thao-nhi-le-hoa-hau-hoan-vu-01.jpgHoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 là mùa giải đầu tiên trong lịch sử. Á hậu 1 năm đó là Võ Hoàng Yến - một chân dài nổi tiếng, từng đoạt giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam.

thao-nhi-le-hoa-hau-hoan-vu-03.jpgVõ Hoàng Yến sở hữu gương mặt khá "tây" cùng chiều cao nổi bật 1m79. Cô đại diện Việt Nam thi Miss Universe 2009 song không có thành tích.

thao-nhi-le-hoa-hau-hoan-vu-02.jpgTheo thời gian, Võ Hoàng Yến ngày càng mặn mà, sắc sảo. Sau nhiều năm theo nghề, cô vẫn là một trong những vedette hàng đầu showbiz Việt.

thao-nhi-le-hoa-hau-hoan-vu-04.jpgNgô Trà My là Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015. Nhan sắc cô không được đánh giá quá cao, thậm chí bị cho là "chìm" khi đứng cạnh Phạm Hương - hoa hậu năm đó.

thao-nhi-le-hoa-hau-hoan-vu-05.jpgLà Á hậu 1, Ngô Trà My có cơ hội đại diện Việt Nam thi Miss Universe 2016. Song cô đã từ bỏ và nhanh chóng kết hôn với một đại gia gốc Hải Dương dù đang trong nhiệm kỳ. Cho tới nay, thi thoảng tên tuổi Ngô Trà My vẫn được nhắc đến trên các diễn đàn sắc đẹp với những lời lẽ thiếu tích cực.

thao-nhi-le-hoa-hau-hoan-vu-06.jpgTuy nhiên, người đẹp Hà thành không mấy quan tâm tới những điều ấy. Cô có cuộc sống ấm êm, nhung lụa, thường xuyên chia sẻ những hình ảnh "sang chảnh" trên mạng xã hội. Nhiều năm qua, khán giả cũng không thấy Ngô Trà My đồng hành với bất cứ hoạt động nào của BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

thao-nhi-le-hoa-hau-hoan-vu-07.jpgHoàng Thùy được xem là ứng cử viên mạnh tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Chung cuộc, cô đoạt thành tích Á hậu 1 và được cho là xứng đáng, vừa vặn.

thao-nhi-le-hoa-hau-hoan-vu-08.jpgTừ một model sở hữu gương mặt lạnh lùng, cá tính, thân hình "cò hương", Hoàng Thùy có sự lột xác khá ấn tượng khi lấn sân mảng "beauty queen". Người đẹp tăng cân, body gợi cảm và chịu khó biến hóa với nhiều layout trang điểm.

thao-nhi-le-hoa-hau-hoan-vu-17.jpgNăm 2019, chân dài xứ Thanh đại diện Việt Nam thi Miss Universe tại Mỹ, vào top 20 chung cuộc bằng thực lực. Đây là thành tích rất đáng khen ngợi.

thao-nhi-le-hoa-hau-hoan-vu-12.jpgNguyễn Huỳnh Kim Duyên đoạt ngôi vị Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. Cô sở hữu gương mặt cá tính, sắc sảo.

thao-nhi-le-hoa-hau-hoan-vu-10.jpgTuy nhiên, Kim Duyên không giữ được sự ổn định về phong độ ngoại hình. Có thời gian người đẹp bị nghi "dao kéo", tăng cân mất kiểm soát, song đã kịp siết cơ thể để chinh chiến Miss Universe 2021. Ở đấu trường sắc đẹp khốc liệt nhất hành tinh, Kim Duyên lọt top 16 chung cuộc nhờ thắng giải bình chọn.

thao-nhi-le-hoa-hau-hoan-vu-11.jpgHiện tại, Kim Duyên đang đại diện Việt Nam thi Miss Supranational - Hoa hậu Siêu quốc gia 2022, tại Ba Lan. Cô đang ở độ chín sắc vóc, kinh nghiệm, được kỳ vọng sẽ lập thành cao cho nhan sắc Việt.

thao-nhi-le-hoa-hau-hoan-vu-15.jpgTrong chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 vừa qua, Thảo Nhi Lê - người đẹp Việt kiều Đức - được xướng ngôi Á hậu 1.

thao-nhi-le-hoa-hau-hoan-vu-16.jpgMặc dù chỉ cao 1m68, song Thảo Nhi Lê được đánh giá cao về nhan sắc lẫn tư duy ứng xử, ngoại ngữ thông thạo.

thao-nhi-le-hoa-hau-hoan-vu-14.jpgThảo Nhi Lê có cơ hội đại diện Việt Nam thi Miss Universe 2023.

hoa-hau-hoan-vu-viet-nam-ava-1.jpg?width=150Sao Việt
4 hoa hậu final walk: Phạm Hương tranh cãi, Khánh Vân tinh tế
hoa-hau-hoan-vu-viet-nam-2022-ava-1.jpg?width=150Sao Việt
7 vé vàng Hoa hậu Hoàn vũ VN: Người chiến thắng, kẻ sớm về

Zen Theo Vietnamnet

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022