Làn da căng mọng, ẩm mượt luôn là ước mơ của bất cứ tín đồ làm đẹp nào. Với phụ nữ Trung Quốc, thay vì dưỡng da cầu kỳ, họ lại chuộng lối dưỡng da tối giản, nhanh gọn để phù hợp với lối sống bận rộng. Đặc biệt, có 1 phương pháp dưỡng da đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả mà họ hay áp dụng, đó là phương pháp: Dưỡng da trứng luộc.

Cụ thể họ mix serum vào nhau, 1 loại serum lỏng, trong suốt với 1 loại serum đặc, màu đục. Khi mix 2 loại serum này vào, sẽ có hình ảnh giống như hình ảnh cắt đôi của quả trứng luộc.  Phương pháp này được yêu thích vì là cách dưỡng da nhanh gọn, không bết dính, không tốn nhiều thời gian mà vẫn mang lại hiệu quả.

1-0927.png

Phụ nữ Trung Quốc thường mix 2 loại serum: 1 loại lỏng nhẹ với 1 loại đặc. 2 loại serum hòa quyện, có hình ảnh giống như quả trứng luộc. 

Bạn có thể chọn mix serum nền nước với serum nền dầu, mix serum với dầu dưỡng. Việc này sẽ giúp các dưỡng chất hòa tan, tạo kết cấu lỏng nhẹ vừa phải, không quá đặc như dầu dưỡng, cũng không quá lỏng, giúp các dưỡng chất thẩm thấu vào da, cân bằng độ ẩm và độ dầu, hạn chế bết dính khi skincare.

Bạn cũng có thể mix kem dưỡng với serum dạng lỏng để kem dưỡng lỏng nhẹ và nhanh thấm hơn. Nếu có làn da nhiều vấn đề như lỗ chân lông to, da không đều màu, da xỉn màu… thì phương pháp này sẽ giúp bạn giải quyết đồng thời các vấn đề.

2-0927.png

Cách skincare này giúp bạn hưởng hiệu quả của cả 2 loại serum cùng lúc. 

4-0927.png

Bạn có thể áp dụng phương pháp này vào cả sáng và tối, giúp da căng mọng, ngậm nước

Một số lưu ý:

- Tránh mix serum vitamin C với serum có chứa niacinamide, AHA, BHA. Niacinamide, AHA, BHA.

- Kết hợp các động tác massage nhẹ nhàng, theo vòng tròn khi thoa serum.

- Thử serum lên mu bàn tay trước khi thoa đều toàn mặt. Bước này giúp bạn kiểm tra xem serum có gây kích ứng với da hay không.

- Xịt khoáng trước và sau khi dưỡng da.

- Sau khi thoa serum, có thể dùng thêm máy đẩy tinh chất để tăng khả năng thẩm thấu của dưỡng chất.

- Bạn cũng có thể chọn những loại serum đã được mix sẵn. Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng serum đã được thiết kế, cân bằng độ dầu và nước giúp tiết kiệm thời gian dưỡng da.

- Thoa kem dưỡng sau khi thoa serum để "khóa" dưỡng chất, tránh bay hơi.

- Trước khi thoa cũng nên thử ở một vùng da nhỏ để xem mức độ kích ứng của da. 

- Phương pháp mix serum có thể áp dụng cả sáng và tối. Việc mix serum khiến da căng mọng, đồng thời còn giúp lớp makeup mềm mướt, ăn tiệp vào da hơn và bền đẹp hơn. 

Tin 24H

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022