Quy tắc 3221 Mandy nhắc đến có ý nghĩa như sau: ba phần rau, hai lít nước, hai phần protein, một phần tinh bột trong ngày. Cô gợi ý thực đơn bữa sáng có thể gồm một quả táo, một quả trứng, một tách cà phê hoặc trà. Bữa trưa gồm một bát rưỡi rau ăn kèm protein từ thịt hoặc cá, nên chế biến tối giản gia vị. Bữa tối có một bát nhỏ cơm hoặc carb từ khoai lang, gạo lứt... một bát rưỡi các loại rau cùng hai phần protein có thể từ hải sản, thịt ít mỡ. Trong ngày cố gắng uống đủ hai lít nước trở lên.

2658751-jpeg-3984-1702114944.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=ULR5rhIS3SYWVDyW5wuVSQ

Ăn nhiều rau xanh, uống đủ lượng nước cơ thể cần trong ngày góp phần hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất, giúp kiểm soát cân nặng.

Mandy chỉ ra rằng một khẩu phần trái cây có khoảng 60 calo, chỉ cần ăn tối đa hai phần mỗi ngày. Ăn nhiều trái cây trong ngày làm gia tăng đường huyết, dễ dẫn đến béo phì và khó kiểm soát lượng đường trong máu. Cô gợi ý các loại quả lý tưởng có chỉ số GI thấp như táo, cà chua bi, kiwi, chanh leo...

Đối với tinh bột, ngoài cơm trắng thông thường, có thể ưu tiên các loại carb có chỉ số đường huyết thấp, giàu chất xơ như gạo lứt, khoai lang, yến mạch để ăn ít nhưng vẫn đủ no, no lâu.

Bên cạnh chế độ ăn, Mandy khuyến khích nên tranh thủ những lúc rảnh rỗi để đi bộ, chạy bộ hoặc thực hiện các bài tập cardio tại nhà nhằm tăng khả năng đốt cháy calo, mỡ thừa đồng thời thiết lập thói quen vận động tốt cho trao đổi chất và sức khỏe thể chất nói chung.

Duk Sun (Theo HK01)

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022