Thông thường những người sở hữu kiểu mặt dài và gãy thì phần má cũng hay bị hóp nhìn tổng thể vẻ ngoài sẽ không thanh thoát và thiếu sức sống. Vậy nhưng những chị sở hữu khuôn mặt dài và gãy đừng quá tự ti và lo lắng bởi bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những kiểu tóc sinh ra là để dành cho việc khắc phục khuyết điểm này.

1. Tóc bob uốn chữ C

bobchuc1-1201.png

Tóc bob chính là "kiểu tóc quốc dân" bởi nó có thể phù hợp và ăn khớp với mọi lứa tuổi và mọi kiểu dáng khuôn mặt. Nếu sở hữu một gương mặt dài và gãy bạn hãy chọn độ dài cho kiểu tóc bob là qua xương quai hàm một chút để khi uốn xoăn chữ C lên tóc sẽ không bị quá ngắn.

bobxoanloi-1202.jpg

Sở dĩ kiểu tóc này có thể khắc phục được khuyết điểm mặt dài gãy vì nó vừa ôm hàm lại vừa có các lọn xoăn cụp chữ C giúp mặt cân đối, gọn gàng và thanh thoát hơn. Đặc biệt, tóc bob uốn chữ C còn giúp bạn hack đến vài năm tuổi vì sự thời thượng trẻ trung của nó.

Với kiểu tóc bob ngắn này bạn không nên kết hợp với mái bằng hoặc mái thưa vì nó vô tình sẽ như chắn ngang gương mặt và càng làm lộ ra điểm gãy của mặt bạn.

2. Tóc xoăn lọn kết hợp mái mưa

tif4-1202.jpg

Nếu sở hữu một khuôn mặt dài gãy mà chưa thử tóc xoăn lọn mái mưa kiểu Hàn Quốc một lần thì quả là sự thiếu sót nghiêm trọng. Tóc trước khi được làm xoăn nghiễm nhiên sẽ được tỉa theo kiểu chiếc lá sau đó sẽ được uốn xoăn theo các lọn.

tif2-1203.jpg

Kiểu xoăn lọn này sẽ phù hợp hơn với những người có mái tóc dài bởi xoăn lọn to đẹp sẽ kéo ngắn độ dài tóc rất nhanh. Không như tóc bob ngắn việc để mái mưa trong kiểu tóc xoăn lọn này chính là yếu tố vô cùng quan trọng.

Nếu với tóc bob nó vô tình chắn ngang gương mặt thì trong kiểu xoăn lọn nó sẽ có công dụng thu gọn chiều dài gương mặt của bạn. Nếu những lọn tóc xoăn có nhiệm vụ làm đầy cũng như che điểm gãy của gương mặt thì mái mưa sẽ giúp vẻ ngoài bạn nhìn ngọt ngào và tươi tắn hơn rất nhiều

3. Tóc hime 

0518-hime-1205.jpg

Tóc hime dạo gần đây đang vô cùng hot và được các sao Hàn tích cực lăng xe. Kiểu tóc này được lấy cảm hứng từ các nhân vật truyện tranh mâng Nhật Bản. Kiểu tóc này vô cùng đặc biệt với 2 tầng tóc ngắn dài rõ rệt.

0541-hime1-1205.jpg

Phần tầng ngắn phía trên được cắt ngắn như kiểu đầu bob còn tầng dài phía dưới bạn có thể tỉa cụp uốn xoăn đuôi, chữ C đều được. Phần tầng ngắn sẽ ôm gọn gương mặt bạn làm giảm độ dài và cũng đồng thời che điểm gãy khó ưa. Phần tầng dài sẽ giúp vẻ ngoài của bạn vừa dễ thương lại cũng vô cùng phong cách và thời thượng. Kiểu tóc này bạn có thể kết hớp cả với mái bằng hoặc không để mái.

4. Tóc xoăng sóng lệch ngôi

tif7-1206.jpg

Tóc được tạo ngôi lệch sẽ giúp tạo hiệu ứng đánh lừa thị giác khiến khuôn mặt nhìn thon gọn và thanh tú và cân đối hơn đến vài phần. Những lọn xoăn sóng sẽ che đi đáng kể phần gò má cao hóp và làm đầy gương mặt của cô hơn.

ab5-1208.jpgtif10-1206.gif
Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU