

Những bình luận của cư dân mạng.

Hơn nữa, mọi người cũng cho rằng 1 đứa trẻ trước năm 18 tuổi thì con vẫn là đứa trẻ nằm trong sự bảo trợ của gia đình. Vì vậy ai đó đưa hình ảnh trẻ em lên mạng không nhất thiết phải được sự cho phép của người khác. Việc bố mẹ khoe con không có gì là sai trái.

Đa số đều cho rằng Pam chỉ là một em bé nhỏ, đáng yêu và hài hước. Mọi người nên có cái nhìn tích cực hơn, vui vẻ, ủng hộ thay vì đả kích hay châm biếm vì bố mẹ Pam là người biết rõ hệ lụy của sự nổi tiếng trên mạng và họ chắc chắn cũng đã suy nghĩ thấu đáo trước mỗi việc làm dành cho con. Hơn nữa, Pam rất nổi tiếng nên việc các nhãn hàng booking là điều hết sức bình thường, quan trọng là Salim và ông xã sẽ biết cách chọn những thương hiệu phù hợp cho con của mình. 

Người nổi tiếng hoàn toàn có quyền tự hào, khoe con 

Khi trở thành bố mẹ, phụ huynh nào cũng có nhu cầu khoe con. Bởi con là niềm tự hào, là điều hạnh phúc nhất của bản thân họ. Pam rất hồn nhiên, vô tư và đáng yêu. Bố mẹ Pam cũng rất hạnh phúc khi con nhận được sự yêu thương của mọi người và hoàn toàn có quyền khoe con trên mạng xã hội.

Đa số vẫn ủng hộ Salim sẽ tiếp tục khoe hình ảnh của con trên MXH. Tuy nhiên cô cũng cần thận trọng hơn trong việc chia sẻ một số thông tin cá nhân của Pam như địa chỉ nhà ở, trường học, nơi sinh sống, những hình ảnh lúc con không xinh hoặc mè nheo, ăn vạ... 

Những ý kiến trái chiều trên MXH là điều khó tránh khỏi và có lẽ Salim cùng chồng có thể hoàn toàn lường trước được vấn đề này bởi họ cũng là những người nổi tiếng. Quyết định để con gia nhập showbiz từ bé, có lẽ cả Salim và ông xã cũng đã hình dung nên và không nên làm gì để bảo vệ sự riêng tư, hình ảnh cá nhân của con mình.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022