Ánh nắng mặt trời có tác dụng vô cùng tiêu cực tới làn da, kem chống nắng chính là vị cứu tinh giúp giảm thiểu hiệu quả những tác động từ ánh nắng và tia UV lên da. Khi nắng nóng, nhiệt độ tăng cao thì các chị em cũng càng cần chú trọng bôi kem chống nắng hàng ngày. Có đến 5 lưu ý giúp sử dụng kem chống nắng đúng cách và hiệu quả mà không phải chị em nào cũng rõ. 

1. Bôi đủ lượng kem chống nắng

Để kem chống nắng có thể phát huy tối đa công dụng bảo vệ da thì kem cần được bôi đủ lượng, tạo ra lớp che phủ đều và đủ dày lên toàn bộ làn da. Lượng kem chống nắng tiêu chuẩn đủ để bảo vệ da đó là 2mg/cm vuông. Thực tế, mọi người thường chỉ dùng 1/4 đến 1/2 lượng kem chống nắng cần thiết, do đó, kem chống nắng cũng bị giảm đi một nửa tác dụng, không đủ khả năng bảo vệ da. Khi dùng kem chống nắng hàng ngày, bạn lưu ý luôn cần bôi đủ lượng kem cần thiết.

ban-nen-lay-du-luong-kem-can-thiet-1039.jpg

2. Bôi kem chống nắng 15 phút trước khi ra ngoài

Bạn nên thoa kem chống nắng ít nhất 15 phút trước khi ra ngoài. Trong 15 phút này, những hoạt chất như cồn, dầu và nước sẽ bay hơi bớt, để lại lớp màng chống nắng bảo vệ da. Nếu bạn ra ngoài ngay sau khi thoa kem chống nắng thì cũng đồng nghĩa với việc lớp kem chưa ổn định sẽ bị trôi.

3. Bôi lại kem chống nắng trong ngày

Kem chống nắng thường có tác dụng bảo vệ da trong khoảng 2 - 3 tiếng. Việc hoạt động nhiều, ra mồ hôi, thời gian tiếp xúc với ánh nắng sẽ khiến khả năng bảo vệ da của kem sẽ giảm xuống.

Chưa kể ánh nắng mặt trời cũng có thể xuyên qua cửa kính, rèm cửa tác động lên da. Vì vậy, dù làm trong nhà hay ngoài trời, bạn cũng đừng quên định kỳ bôi lại kem trong ngày.

boi-lai-kem-chong-nang-co-can-rua-mat-khong-3-1039.jpg

4. Dùng serum vitamin C trước khi dùng kem chống nắng

Màn "song kiếm hợp bích" của serum vitamin C và kem chống nắng sẽ giúp tăng hiệu quả bảo vệ làn da. Serum vitamin C giúp hạn chế sự hình thành melanin, làm đều màu da, xóa mờ vết thâm. Ngoài ra, serum vitamin C còn có khả năng chống oxy hóa mạnh, tăng khả năng tái tạo collagen.

Còn kem chống nắng lại giúp chống lại tác động tiêu cực từ tia UV, ngăn ngừa cháy nắng, ửng đỏ. Việc kết hợp serum vitamin C và kem chống nắng sẽ giúp các thành phần trong cả 2 sản phẩm hoạt động hiệu quả hơn, từ đó dưỡng trắng và bảo vệ da. 

vitamin-c-serums-tedited-1040.jpg

5. Dùng các sản phẩm trang điểm có chỉ số SPF

Bên cạnh việc thoa kem chống nắng, bạn cũng nên ưu tiên sử dụng những sản phẩm trang điểm có chứa SPF. Việc dùng sản phẩm trang điểm có chỉ số SPF sẽ giúp che phủ nốt những phần da chưa được thoa kem chống nắng đầy đủ; sản phẩm trang điểm có chỉ số SPF cũng giúp tăng hiệu quả bảo vệ da, giảm thiểu tác động của tia UV hiệu quả hơn.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022