Khu vực xung quanh mắt cần được cấp ẩm thường xuyên

Tia UV có xu hướng gây ra sắc tố, dẫn đến các vùng xung quanh mắt dễ bị thâm quầng và khô hơn, cho nên đây là vùng da cần được dưỡng ẩm nhiều hơn bình thường.

Dưỡng ẩm cho vùng da quanh mắt sẽ giúp giữ cho làn da ở đó luôn căng mọng. Bạn nên uống đủ nước trong ngày, ít nhất 2 lít nước, nhúng miếng bông vào nước lạnh và đặt chúng lên mí mắt. Sử dụng kem dưỡng ẩm tốt cho vùng da quanh mắt sẽ giúp da không bị khô.

matham1-0956.jpg

Ngoài ra, bạn cần phải cẩn thận về loại kem dưỡng ẩm mà mình đang sử dụng. Nếu dùng mà có cảm giác châm chích nhẹ, làm da ửng đỏ hoặc có vẻ như nó không có tác dụng, nên chọn kem dưỡng mắt thay thế.

Bài tập cho mắt

Massage quanh vùng mắt có thể mang lại nhiều lợi ích, loại bỏ bất kỳ chất lỏng dư thừa nào có thể khiến mắt sưng húp. Một số bài tập và massage mặt đơn giản được thực hiện bằng ngón tay. Bạn có thể đẩy lông mày lên và nhắm mắt cũng ngăn ngừa sự xuất hiện của nếp nhăn.

Những điều nên làm và không nên làm

Đôi mắt là một trong những vùng nhạy cảm và dễ tiếp xúc nhất nên phải luôn bảo vệ mắt cũng như vùng da xung quanh.

- Hãy rửa mắt bất cứ khi nào có kích ứng thay vì dụi mắt.

- Lưu ý thường xuyên rửa tay để giữ cho tay sạch sẽ và không có vi khuẩn.

- Đeo kính râm là một cách tuyệt vời khác để giữ cho đôi mắt của bạn được bảo vệ, không chỉ khỏi ánh sáng chói mà còn tránh xa được các chất ô nhiễm. 

Các biện pháp khắc phục tại nhà

Ngoài việc ngủ ngon và có một chế độ ăn uống lành mạnh, một biện pháp "cấp cứu" kịp thời là chườm đá sẽ làm co mạch máu, giúp mắt nhẹ nhàng và thư thái hơn.

Có thể giữ một vài chiếc thìa trong ngăn đá một lúc trước khi lấy chúng ra và đặt các phần cong lên trên mí mắt đã nhắm của bạn.

matham2-0956.jpg

Một mẹo làm giảm thâm mắt từ nguyên liệu tự nhiên đó là đánh bông lòng trắng trứng và đắp lên vùng quanh mắt trong khoảng 10-15 phút. Hoặc dùng nước ép của một dưa chuột thoa lên vùng da này vừa có tác dụng đẹp da vừa giảm thâm hiệu quả. 

Nếu mắt bị sưng, đắp túi trà xanh ngâm nước lạnh hoặc lát khoai tây sống lên mắt sẽ giúp giảm bọng mắt. Nhúng một vài miếng bông vào sữa đá lạnh cũng có tác dụng tương tự. 

Với ai phải nhìn vào màn hình quá lâu, hãy cố gắng rời mắt khỏi màn hìnhvà nhìnvào thứ khác sau mỗi 20– 30 phút. Đi bộ một đoạn ngắn, ngay cả khi chỉ quanh quẩn trong phòng là một cách tuyệt vời để cho mắt nghỉ ngơi.

Tin 24H