1. Súp lơ xanh

Súp lơ hay bông cải xanh là nguồn cung cấp hàm lượng sulforaphane dồi dào. Đây là chất chống oxy hóa, có tác dụng giảm tình trạng viêm, nhờ đó hạn chế sự tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra. Loại rau này cũng giàu vitamin C, K, chất xơ giúp nhanh no, hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy sức khỏe đường ruột, tăng khả năng thải độc nhờ đó có lợi cho cả làn da lẫn vóc dáng.

"Cho dù hấp, xào hay thêm vào cơm, bông cải xanh cũng rất ngon miệng để bạn dễ dàng tăng cường các hợp chất chống viêm đồng thời hỗ trợ quá trình giải độc trong cơ thể", Dana Ellis Hunnes, Tiến sĩ, chuyên gia dinh dưỡng và là tác giả cuốn Recipe for Survival cho biết.

health-benefits-of-broccoli-12-6534-3057-1712068291.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=pued-xt5VFFlYz5OswyNfQ

Súp lơ xanh là món ăn lý tưởng trong quá trình giảm cân nhờ hàm lượng chất xơ cao và giàu khoáng chất, vitamin.

2. Kale (cải xoăn)

Cải xoăn có thể ngăn ngừa chứng viêm do đường ruột gây ra và tăng cường sức khỏe đường ruột. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như chất chống oxy hóa, khoáng chất, chất xơ và vitamin A, C và K, có thể thúc đẩy sức khỏe đường ruột và giảm tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, làm chậm tốc độ lão hóa. "Ngoài ra, hàm lượng canxi cao của nó hỗ trợ sức khỏe xương và có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương", chuyên gia dinh dưỡng Trista Best nói.

Cách chế biến lý tưởng cho loại rau này là trộn salad, làm sinh tố xanh, hoặc xào nấu như thông thường, có thể nướng để làm snack.

3. Spinach (rau chân vịt/cải bó xôi)

Loại rau này rất giàu vitamin A, C cùng các chất chống oxy hóa như quercetin và kaempferol , giúp chống viêm, giảm tác hại của gốc tự do gây ra cho tế bào trong cơ thể. Hàm lượng chất xơ có trong loại rau này cũng góp phần cải thiện sức khỏe tiêu hóa, duy trì đường ruột khỏe mạnh nhờ đó làn da và vóc dáng đẹp hơn.

1431856629439-jpeg-1849-1712068291.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=IWJ1ik2PqVt1-oRWSNqLfA

Rau chân vịt có thể trộn salad, xào tỏi, thêm vào sinh tố xanh...

Duk Sun (Theo Eat This)

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022