Hãy chọn thời gian nghỉ ngơi thư giãn để tập luyện cho vóc dáng của mình. Bởi quỹ thời gian di chuyển khi đi đường cũng chính là lúc bạn tăng cường các thói quen chăm sóc sức khỏe, giảm cân hay làm đẹp. Dưới đây là 7 thói quen quan trọng giúp bạn giảm cân tại nhà hiệu quả mà các chị em nên lưu ý, chỉ cần chịu khó áp dụng sẽ có tác dụng hơn rất nhiều. 

1. Tập thể dục buổi sáng

Tập luyện buổi sáng mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho bạn, bên cạnh đó còn có hiệu quả giảm mỡ gấp nhiều lần. Trước quá bận rộn, giờ bạn đã có thêm thời gian rèn luyện vóc dáng rồi. Đặc biệt khi tập luyện vào sáng sớm lúc chưa ăn gì sẽ giúp kích thích chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng để tập luyện, từ đó giúp giảm cân nhanh.

giamcan1-0724.jpg

2. Ăn sáng đủ chất

Bữa sáng luôn quan trọng, để đạt được mục tiêu cân nặng như mong muốn thì bạn nhất định không thể bỏ qua bữa sáng bởi nó cung cấp năng lượng cho 1 ngày làm việc, có xu hướng ăn nhiều hơn vào bữa trưa và bữa tối. Vì vậy bạn nhất định không thể bỏ qua bữa sáng dù chỉ làm việc ở nhà.

giamcan2-0724.jpg

3. Uống đủ 2L nước

Nước đóng vai trò quan trọng với cả sức khỏe và vóc dán, trong đó có tác dụng giúp thúc đẩy trao đổi chất hiệu quả, tạo cảm giác no lâu và tránh ăn vặt. Bạn có thể kết hợp uống nước lọc và các loại nước ép, để bổ sung vitamin cho cơ thể, giúp thúc đẩy quá trình chăm sóc da, căng da, làm ẩm da, tránh tình trạng khô da.

4. Leo thang bộ

Tận dụng ngay chính cầu thang bộ ở nhà, bạn có thể tập luyện để giữ cân nặng như ý. Việc leo thang bộ sẽ giúp giảm mỡ vùng bụng, đùi và chân giúp cơ thể săn chắc.

5. Ngồi thẳng lưng

Khi làm việc ở nhà, bạn đừng quên ngồi làm việc đúng tư thế, thẳng lưng, đôi khi kết hợp cả hóp bụng nữa nhé. Thói quen này thực sự có nhiều tác dụng, giúp bạn tỉnh táo và giúp giữ vóc dáng chuẩn chỉnh, tránh gù lưng.

giamcan3-0725.jpg

6. Đi lại sau mỗi 20 - 30 phút

Việc ngồi làm việc quá lâu có thể gây mỏi mắt, tích mỡ bụng, làm việc kém hiệu quả. Vì vậy sau mỗi 20 - 30 phút, bạn nên vận động, đi lại nhẹ để tránh tích mỡ bụng, tốt cho mắt và vóc dáng.

7. Hạn chế ăn vặt

Khi làm việc ở nhà, nhiều chị em thường có thói quen ăn các loại đồ ăn vặt. Thói quen này thực sự không tốt cho cả việc giảm cân, làm đẹp hay chăm sóc da. Bạn nên hạn chế, tránh tiêu thụ quá nhiều đồ ăn vặt để giữ được vóc dáng như ý.