1. Tìm hình mẫu

Việc tìm một hình mẫu và ngắm hàng ngày không có nghĩa đặt ra những yêu cầu khắt khe về hình thể cho bản thân. Hãy xem đó như lời nhắc nhở, nhìn vào người bạn ngưỡng mộ có thể tiếp thêm động lực để ăn uống điều độ, tích cực vận động.

2. Bữa sáng đủ dinh dưỡng

Một bữa sáng đủ về liều lượng và chất lượng không chỉ khởi động quá trình trao đổi chất của cơ thể mà còn giúp bạn kiểm soát các bữa ăn khác trong ngày hiệu quả hơn. Bạn nên ăn một lượng vừa đủ tinh bột vào bữa sáng để dễ dàng giảm bớt lượng carb trong bữa trưa, tối.

weight-loss-healthy-breakfast-2346-9682-1718349540.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=DSbdNO53036MoWPGpj-l1g

Bữa sáng đủ dinh dưỡng góp phần giúp việc kiểm soát chế độ ăn trong cả ngày hiệu quả hơn.

3. Bỏ qua những bức ảnh về đồ ăn

Đôi khi bạn cảm thấy thèm ăn nhưng không đồng nghĩa với việc cơ thể đang đói hay thiếu năng lượng. Vì vậy, để hạn chế cảm giác này và kiểm soát tốt việc ăn uống, bạn nên để đồ ăn vặt tránh xa tầm mắt, tầm tay. Bạn cũng nên hạn chế xem các chương trình ẩm thực, giảm tiếp xúc với những bức ảnh về đồ ăn trên mạng xã hội.

4. Tránh xa đồ uống có đường

Nên uống nhiều nước hơn trong mùa hè nhưng không có nghĩa bạn thoải mái uống các loại nước ngọt, trà sữa, nước ép... để giải khát. Việc tiêu thụ thức uống chứa đường trong những ngày nắng nóng có thể vô tình khiến bạn thấy thèm ăn, thèm đồ ngọt hơn. Hãy ưu tiên uống nước lọc, có thể thêm một vài lát chanh, lá bạc hà vào cốc nước để tăng hương vị, đạt hiệu quả giải khát, thanh nhiệt.

5. Trang phục thể thao đẹp

Một bộ đồ tập đẹp giúp bạn có thêm động lực để vận động và duy trì việc này như một thói quen. Hãy lựa chọn trang phục phù hợp với bộ môn bạn đang theo đuổi để thuận tiện cho việc tập luyện đồng thời đem lại sự tự tin, hứng thú tập luyện.

Private-Label-Rainbow-Gym-Outf-5178-5504-1718349541.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=ZkXE3689lrQvfu3-_5xURw

Một bộ đồ đẹp, phù hợp với tính chất tập luyện sẽ giúp bạn có thêm động lực tập tành.

Duk Sun (Theo ETToday)

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022