Thoa càng nhiều sản phẩm dưỡng ẩm càng tốt

Dưỡng ẩm đóng vai trò quan trọng trong việc làm đẹp da, nhưng không phải cứ bôi lên là được, bạn cần phải có những nguyên tắc cơ bản, một trong số đó là lượng kem cần thiết. Các chuyên gia da liễu cho rằng, sử dụng một lượng lớn sản phẩm dưỡng ẩm có thể gây hại cho làn da, nhiều không phải lúc nào cũng tốt.

duongamdungcach2-1510.jpeg

Khi lượng sản phẩm vượt quá nhu cầu của da, các tế bào da sẽ bị bít tắc, không sản xuất được GAGs - phân tử có vai trò giúp da ngậm nước. Làn da bị "bội thực" kem dưỡng dễ sinh ra mụn ẩn, mụn bọc, thay vào đó chỉ dùng lượng kem dưỡng vừa phải, trung bình khoảng 1/4 thìa cà phê, để làn da luôn mềm mại, mịn màng.

Chỉ da khô mới cần dưỡng ẩm

Dù da thuộc loại nào cũng cần được bổ sung độ ẩm đúng cách, không phải thấy da mềm mịn sẵn mới đi bôi kem, nhất là mùa hanh khô. Bởi trên thực tế, không chỉ có da khô, tất cả các loại da đều chịu tác động xấu từ tia cực tím, môi trường xunh quanh, đều có thể làm da thiếu nước. Bạn cần bổ sung kem dưỡng ẩm đều đặn để tạo hàng rào bảo vệ da, đồng thời, giúp da luôn ngậm nước.

Kem dưỡng ẩm khiến da dầu đổ nhiều dầu hơn

Những người có làn da dầu dễ lầm tưởng rằng, da thừa độ ẩm nên tiết nhiều dầu hơn nhưng thực tế là da thiếu độ ẩm, khiến da tiết nhiều dầu hơn để bù lại. Sử dụng kem dưỡng ẩm sẽ giúp da ngậm nước kịp thời, giảm lượng dầu thừa trên da, bạn cần chú ý chọn các sản phẩm dưỡng ẩm có dạng gel hoặc không chứa dầu để tránh bít tắc lỗ chân lông.

duongamdungcach1-1510.jpg

Không thoa kem dưỡng ẩm một ngày là 'tiêu'

Thoa kem dưỡng ẩm đều đặn sẽ giúp làn da luôn mềm mại nhưng không đồng nghĩa với việc thiếu kem dưỡng ẩm một ngày, làn da sẽ trở nên khô héo. Bởi làn da vốn có khả năng tự cấp ẩm và giữ ẩm tự nhiên, dưỡng ẩm hỗ trợ cho quá trình này diễn ra hiệu quả hơn. Dưỡng ẩm quá đà có thể khiến làn da "nghiện" các sản phẩm này, mất đi khả năng tự cấp ẩm và giữ ẩm. Sau một giai đoạn dưỡng da tích cực, bạn nên để da được "thở" bằng cách không sử dụng kem dưỡng ẩm trong một ngày, để kích thích khả năng tự dưỡng ẩm của da.

Khi gặp phải tình trạng da bị mất nước đáng báo động, làn da của bạn sẽ trở nên khô sần, thậm chí tróc vảy. Nghiêm trọng hơn, nếp nhăn có thể sẽ xuất hiện nhiều ở trán, xung quanh mắt và miệng như vậy mới đảm bảo da được mềm mịn.